Home | เมนูเด็ดร้านดัง
จิบกาแฟ ถ่ายรูปชิคๆ กับคาเฟ่เป็ดเหลืองสุดน่ารัก Sweet duck Café
เขียนโดย Admin เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 08:50:22 น. | ผู้เข้าชม 12665 ครั้ง

จิบกาแฟ ถ่ายรูปชิคๆ กับคาเฟ่เป็ดเหลืองสุดน่ารัก Sweet duck Café

                คาเฟ่เล็กๆ แต่ไม่ธรรมดา ร้านนี้ให้บริการเมนูขนมหวานอย่างครบครัน รายล้อมไปด้วยการแต่งร้านโทนอบอุ่นและเหล่ากองทัพตุ๊กตาเป็ดน่ารักน่ากอด เหมาะสำหรับการมาฟนั่งจิบกาแฟถ้วยโปรด ถ่ายภาพสวยๆ เพื่อแชร์ความสุข ซึ่งสไตล์น่ารักที่อบอวนด้วยความสุขสีเหลืองเหล่านี้ออกแบบโดย คุณจุไรลักษณ์ แววแก้ว หรือคุณนุ่น เจ้าของร้านสาวสวยคนเก่ง ที่หลังจากเรียนจบมาก็เริ่มสานต่อธุรกิจน้ำพริกของครอบครัว ควบคู่ไปกับการเปิดร้านคาเฟ่จากความฝันที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงเกิดเป็น Sweet duck Café คาเฟ่เป็ดสุดน่ารัก เลี่ยงเมืองนนทบุรี

 

                ด้วยสไตส์การตกแต่งร้านโทนสีส้ม ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นที่เหมือนกำลังนั่งเล่นอยู่บ้านเพื่อน และแน่นอนเจ้าเป็ดตัวอ้วนที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น นอกจากเจ้าเป็ดที่เป็นตัวเรียกแขกได้อย่างดีแล้ว เรื่องของเมนูขนมก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะทุกเมนูของร้านจะใช้ผลไม้สดในการทำเท่านั้น ซึ่งแตกต่างจากร้านอื่นๆ ทั่วไปที่จะเน้นเป็นผลไม้แบบแช่แข็ง ซึ่งทำให้เมนูที่ออกมาทุกจานล้วนมีคุณภาพและสดใหม่อย่างแท้จริงด้วยความคิดของคุณนุ่นที่มองว่า เราจะต้องปรุงแต่งเหมือนที่เราทำทานเอง ทีมงานมองเมนูขนมหวานต่างๆ ที่ถูกยกมาวางตรงหน้าด้วยอาการน้ำลายสอ จึงไม่รอช้าขอลิ้มชิมความอร่อยโดยทันที

 

 

                เริ่มต้นเมนูแรกอย่าง บิงซูมะม่วง เมนูเมนหลักที่ไม่ว่าร้านไหนๆ ก็มี แต่ร้านนี้มีทีเด็ดตรงที่ความละมุนของปุยน้ำแข็งที่เมื่อทานไปแล้วได้ดื่มด่ำรสชาติของความเป็นนมอย่างแท้จริง ไม่ใช่หวานแบบนมข้นทั่วไป คุณนุ่นกล่าวว่าร้านเราเลือกใช้เครื่องทำบิงซูรูปแบบใหม่ราคาค่อนข้างสูง ที่สามารถใส่นมที่สดใหม่ และออกมาเป็นไอศกรีมบิงซูติดลบ 35 องศาได้ทันที ซึ่งปกติแล้ว เครื่องทำบิงซูทั่วไปจะใช้เวลาในการทำน้ำแข็ง 2-3 วัน วิธีการของร้านทั่วไปคือเอานมมาผสม และเอามาแช่ฟรีซไว้ประมาณ 2 วัน เสร็จแล้วนำออกมาจากพิมพ์ หลังจากนั้นต้องเอาไปแช่ฟรีซอีก 1 วัน รวมเป็น 3 วัน กระบวนการจะเยอะกว่าลูกค้าจะได้ทาน จึงทำให้นมนั้นไม่สดใหม่ ส่วนมะม่วงจะใช้พันธุ์น้ำดอกไม้สีทอง ซึ่งมีความหอมหวาน เนื้อแน่น รับกับปุยน้ำแข็งเนื้อละเอียดได้เป็นอย่างดี

 

 

                ต่อเนื่องความอร่อยกันที่เมนู เครปกรอบนูเทลล่า ที่ใช้แป้งเครปบางกรอบ ทาด้วยนูเทลล่าเข้มข้น เคียงคู่มากับวิปครีมพร้อมโรยหน้าด้วยสตอเบอร์รี่สด โปะไอศกรีมสตรอเบอร์รี่โฮมเมดมาด้วยอีก 1 ลูก มองจากภาพอาจคิดว่าเลี่ยนแต่เมื่อได้ลองชิมแล้วนั้น วิปครีมมีความหวานกำลังพอดี ทานเข้ากับสตอเบอร์รี่และแป้งเครป ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่มีรสเปรี้ยวบางๆ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ผู้อ่านทุกท่านได้มาลิ้มลอง

 

 

                ถัดมากับเมนู ฮันนี่โทสต์ ขนมปังเนื้อแน่นอบในอุณหภูมิที่พอเหมาะ กรอบนอกนุ่มใน โปะหน้ามาด้วยสตรอเบอร์รี่สดหั่นเต๋าเนื้อฉ่ำ รสชาติหวานอมเปรี้ยว ตัดกับความหวานของขนมปังที่ราดชอกโกแลตเข้มข้นได้เป็นอย่างดี หากทานพร้อมกับไอศกรีมชอกโกแลตและกล้วยหอมที่เคียงมาด้วย ยิ่งเพิ่มความอร่อยให้มากขึ้นจนหยุดแทบไม่ได้

 

               

              ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มสุดชิค “บัตเตอร์เบียร์” คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลใจหากเห็นน้องๆ สั่งมาชิม เนื่องจากบัตเตอร์เบียร์นั้นหากมองเผินๆ จะเหมือนเบียร์จริงๆ แต่นี่คือเบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ผสม รสชาติจะหวานนุ่ม ซ่านิดๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก เพราะแปลกใหม่และไม่เคยเห็นที่ร้านไหนมาก่อน

 

               

 

            คุณนุ่นเล่าให้ทีมงานฟังเพิ่มเติมว่าร้านเปิดมาได้เพียง 1 เดือนเท่านั้นแต่ได้กระแสตอบรับจากลูกค้าค่อนข้างดี ส่วนกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาทานก็จะเป็นพนักงาน ส่วนมากจะสั่งกาแฟหรือขนมหวานที่ทานง่าย อย่างคัพเค้ก แต่ว่าถ้าเป็นช่วงเย็น ลูกค้าก็จะมารูปแบบมีทติ้งในกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวที่มาทานของหวานนั่งคุยกันชิวๆ ที่นี่ สำหรับแผนการในอนาคตของร้าน Sweet duck Café คุณนุ่นกล่าวว่า อยากจะเปิดสาขาต่อไปแต่อยากจะดูรีเซิร์สลูกค้าก่อนว่าอยากจะเพิ่มหรือลดเมนูไหน เพื่อเป็นหนทางและวางแผนทั้งสาขานี้และสาขาในอนาคตให้ออกมาตอบโจทย์ลูกค้าได้มากที่สุด ในช่วงเดือนแห่งความรักนี้ หากท่านผู้อ่านอยากหาสถานที่ไว้เดท หรือชิมเมนูขนมหวานๆ บรรยากาศสบายแต่ราคาไม่แพงล่ะก็ Sweet duck Café ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มความหวานให้กับคุณได้


ขอขอบคุณ : ร้าน Sweet duck Caféวันเวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น.

ที่ตั้ง  : สนามบินน้ำ ถ.เลี่ยงเมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี อยู่ใกล้ครัวถั่วแระ ตรงข้าม vt แหนมเนือง

เบอร์โทร : 091-736-9898     FB   : sweet duck Café

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด