Home | ธุรกิจน่าลงทุน
"ควิก เซอร์วิส" แฟรนไชส์ร้านสารพัดบริการ รุกตลาด “ส่งพัสดุด่วน” ตอบโจทย์แม่ค้าออนไลน์ เทรนด์ธุรกิจที่น่าจับตามองในปี 2017
เขียนโดย Admin เมื่อ 25 มีนาคม 2560 เวลา 08:11:51 น. | ผู้เข้าชม 10631 ครั้ง

 

"ควิก เซอร์วิส" แฟรนไชส์ร้านสารพัดบริการ รุกตลาด ส่งพัสดุด่วน ตอบโจทย์แม่ค้าออนไลน์ เทรนด์ธุรกิจที่น่าจับตามองในปี 2017

            หลังจากการตลาดออนไลน์ได้รับความนิยมและเป็นกระแสมาแรงอย่างต่อเนื่อง แม่ค้าต่างนำสินค้า Recommend ของตนเองมาเปิดในตลาดรูปแบบโซเซียล ไม่ว่าจะเป็น Line, Facebook, IG หรือ Webpage แม่ค้าออนไลน์ผุดไอเดียเจาะตลาดทุกทาง เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้รวดเร็วและกระจายออกไปสู่วงกว้าง ทำให้การแข่งขันในการส่งสินค้าออนไลน์อย่างดุเดือด ถ้าใครส่งสินค้าให้ถึงเร็วที่สุดกลับเป็นผลดีที่สร้างทัศนคติให้กับผู้บริโภคกลับมาซื้อซ้ำอีก

 

 

            ด้วยเหตุนี้เองกว่า 200 สาขาของ ควิก เซอร์วิส (Quick Service) ซึ่งเป็นร้านสารพัดบริการที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นบริการจ่าย ค่าน้ำ-ไฟ หรือบริการจ่ายบิลต่างๆ รวมถึงบริการส่งไปรษณีย์หรือพัสดุด่วน ซึ่งเป็นช่องทางหลักของเหล่าบรรดาแม่ค้าออนไลน์ที่เข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก โดยผู้เข้ามาใช้บริการเหล่านี้อาศัยความรวดเร็วและค่าบริการระดับมาตรฐานทั่วไป อีกทั้งไม่จำเป็นต้องไปรอยืนต่อคิวให้เสียเวลาอีกด้วย ควิก เซอร์วิส สามารถตอบโจทย์กลุ่มแม่ค้าออนไลน์ได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

            คุณชัยนนท์ ธงภักดิ์ Brand Manager ผู้บริหารธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสารพัดบริการ ควิก เซอร์วิส กล่าวว่า “ตลาดธุรกิจออนไลน์ปัจจุบันถือว่าเป็นธุรกิจที่ดุเดือดมาก การให้บริการพัสดุด่วนกลายเป็นปัจจัยหลักให้การให้บริการของร้านสารพัดบริการอย่าง ควิก เซอร์วิส ซึ่งเหมาะกลุ่มผู้บริโภคที่อยู่ห่างไกลศูนย์บริการอย่างหมู่บ้านที่อยู่ในซอยลึกและคนที่ไม่มีเวลาออกไปทำธุรกรรม ซึ่งมักใช้บริการร้านสารพัดบริการเหล่านี้ โดยแลกกับค่าธรรมเนียมอีกนิดหน่อย แต่หากเทียบกับค่ารถและเวลาที่เสียไปถือว่าคุ้มกว่ามาก อีกทั้ง ควิก เซอร์วิส ยังมีหลากหลายบริการนอกจากบริการฝากส่งพัสดุด่วนและบริการไปรษณีย์ครบวงจรแล้ว ยังมีบริการเคาเตอร์เซอร์วิส รับจ่ายบิลต่างๆ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่างวดรถ ผ่อนบ้านและอื่นๆ รวมทั้ง จำหน่าย พ.ร.บ.-ต่อภาษีรถ ประกันภัยรถยนต์ รับโอนเงิน จองตั๋วเครื่องบิน ถ่ายเอกสาร เติมเงินมือถือ ซึ่งเพิ่มหลากหลายช่องทางทำเงินให้กับผู้ลงเปิดร้าน และในขณะเดียวกันก็เป็นการตอบโจทย์ผู้บริโภค เพราะมาใช้บริการร้านเดียวได้ครบทุกบริการ ไม่ต้องเสียเวลาไปหลายที่ ประหยัดทั้งเวลา เพราะเรายังเน้นความรวดเร็วในการบริการ ทำให้ลูกค้าอุ่นใจหายกังวล นับเป็นจุดแข็งของแฟรนไชส์ ควิก เซอร์วิส ที่ทำให้ลูกค้าแฟรนไชส์ต่างเชื่อมั่นและร่วมลงทุน”

 

 

            “ควิก เซอร์วิส เริ่มต้นมาจากบริษัทฯ ได้ทำธุรกิจประกันภัยอยู่แล้ว ซึ่งคลุกคลีกับธุรกิจประกันภัยมาอย่างยาวนาน โดยลักษณะการทำงาน เมื่อรับงานจากลูกค้าแล้วได้นำเอกสารไปส่งที่ไปรษณีย์ทุกวันจึงเกิดความคิดว่าน่าจะเปิดธุรกิจบริการส่งไปรษณีย์ด้วย เพราะเล็งเห็นว่าผู้บริโภคไม่สะดวกไปทำธุรกรรมเองจึงต้องหาที่ฝากที่พึ่งพา จึงเกิดเป็นไอเดียต่อยอดเป็นธุรกิจสารพัดบริการขึ้น ซึ่ง ควิก เซอร์วิส เปิดตัวครั้งแรกประมาณกลางปี 2553 ขยายสาขาไปได้กว่า 30 สาขาและ ปัจจุบันมีสาขขากว่า 200 สาขาทั่วประเทศ การันตีสามารถสร้างรายได้อย่างมั่นคงอีกด้วย”

 

 

            “บริการหลักๆ ของ ควิก เซอร์วิส ได้แก่ การรับส่งเอกสารและพัสดุด่วนผ่านไปรษณีย์ บริการส่งเงินด่วน การทำพรบ.ประกันภัย ต่อภาษี บริการฝากชำระบิล บริการเติมเงินมือถือ บริการจองตั๋วเดินทาง บริการรับส่งแฟกซ์ทั้งในและต่างประเทศ และบริการถ่ายรูปติดบัตร โดยมีจุดเด่นด้านความรวดเร็ว โดยจะทำให้ลูกค้าเห็นว่าสามารถทำได้จริง อย่างการบริการส่งเงิน สามารถทำได้ภายใน 15 นาที ซึ่งปลายทางสามารถรอรับเงินได้เลย หรือการจ่ายบิลเพย์เม้นท์ต่างๆ ซึ่งเมื่อทำธุรกรรมในช่วงเช้า ช่วงเย็นมารับบิลได้เลย หรือกรณีค่าน้ำ-ไฟ เมื่อลูกค้าจ่ายบิลแล้วมั่นใจได้ว่าจะไม่โดนตัดน้ำตัดไฟ เป็นต้น นอกจากนี้ทาง ควิก เซอร์วิส ยังให้บริการรับฝากชำระบิลค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ที่เกินกำหนดชำระ หรือถูกตัด ตลอดจนรับฝากชำระค่าปรับจราจร ต่อภาษีรถยนต์ที่เกินกำหนดได้อีกด้วย” คุณชัยนนท์ กล่าวทิ้งท้าย

 

งบประมาณการลงทุน

แบบที่ 1 งบลงทุน 150,000 บาท Non-Quick Service รูปแบบร้านที่ไม่ใช้ชื่อร้าน ควิก เซอร์วิส สิ่งที่จะได้รับ ได้แก่ การตกแต่งร้านจะได้รับป้ายหน้าร้านให้ 1 ป้าย ซึ่งเป็นป้ายแห้งไม่ใช่ป้ายไฟ รวมตกแต่งหน้าร้านให้ พร้อมเคาน์เตอร์และบอร์ดแสดงสินค้า ส่วนอุปกรณ์จะได้รับ ได้แก่ คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง เครื่องชั่ง 1 เครื่อง เครื่องพริ้นท์เตอร์ 1 เครื่อง ใบเสร็จ กล่องและซอง รวมถึงอุปกรณ์สำนักงานต่างๆ พร้อมเปิดร้านได้ทันที

แบบที่ 2 งบลงทุน 200,000 บาท Quick Service Standard Shop แบบร้านมาตรฐาน สิ่งที่จะได้รับ ได้แก่ การตกแต่งร้าน จะได้รับป้ายไฟ Quick Service สีแดงให้ รวมตกแต่งหน้าร้าน ภายในร้านได้รับเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน บอร์ดแสดงสินค้า รวมถึงอุปกรณ์สำนักงาน เช่น คอมพิวเตอร์ เครื่องชั่ง เครื่องพริ้นท์เตอร์แบบ All in One ใบเสร็จ กล่องและซอง ฯลฯ ซึ่งพร้อมเปิดร้านได้ทันที

แบบที่ 3 งบลุงทุน 250,000 บาท Quick Service Full Shop แบบร้านเต็มรูปแบบ สิ่งที่จะได้รับ ได้แก่ การตกแต่งร้าน จะได้อุปกรณ์ทุกอย่างเหมือนรูปแบบที่ 2 แต่สิ่งที่จะได้เพิ่มขึ้นมาคืออุปกรณ์ถ่ายเอกสารเครื่องใหญ่รองรับงาน A3, เครื่องเข้าเล่ม เครื่องเคลือบบัตร และเครื่องพิมพ์รูปด่วน

 

โปรโมชั่นพิเศษ...

เปิดร้านวันนี้แถมฟรี!!! อีก 1 ธุรกิจ ธุรกิจถ่ายรูปด่วนติดบัตร

ด่วน!! จำนวนจำกัด หมดเขต 31 พ.ค. 60 นี้เท่านั้น

 

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อธุรกิจ    :  Quick Service

ประเภทธุรกิจ  : แฟรนไชส์ร้านสารัดบริการและส่งพัสดุด่วน

ที่อยู่  :       89/20 ม.6 ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ 10220

โทร.  :       กรุงเทพ / ปริมณฑล ติดต่อ คุณชาตรี 08-1866-9837

                ต่างจังหวัด ติดต่อ คุณชัยนนท์ 08-6091-6872

Line  :     @quickservice

website  : www.quickserviceshops.com

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด