Home | Get Idea
6 ร้านเล้งแซ่บ ยึด สมรภูมิกรุงเทพฯเรียกได้ว่าเป็นเมนูที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้เลยก็ว่าได้ กับเมนู “ต้มเล้ง”
เขียนโดย Admin เมื่อ 27 พฤษภาคม 2560 เวลา 20:48:58 น. | ผู้เข้าชม 22779 ครั้ง

6 ร้านเล้งแซ่บ ยึด สมรภูมิกรุงเทพฯ

                เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้เลยก็ว่าได้ กับเมนู “ต้มเล้ง” ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็เจอร้านเล้งแซ่บๆอยู่ทั่วหัวซอยท้ายซอย ไม่ต้องถึงมือแม่ช้อยนางรำหลายคนก็กล้ารับประกันว่าแซ่บเวอรรร์  ได้กินเป็นกับแกล้มหรือจะทานกับข้าวสวยร้อนๆก็เริ่ดทั้งนั้น ซึ่งแน่นอนว่าใครที่จับกระแสทำร้านต้มเล้งตอนนี้มีแต่รวยกับรวย นิตยสาร SMEs สร้างอาชีพฉบับนี้อยากจะพาผู้อ่านไปชิมร้านเล้งรสแซ่บ 6 ร้านทั่วกรุงที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้กัน

 

1.เม้งเล้งแซ่บ

เริ่มกันที่ร้านเล้งแซ่บย่าน ทาวน์ อิน ทาวน์ กับร้านเม้งเล้งแซ่บ ที่มาพร้อมคอนเซป “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำจี๊ดจ๊าด เล้งแซ่บจัมโบ้ แซ่บจี๊ดจ๊าด คุณภาพจัดเต็ม”ซึ่งขอบอกเลยว่าคุณภาพจัดเต้มอย่างที่เฮียเล้งคอนเฟิร์มจริงๆจ้า เล้งรสแซ่บที่คัดกระดูกแบบติดเนื้อพิเศษ เปื่อยยุ่ยละลายในปาก  ซึ่งสามารถเลือกรสชาติน้ำซุปได้ด้วย ถ้าใครชอบทานเผ็ดก็สั่งซุปต้มยำสุดเเซ่บหอมพริกขี้หนูสดทุบพอเเหลก เปรี้ยวจี๊ดมะนาวสด ซดทีเดียวต้องตาลุกวาว  เเต่ถ้าใครชอบเเบบรสเข้มข้นเบาๆ ก็สั่งซุปน้ำใสรสชาติกลมกล่อม หวานกระดูกหมูเเน่นอน  เหยาะพริกไทยลงไปนิดหน่อย หอมแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเติม ยิ่งได้ทานร้อน ๆ กับข้าวสวยหอมมะลิร้อนๆของทางร้าน ก็จะยิ่งฟิน มีสองไซส์ให้ลิ้มชิมรสทั้งเล็กและใหญ่ ไม่เพียงแค่เมนูนี้เท่านั้นที่อร่อยเด็ด ยังมีเมนูอื่น ๆ ตุ๋น เพื่อรองรับลูกค้าที่อยากเสริมหากอยากทานอาหารจานเดียว ไม่ว่าจะเป็นตับผัดกระเทียม, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น, บะหมี่หมูตุ๋นกระเทียมพริกไทย ไข่ต้มยางมะตูม, ตับผัดกะเพรา, เกี๊ยวกรอบหมูเด้ง, เส้นหมี่ผัดกะเพราหมูตุ๋น เป็นต้น

https://www.facebook.com/เม้งเล้งแซ่บ-877750578960425

 

2.โกวนัน

ยกขบวนความแซ่บมาจากราชบุรี มาที่ลาดพร้าววังหิน 57 กับร้าน “โกวนัน”  ที่ปรุงรสตามสูตรลับต้นตำรับ 100 ปี ออกมาเป็น "เล้งแซ่บ" ต้นตำรับริมคลอง  ซึ่งที่นี่ก็แบ่งน้ำซุปเป็น 2 แบบให้ได้เลือกสรร ใครชอบความจี๊ดจ๊าดก็เลือกน้ำซุปแซ่บ ใครอยากได้นัวๆแบบซิมเปิ้ลหน่อยก็ซุปน้ำข้นไปเลย ที่ร้านใช้กระดูกหมูชิ้นโตเนื้อเเน่นๆ ต้มจนเปื่อยเเค่เอาตะเกียบสะกิดก็หลุด ซดกับน้ำซุปที่ทางร้านปรุงมาอย่างดีอร่อยจนไม่ต้องปรุงซ้ำ รสชาติเผ็ดเด็ดสะระตี่จัดจ้านด้วยพริกสดและมะนาวแท้ จึงทำให้รสชาติอร่อยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ความเผ็ดและความเปรี้ยวจากน้ำซุปที่เข้ากันอย่างลงตัว ซึมลึกเข้าไปถึงตัวเนื้อหมู ไม่ว่าจะกินส่วนไหนก็อร่อยเด็ดได้ใจ จะทานร้อน ๆ ตอนเช้า หรือทานเป็นมื้อเย็นกับข้าวสวยคุณภาพดีก็ได้ทั้งนั้น นอกจากนี้ทางร้านยังมี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นหม้อไฟ ,บะหมี่ต้มยำแห้งไข่ออนเซ็น และอื่นๆอีกมายมายให้ได้ชิม


https://www.facebook.com/gownanpage/

 

3.เล้งนัว

                มาต่อกันที่เล้งนัว ลาซาล ที่วันนี้เรามาชิมกันที่สาขาสี่แยกถนนลาซาลตัดกับถนนศรีนครินทร์ ตอนพักกลางวันลูกค้าค่อนข้างเยอะ ถือว่าเป็นร้านที่มีอาหารให้เลือกรับประทานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง และอาหารอีสาน และแน่นอนพระเอกตัวชูโรงของเราจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากซุปเปอร์เล้ง!!  ซึ่งร้านนี้เป็นใช้กระดูกหมูชิ้นโตที่เคี่ยวมาอย่างยาวนาน เนื้อหมูนุ่ม ซดกับน้ำซุปร้อนๆซดคล่องคอ รสชาติเปรี้ยวนำ  มีสองไซส์ให้เลือกคือ ซุปเปอร์เล้ง 60 บาท และซุปเปอร์เล้งหม้อไฟราคา 100 บาท นอกจากรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านแล้ว ทีนี้ยังมีบริการเปิด 24 ชั่วโมงเลยนะจ๊ะ ไม่ต้องรอนานอยากทานเมื่อไหร่ก็พร้อมบริการเสมอ ยังค่ะ ยังไม่พอ นอกจากเปิด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือที่ทำงานอยู่ที่ไหนก็แซ่บ เพราะที่ร้านมีบริการเดลิเวอร์รี่ทั้ง Food pandaและ LINE MAN สะดวกแบบไหนก็จิ้มสั่งได้เลย เอาเซ่ แถะกระดูกกันนัวๆสมชื่อร้านแบบออลเดย์ ออลไนท์ไปเลยจ้า

https://www.facebook.com/bumpshodai/

 

4.นายป้อมซุปเปอร์เล้ง

          เดินช็อปปิ้งจนเหนื่อยต้องแวะเติมพลังกับเมนูซุปเปอร์เล้งร้อนๆ ที่ร้าน “นายป้อมซุปเปอร์เล้ง” ที่คุณป้อมเจ้าของร้านบอกกับเราว่าเป็นเจ้าแรกที่บุกตลาดไนท์มาร์เก็ตเลยทีเดียว เขาบอกกันว่าอร่อยเด็ดที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เลยทีเดียว เพราะที่นี่จะเลือกวัตถุดิบอย่างดี เลือกใช้กระดูกหมูส่วนที่มีเนื้อเยอะและคุณภาพดี  คัดสเป็คจากโรงงานโดยตรง  กระดูกชิ้นโต  ต้นจนเนื้อหมูเปื่อยนุ่มแค่สะกิดก็หลุด ให้เหล่านักชิมทั้งหลายเลาะกันได้อย่างเมามัน ไม่ต้องบอกก็น่าจะรู้ว่าน้ำซุปแซ่บโคตรๆ พริกขี้หนูเต็มเม็ด ตบทั้งเม็ด แล้วโรยผักตาม ก่อนทานต้องมองดี ๆ อาจโดนลูกโดดได้ น้ำซุปซดแล้วซี้ดอร่อยจนต้องร้องขอชีวิต  กินฟินๆเรียกกำลัง เสร็จแล้วก็เดินช็อปปิ้งสวยๆต่อได้เลย  นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ลูกค้าสั่งกันแทบทุกโต๊ะนั่นคือข้าวหมูกรอบที่เข้ามาเสริมสำหรับลูกค้าที่อยากได้ความหวานกลมกล่อม กินตัดกับต้มเล้งแซ่บๆ ก็เริ่ดไปเลย

https://www.facebook.com/naipomsuperleng/

 

5.เตี๋ยวแม่กลอง&เล้งต้มแซ่บ

แซ่บจริงไม่อิงนิยาย  กับร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังจากอำเภอเเม่กลอง นอกจากเมนูเด่นๆ ประจำร้านอย่างก๋วยเตี๋ยวต่างๆ ทั้งต้มยำ เย็นตาโฟ เเละเมนูที่เด็ดไม่เเพ้กันนั่นก็คือ เล้มต้มยำเเซ่บ ต้มจนเปื่อยหอมเข้มน้ำซุปที่ปรุงเผ็ดอย่างถึงพริกถึงขิง ทางร้านจัดเต็มใส่พริกกับผักชีมาเป็นหลายกำมือ รสชาติออกเค็มนิด เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด ตอนเสิร์ฟมามีความตะลึงพรึงเพลิดของพริกขี้หนูมาก เรียกได้ว่าท้วมถ้วย พอได้ลองชิมน้ำซุปเท่านั้น ก็ไม่เผ็ดมากอย่างที่คิด ซดกันได้คล่องคอสบายๆ เหงื่อท่วมหลังได้อีก สำหรับตัวกระดูกต้มได้เปื่อยดีมาก ตอนแทะไม่เละเทะ เนื้อร่อนออกจากกระดูกง่าย  มีให้เลือก 3 ขนาด M L XL อยากได้ระดับความใหญ่ขนาดไหนเลือกได้ตามใจชอบ  และล่าสุดกับบิ๊ก Size XXL ขนาดใหม่ของทางร้าน ทานกันได้จุใจ10  คน ในราคา 599 บาท ฟรีข้าวหอมมะลิ  6 ถ้วย สามารถเเวะไปทานได้มี 2 สาขาคือ สาขาเเม่กลอง จ.สมุทรปราการ เเละ สาขาตลาดนัดรถไฟรัชดา กรุงเทพฯ นี่เอง

https://www.facebook.com/Maeklongnoodles/

 

6.ระกายกซดกำลัง 2

ส่งท้ายกันที่ตลาดนัดเจเจกรีน กับระกายกซดกำลัง 2 เฟี้ยวฟ้าวถูกใจวัยรุ่นตั้งแต่ชื่อร้าน และแหวกแนวด้วยเมนูที่ไม่ว่าใครไปก็ต้องสั่งทุกโต๊ะ และหาทานที่ไหนไม่ได้กับเมนู “เล้งแห้ง” ที่สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ จะเผ็ดมากเผ็ดน้อย ทางร้านพร้อมจัดให้ จะเป็นแบบเล้งน้ำก็มีให้ได้ชิม น้ำซุปที่กลมกล่อมจากกระดูกหมู ที่ทางร้านใช้กระดูกส่วนเอียเล้งชั้นดี ต้มจนหอม เนื้อนุ่มชุ่มน้ำซุปโดนใจ นอกจากนี้ยังเมนูเเนะนำอย่าง ซุปเปอร์ระกา ขาไก่ต้มเปี่อยปรุงรสเเซ่บจัดจ้านให้เลือกอร่อยทั้งเเบบน้ำและแบบแห้ง  เรียกได้ว่าร่างกายรับคอลลาเจนได้อย่างเต็มเหนี่ยวไปเลย

https://www.facebook.com/rakayoksod/

 

 

  ปิ้งย่าง,อาหารเกาหลี เล้ง ต้มแซ่บ  ก๋ยวเตี๋ยว

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด