Home | เมนูเด็ดร้านดัง
แวะชิม 68 café คาเฟ่สุดน่ารักน่าไลค์ ใจกลางเมืองฉะเฉิงเทรา
เขียนโดย Admin เมื่อ 05 มิถุนายน 2560 เวลา 09:14:08 น. | ผู้เข้าชม 9244 ครั้ง

       68 café (sixty-eight café) คาเฟ่อาหารและขนมหวานสุดเดิร์นกลางเมืองฉะเชิงเทรา ที่ได้ไอเดียการตั้งชื่อมาจากเลขที่บ้านของคูหานี้  โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์ Modern Loft เน้นรูปแบบการตกแต่งร้านแบบง่าย ๆ แต่ดูเก๋ ตั้งแต่โต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟ มีผนังกราฟฟิตี้ไว้ให้ถ่ายรูป รวมๆ แล้วเหมือนมานั่งเล่นที่บ้านเพื่อน มากกว่าเป็นร้านคาเฟ่เสียอีก เอาใจวัยรุ่น ตามแบบฉบับความชอบของคุณเอิ้น เจ้าของร้านหน้าใส ไฟแรง ที่พกพาความมั่นใจมาเปิดร้าน 68 café หลังเรียน ด้วยความที่ชอบไปนั่งตามร้านคาเฟ่ต่างๆ และชอบทานอาหาร รวมถึงขนมหวานเป็นทุนเดิม จึงฉุกคิดว่า หากเป็นเราที่ลงมือทำรังสรรค์เมนูเองล่ะ จะเป็นยังไง วันนี้ทางทีมงานนิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ เลยขอพิสูจน์ความอร่อยเริ่มต้นเมนูแรกด้วย

 


    “ไก่ทอด 68 ซอสเกาหลี” ที่จัดใส่จานไม้มาอย่างน่ารัก ไก่เนื้อน่องที่ถูกทอดมาด้วยอุณหภูมิที่พอเหมาะ รสสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน คลุกเคล้าด้วยซอสเกาหลีสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดค้นขึ้น โรยงาขาวปิดท้าย เหมาะกับการนำมาเป็นเมนูออเดิร์ฟ หรือทานเล่นได้เป็นอย่างดี
 


นอกจากเมนูไก่ทอดรสเด็ดแล้วนั้น ที่นี่ยังมีเมนูของหวานอย่าง “ฮันนี่โทสต์โฮมเมด” ที่รสชาติความอร่อยอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน มาพร้อมกับไอศกรีมและวิปปิ้งครีม ที่หอมหวานกลมกล่อม ทานแล้วนุ่มลิ้นลงตัวอย่างบอกไม่ถูก สั่งมาทานคู่กับเมนูเครื่องดื่มในร้าน ที่ช่วยตัดความหวานได้อย่างเข้ากันสุดๆ


 ต่อกันด้วยเมนู “ฮ่องกงวาฟเฟิลเบอร์รี่โฮมเมด” ที่จุดเด่นอยู่ที่ความหอมของแป้งที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วยการทำแป้งเองจึงทำให้เนื้อแป้งกรอบ ภายในอัดแน่นไปด้วยวิปครีมสดเนื้อนุ่ม เพิ่มความเปรี้ยวด้วยสตรอว์เบอร์รี และบลูเบอร์รี่เนื้อแน่น ราดน้ำผึ้งแท้และน้ำตาลไอซ์ซิ่งปิดท้าย รสชาติหอมหวานละมุนอบอวลภายในปาก เป็นอีกเมนูที่อยากบอกทุกคนว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง


 ปิดท้ายด้วย “เป่าปิง” ไอศกรีมไต้หวันสูตรเฉพาะจากทางร้าน  ซึ่งเมนูนี้มีที่แรกและที่เดียวในจังหวัดฉะเชิงเทรา น้ำแข็งไสเนื้อละเอียดมีให้เลือกสรรหลายรส ไม่ว่าจะเป็น บลูเบอร์รี่ ชาไทย โกโก้ ฯลฯ โรยด้วยท้อปปิ้งกรุบกรอบ หากได้ทานในช่วงฤดูร้อนนี้ รับรองว่าฟินถึงใจอย่างแน่นอน


ภายในร้าน

ขอขอบคุณ

คุณนรีรัตน์ วิทยาประเสริฐ และ ร้าน 68 café

ที่อยู่ : 68 ตลาดขนส่งใหม่ ต.หน้าเมือง

อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา 24000

โทร. : 099-282-9669

Line id : Jaentino68

Facebook : 68 café

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด