Home | ตอบโจทย์ SMEs
Tacteams แอพพลิเคชั่น Startups สำหรับ SMEs รุ่นใหม่ ตอบโจทย์การสื่อสารการทำงานในองค์กร
เขียนโดย Admin เมื่อ 16 พฤษภาคม 2560 เวลา 08:43:59 น. | ผู้เข้าชม 3486 ครั้ง

 

Tacteams แอพพลิเคชั่น Startups สำหรับ SMEs รุ่นใหม่

ตอบโจทย์การสื่อสารการทำงานในองค์กร

          การสร้างแอพพลิเคชั่นเพื่อตอบโจทย์ SME เป็นการสร้างต้นแบบด้านความคิดให้การทำงานให้องค์มีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จในการทำงานได้ดียิ่งขึ้น

        ในยุคสมัยนี้เจ้าของธุรกิจหลายรายมองว่า การมีช่องทางสื่อสารออนไลน์นอกจากเฟสบุ๊ค ไอจี หรือไลน์ ก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่บางรายอาจจะมองว่าในบางแอพพลิเคชั่นก็อาจจะเน้นเรื่องส่วนตัวที่อยากให้มีแค่เฉพาะเรื่องส่วนตัวเท่านั้น ดังนั้นการสร้างแอพพลิเคชั่นขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของเจ้าของธุรกิจและผู้ใช้งานสำหรับองค์กรแล้ว แอพเฉพาะการสื่อสารในองค์กรก็น่าจะมีตัวช่วยในเรื่องของการจัดระเบียบข้อมูล รูปภาพ และบทสนทนาที่เป็นไปได้ดีกว่า แน่นอนว่าอันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละองค์กรหรือของแต่ละบุคคล

 

 

 

               วันนี้ทีมงานนิตยสาร SMEs สร้างอาชีพได้มีโอกาสพูดคุยกับอาจารย์ท่านหนึ่ง ดร.ณิฏา เด่นไพศาล อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) หลักสูตรนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมงานของผู้เชี่ยวชาญในด้านการสร้างเครื่องมือออนไลน์ดีๆ ที่เพิ่งเปิดตัวมาไม่นานแต่กระแสตอบรับดีเกินคาดมาแนะนำกัน กับแอพที่ชื่อว่า แทคทีมส์ (Tacteams)

     แทคทีมส์ (Tacteams) คือ แชตแอปพลิเคชั่นสำหรับทีมที่พัฒนาและออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารของทีมและธุรกิจสู่ความสำเร็จ สื่อสารกับทีมของคุณในแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก จัดการข้อความและข้อมูลที่คุณสื่อสารทั้งกับทีม หุ้นส่วน และลูกค้า อย่างเป็นระบบ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพร่วมกันของทีมอย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะทำงานจากที่ไหนกับใคร เมื่อไร แทคทีมส์ (Tacteams) คือ เครื่องมือสื่อสารสำหรับ SME

        แทคทีมส์ (Tacteams) คือ แพลตฟอร์มการสื่อสารสำหรับทีมต่างๆ ในองค์กร

        แอพพลิเคชั่นประกอบไปด้วย

        - การสร้างแชตกลุ่ม ทั้งกลุ่มสาธารณะและกลุ่มส่วนตัว

        - การแชตแบบส่วนตัว

        - การแชร์ไฟล์

        - ระบบความปลอดภัยของข้อมูล

        - ระบบค้นหาข้อความจากประวัติ

        - ระบบส่งข้อความและอีเมล์แจ้งเตือน

        - สามารถเข้าถึงข้อความการสนทนาและไฟล์ต่างๆ จากอุปกรณ์หลากหลาย

 

 

 

        อย่างไรก็ตามแอพ แทคทีมส์ (Tacteams) ถือเป็นการเตรียมความพร้อมที่จะส่งต่องานและแลกเปลี่ยนความคิดกับทีมการทำงานในโอกาสต่อๆ ไปในระยะยาว ในส่วนนี้เจ้าของธุรกิจหลายรายพิสูจน์มาแล้วว่าแอพ แทคทีมส์ (Tacteams) จริงนั้นจะทำให้ประหยัดได้ทั้งเวลาและต้นทุน เหนือชั้นกว่าการพูดคุยคร่าวๆ แล้ว ทำไปแก้ไป เป็นอย่างมาก ทำให้สะดวกรวดเร็วในการประสานงานอีกด้วย

        ทางด้าน ดร.ณิฏา ให้ข้อมูลเกี่ยวกับที่มาของแอพ แทคทีมส์ (Tacteams) ว่า “จากการที่เราพบปัญหาจากการสื่อสารโดยสร้าง group จากการใช้งาน application ต่างๆ ซึ่งสร้างความยุ่งยาก และไม่ได้ตอบโจทย์เรื่องของการทำงาน และด้วยประสบการณ์ที่เคย Develop Project ให้กับองค์กรมาก่อน เราจึงพัฒนา App แทคทีมส์ (Tacteams) ตัวนี้ขึ้นมา โดยมั่นใจว่า จะแก้ปัญหาเรื่องการติดต่อสื่อสารในองค์กรได้ ซึ่งแนวคิดในการสร้างแอพเพื่อตอบโจทย์ SMEs นั้น ด้วยสาเหตุที่ว่า SMEs ต้องการเครื่องมือสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ เพื่อตอบโจทย์ไม่ว่าในเรื่องของการสื่อสารทั้งภายในและภายนอก การสื่อสารที่ดีและมีประสิทธิภาพ ทำให้การส่งต่อข้อมูลรวมถึงองค์ความรู้เป็นไปอย่างสะดวกราบรื่น ทำให้ธุรกิจขับเคลื่อนไปได้ดียิ่งขึ้น

        “โดยแอพ แทคทีมส์ (Tacteams) นี้สามารถตอบโจทย์ SMEs ที่มีปัญหาเรื่องการใช้เทคโนโลยีในการสื่อสาร แต่ยังไม่มีเครื่องมือที่ตอบโจทย์ เนื่องจากการ implement software ที่เป็น enterprise software ก็ดูยุ่งยากและค่าจ่ายสูงมาก ดังนั้นเราจะเป็นโซลูชั่นนั้น คือ SMEs สามารถมีเครื่องมือที่ใช้ในการสื่อสารไม่ว่าจะเป็นการแชตแบบส่วนตัวหรือสร้างกลุ่มตามโปรเจค หรือจะเป็นการ Share File โดยเฉพาะสำหรับการทำงานและสามารถจัดการเองได้ หรือถ้าต้องการบาง feature เสริม เราก็สามารถทำให้ตอบโจทย์ได้โดยเฉพาะเป็น case ได้เลย

 

 

        “สำหรับจุดเด่นของแอพแทคทีมส์ (Tacteams) คือ tacteams เป็น application ที่เป็น Startups ไทย พัฒนาโดยทีมคนไทยจากประสบการณ์ในการ Develop App มานานกว่า 7 ปี ทำให้เรามั่นใจว่าเราสามารถ support ลูกค้าได้ดีกว่าและมีความคล่องตัวสูงและสามารถ Dev product ที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ดีกว่า ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของเรานั้นจะเป็นกลุ่ม SMEs และ Enterprise โดยทางด้าน SMEs เรามองว่าเป็นกลุ่มที่เรามองว่า อาจจะต้อง Size ใหญ่ ส่วน Enterprise จะเป็นเป้าหมายหลัก เราอยากให้ Tacteams เป็น Tools ประจำองค์กร โดยทีเราสามารถทำ White Label หรือ On premise ติดตั้งที่ Server ให้ลูกค้าได้ โดยปัจจุบัน Run บน Cloud เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

 

 

        “ดังนั้นแอพแทคทีมส์ (Tacteams) เรามองว่ารูปแบบของธุรกิจเป็น Tech-Startups คือสิ่งใหม่จริงๆ ที่เริ่มต้นจาก ความคิดที่อยากจะแก้ปัญหาและสร้าง Tools ใหม่ๆ ขึ้นมา โดยที่สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้ Startups โตได้จากการมีผู้ใช้งานและเราต้องขอบคุณมากๆ สำหรับ Users 1,000 คน ณ ตอนนี้ที่ได้ใช้ Tacteams และให้ Feedback เรามาโดยตลอด แผนการตลาดในปี 2560 และในระยะยาวเราตั้งเป้าจากการมี Users ใช้งาน 2,000 คน แต่สำหรับ SMEs ซึ่งเราก็อยากให้มีเครื่องมือสื่อสารดีๆ ไว้ใช้งานนั้น สามารถสร้างทีม และใช้งาน ได้เองเลย ที่ www.tacteams.com ค่ะ” ดร.ณิฎา กล่าวทิ้งท้าย


ขอขอบคุณข้อมูล ดร.ณิฏา เด่นไพศาล อาจารย์ประจำภาควิชา

วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT)

หลักสูตรนานาชาติ มหาวิทยาลัยรังสิต

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด