Home | ธุรกิจน่าลงทุน
ความมุ่งมั่นตั้งใจ และเชื่อมั่นในศักยภาพของแบรนด์ นำไปสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก
เขียนโดย Admin เมื่อ 29 มีนาคม 2560 เวลา 07:33:17 น. | ผู้เข้าชม 11721 ครั้ง

ความมุ่งมั่นตั้งใจ และเชื่อมั่นในศักยภาพของแบรนด์ นำไปสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก

        ธุรกิจเซเว่น อีเลฟเว่น นับเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของผู้ลงทุนรายใหม่ เพราะเป็นธุรกิจที่มีความมั่นคง เติบโตอย่างต่อเนื่อง พิสูจน์ได้จากจำนวนร้านที่มีอยู่ทั่วประเทศ

        คุณจงรักษ์ เปล่งผิว (คุณหนุน) อดีตพนักงานบริษัทเอกชน ใช้ชีวิตมนุษย์เงินเดือนกว่า 20 ปี ตัดสินใจลาออกมาเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูก พร้อมทั้งเปิดร้านเล็กๆขายน้ำปั่น และทำธุรกิจซักผ้าหยอดเหรียญที่บ้าน  เป็นระยะเวลา 2 ปี  จากนั้นรุ่นพี่ที่บริษัทเดิมได้แนะนำให้ลงทุนธุรกิจเซเว่น อีเลฟเว่น และได้เข้าสู่กระบวนการต่างๆ ของบริษัท ทำให้รู้จักธุรกิจฯ มากยิ่งขึ้น ยิ่งตอกย้ำว่าธุรกิจนี้เหมาะกับเรา เพราะรักงานบริการอยู่แล้ว อีกทั้งครอบครัวสนับสนุน ในที่สุดจึงตัดสินใจลงทุน

 

ทำไมถึงตัดสินใจลงทุนธุรกิจ เซเว่น อีเลฟเว่น  

        “มั่นใจในแบรนด์ของเซเว่น อีเลฟเว่น ในฐานะที่เราเป็นลูกค้า เราใช้บริการเซเว่นฯมาหลายปี เห็นเซเว่นฯ เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ในสายตาเราตอนนั้นคิดว่าเป็นธุรกิจที่มั่นคง และเป็นแบรนด์ที่ติดตลาด ใครๆ ก็รู้จัก ดังนั้นทำให้เราตัดสินใจเลือกทำธุรกิจนี้”

 

ทางเซเว่น อีเลฟเว่นให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนอะไรบ้าง

        “ตั้งแต่เริ่มเข้ามาบริหารร้าน จนถึงปัจจุบันบริษัทไม่เคยทอดทิ้งเรา มีทีมงาน Support ให้คำแนะนำในช่วงแรกๆ เพื่อให้เราเรียนรู้และปรับตัว  บริษัทได้ลองผิดลองถูกในการทำงานมาแล้ว เรามีหน้าที่ทำตามระบบ เพื่อให้การทำงานในทุกๆกระบวนการสามารถตรวจสอบได้ ทำให้เกิดปัญหาน้อยที่สุดหรือแม้ว่าเกิดปัญหาใดก็ตาม เราก็ทราบว่าต้องปรึกษาหน่วยงานใด เพราะบริษัทวางระบบไว้ให้เราหมดแล้ว 

 

      อยากฝากถึงผู้ที่สนใจลงทุนธุรกิจ เซเว่น อีเลฟเว่น ให้ถามตัวเองก่อนว่ารักงานบริการหรือไม่ เพราะเซเว่นฯ เปิดตลอด 24 ชั่วโมง เราทำงานกับคนเป็นส่วนมาก มันเหนื่อยมาก แต่ถ้ามีใจรักแล้วทุ่มเทให้เวลาอย่างเต็มที่ เราก็จะประสบความสำเร็จค่ะ

 

 

        คุณอรรถสิทธิ์  ไชยชาญ (คุณตั้ม)  อีกหนึ่งท่านที่ตัดสินใจลงทุนธุรกิจเซเว่น อีเลฟเว่น เพราะมองถึงอนาคต มั่นใจว่าธุรกิจนี้จะสร้างความมั่นคงให้กับตนเองอย่างแน่นอน เพราะคุณตั้ม เคยร่วมงานซีพี ออลล์ ทำงานอยู่ในร้านเซเว่นฯมาก่อน และตัดสินใจลาออกมาเริ่มต้นทำธุรกิจของตนเอง “ผมเห็นอะไรหลายๆ อย่างจากการที่เคยทำงานในร้านมาก่อน เซเว่นฯ ขายอาหาร และขายของใช้ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังมีสินค้าหลากหลายให้เลือกซื้อ ยังไงลูกค้าก็ต้องมาซื้อของที่เซเว่นฯ อย่างแน่นอน การที่ผมตัดสินใจลงทุนกับธุรกิจนี้ เพราะผมมั่นใจในแบรนด์ มั่นใจในกระบวนการ และระบบการจัดการของบริษัทฯ จึงตัดสินใจไม่ยากในการลงทุนทำธุรกิจ ตอนนี้ผมมี 2 สาขา และกำลังจะขยายสาขาที่ 3 และจะขยายต่อไปเรื่อยๆ ครับ”

 

ทางเซเว่น อีเลฟเว่นให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนอะไรบ้าง

        “แม้ผมเคยมีประสบการณ์ทำงานร้านเซเว่นฯ มาก่อน พอเข้ามาบริหารร้านด้วยตัวเองก็ยังเป็นเรื่องยากอยู่ เพราะส่วนใหญ่ผมรู้เรื่องงานร้านการบริหารภาพรวมทั้งหมด ผมยังไม่รู้ บริษัทฯ มีจัดอบรมสำหรับเจ้าของร้าน รวมไปถึงอบรมให้กับพนักงานอย่างสม่ำเสมอ พอเราเข้าอบรมทำให้เราเข้าใจในงานมากขึ้น  และเมื่อร้านมีปัญหายังมีหน่วยงานให้คำแนะนำ เราสามารถปรึกษาได้ตลอด ในเรื่องของการตลาด โปรโมชั่นสินค้าต่างๆ บริษัทฯ Support ในส่วนนี้ ซึ่งเราเพียงทำตามระบบที่วางไว้ให้ได้ตามมาตรฐานที่บริษัทฯกำหนด บริษัทฯจะมีการตรวจสอบมาตรฐานร้านทุกเดือน ทำให้ทราบถึงปัญหาของร้าน สามารถแก้ไขได้ทันท่วงที ทำให้ร้านของเรามีคุณภาพครับ”

 

          “อยากฝากถึงผู้ที่สนใจลงทุนธุรกิจเซเว่น อีเลฟเว่น อันดับแรกต้องมีใจรักงานบริการก่อน  ต้องมีความอดทนกับปัญหาจุกจิก เพราะเซเว่นฯเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ปัญหาที่เข้ามาแต่ละวันมีอยู่แล้ว แต่ถ้าเราตั้งใจ จริงจัง และทุ่มเท ผลประกอบการก็จะออกมาดี โอกาสประสบผลสำเร็จมีได้ไม่ยากครับ”

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด