Home | Get Idea
พลิกวงการอาหารหวานด้วย “เค้กซูชิ” ไอเดียธุรกิจสุดแนว สร้างจุดขายจากความสร้างสรรค์
เขียนโดย Admin เมื่อ 22 มีนาคม 2560 เวลา 06:37:34 น. | ผู้เข้าชม 7539 ครั้ง

 

พลิกวงการอาหารหวานด้วย “เค้กซูชิ” ไอเดียธุรกิจสุดแนว  สร้างจุดขายจากความสร้างสรรค์

          เมื่อพูดถึง “ซูชิ” คงไม่มีใครไม่รู้จัก เจ้าข้าวปั้นใส่ไส้หลากหลาย อิมพอร์ตมาจากแดนอาทิตย์อุทัยที่หลายคนต่างติดใจในความอร่อย หลายร้านปรับแต่งรสชาติให้เข้าถึงและถูกปากคนไทยยิ่งขึ้น แต่ใครจะรู้ว่าซูชิอาหารที่ถูกวางตำแหน่งให้เป็นอาหารคาวนั้น จะสามารถกลายเป็นเค้กได้

 

 

        แซลมอนคุง ธุรกิจเค้กแซลมอนไอเดียสร้างสรรค์สุดแปลก ภายใต้คอนเซปต์ใหม่สะเทือนวงการอาหารคาวของ คุณกิตติชัย วิทยาประพัฒน์เจ้าของธุรกิจแซลมอนคุง (Salmonkun) ที่เริ่มต้นจากการเปิดธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ที่ลาดพร้าววังหินสู่การขายทางช่องทางออนไลน์ แต่เมื่อดำเนินธุรกิจมาได้ระยะหนึ่งก็ประสบปัญหาในเรื่องของคู่แข่งจำนวนมาก จึงต้องหาทางสร้างความต่างเพื่อให้เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของผู้บริโภค

 

 

        “เริ่มจากว่า มีธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ที่ลาดพร้าววังหิน เปิดมาได้ประมาณ 3 ปี ในปีที่ 2 ทางร้านอยากจะเริ่มขยับขยายจากการที่เป็นร้านที่ต้องรอลูกค้าเข้ามาทานเป็นออกไปหาลูกค้าถึงที่ด้วยการทำดิลิเวอรี่ และก็เล็งเห็นช่องทางออนไลน์ โลกโซเชียล ที่เป็นกระแส ก็เลยอยากหยิบยกเฉพาะเมนูแซลมอน ที่เป็นเมนูขายดีของที่ร้าน และลูกค้าชอบทานกัน มาเป็นพระเอกในตลาดออนไลน์ และใช้ชื่อแบรนด์นี้ว่า แซลมอนคุง เน้นขายอาหารจากแซลมอนทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น ปลาดิบซาชิมิ ปลาแซลมอนปรุงแบบไทย ทอดน้ำปลา ยำไทย หรือแบบญี่ปุ่น เช่น ซูชิ เทริยากิ เป็นต้น”

 

 

        “หลังจากที่ขายอาหารออนไลน์ดิลิเวอรี่มาสักพักหนึ่ง พบว่าคู่แข่งทางการตลาดค่อนข้างเยอะที่ขายออนไลน์เหมือนกัน ราคานั้นดุเดือดมาก ทางร้านก็เลยหาอะไรใหม่ๆ ที่จะทำให้ลูกค้าจดจำร้านแซลมอนคุงได้มากกว่าการเป็นแค่แซลมอน เค้กซูชิจริงๆ เป็นไอเดียที่กำเนิดมาจากเชฟชาวญี่ปุ่น เป็นการนำซูชิมาปั้นเป็นก้อนใหญ่และเป็นข้าวเปล่า ทางร้านก็เลยนำไอเดียนี้มาพัฒนาโดยเน้นที่แซลมอนที่ถือว่าเป็นความชำนาญและจุดขายของร้านอยู่แล้ว พัฒนาออกมาเป็นเค้กแซลมอน ที่มีหน้าตาสวยงาม แปลกใหม่ และที่สำคัญทางร้านทำไส้สูตรเฉพาะลงไปในชั้นเค้กเพิ่มเติม ที่ลูกค้าเมื่อลองได้ทานก็ถูกปากถูกใจ ทำให้เจ้าเค้กแซลมอนนั้นได้รับการบอกต่อไปอย่างรวดเร็ว จนมีเมนูเพิ่มเติมออกมาเป็น โดนัทซูชิ และเค้กซูชิหัวใจ”

 

 

        เค้กแซลมอนนั้น อัดแน่นไปด้วยข้าวญี่ปุ่น แซลมอน ปูอัด อโวคาโด ซึ่งมีลักษณะที่ผสมผสานไปด้วยวัตถุดิบหลากหลายในเค้กชิ้นเดียว ปั้นเป็นเค้กทรงกลม สามารถตัดแบ่งเป็น 3 เหลี่ยมเหมือนเค้กทั่วไป นอกจากจุดขายที่โดดเด่นในการออกแบบเค้กแซลมอนแล้ว ในส่วนของวัตถุดิบก็สำคัญไม่แพ้กันโดยคุณกิตติชัยเลือกเนื้อปลาแซลมอนจากประเทศนอร์เวย์ ใช้เนื้อปลาในส่วนของทอปลอยน์ (Top loin) และลอยน์ (loin) เป็นหลักเพราะถือว่าเป็นส่วนที่อร่อยที่สุดในตัวปลาแซลมอน แล่ไม่ติดหนังไม่ติดเลือด และเก็บรักษาให้คงความสดอยู่เสมอ

 

 

        ในส่วนของราคา เค้กของแซลมอนคุงขณะนี้ มี 3 หน้า ได้แก่ 1. หน้าปลาดิบ 3 ชนิด คือแซลมอน ทูน่า และปลาอิซูมิได ราคาขึ้นอยู่กับขนาดของเค้ก เริ่มตั้งแต่ 1,150 จนถึง 1,500 บาท 2. หน้าแซลมอนล้วน ราคา 750-1,200 บาท และ 3. หน้าไร้ปลาดิบ แต่จะใช้กุ้ง ปูนิ่ม ปลาหมึก ที่นำไปทอดมาตกแต่งหน้าเค้ก นอกจากนี้ยังมีอาหารญี่ปุ่นให้เลือกสรรพร้อมจัดส่ง และรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่อีกด้วย ซึ่งในอนาคตทางร้านมีแผนที๋พัฒนาอาหารใหม่ๆ ที่แปลก ใหม่และถูกปากคนไทยออกมาเรื่อยๆ โดยมีจุดยืนว่าจะเป็นผู้นำด้านเค้กซูชิและผู้เชี่ยวชาญด้านแซลมอนดิลิเวอรี่ในตลาดเมืองไทย

 


ขอบคุณข้อมูล

ร้านแซลมอนคุง-นาเมะ (โครงการเดอะแจ้สวังหิน)

fb     : SALMONKUN

ig     : SALMONKUNDELIVERY

line  : @SALMONKUN

Tel   : 092-254-2252, 092-254-5414

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด