Home | Star Biz
ชวนไปชิมปลาเนื้อเด้ง น้ำซุปสุดแซ่บ ที่ “บ้านปลาจุ่ม” ร้านอาหารสไตล์อิสาน ของคู่รักโด่ง AF3 และออม ภัสสร
เขียนโดย Admin เมื่อ 06 มิถุนายน 2560 เวลา 07:43:05 น. | ผู้เข้าชม 7358 ครั้ง

 

บ้านปลาจุ่ม ร้านอาหารสัญชาติไทย สไตล์อีสานที่ส่งตรงมาเมืองร้อยเอ็ด ธุรกิจครอบครัวของสองสามีภรรยาสุดน่ารัก ศิระ รัตนโภคาสถิต หรือ โด่ง AF3 และ ออม ภัสสร พัชรสรวุฒิ ที่ร่วมลงขันยกทัพนำความสดอร่อยแบบได้สุขภาพมาเสิร์ฟให้คนกรุงได้ลิ้มลอง ซึ่งจุดเด่นว่าแน่นอนอยู่ที่ความสดใหม่ของเนื้อปลา และความเข้มข้นของรสอาหารที่แซ่บสะเดิดแบบฉบับอิสานแท้ๆ

 

 

        “บ้านปลาจุ่มคืออะไร จริงๆ แล้วมันก็คือการกินอาหารสไตล์อิสาน คล้ายๆ จิ้มจุ่ม สุกี้ โดยทั่วไปแล้วส่วนใหญ่จะเป็นหมูหรือไก่ แต่ว่าที่ภาคอิสานเขาจะนิยมทานปลากัน ตอนนี้มีสาขาขอนแก่น อุดร ร้อยเอ็ด และกรุงเทพ ซึ่งจุดเริ่มต้น มาจากออมได้มีโอกาสกลับไปเยี่ยมบ้านพี่โด่งที่ร้อยเอ็ด ซึ่งบ้านปลาจุ่มเดิมทีเป็นกิจการของทางแม่ย่าที่มีอยู่แล้ว แล้วเราไปชิม ปรากฏว่าติดใจในรสชาติมากจนเอาไปฝันถึงเลย (หัวเราะ) โดยเฉพาะเมนูเมี่ยงพงทอด ก็เลยขอพี่โด่งว่าเรามาเปิดสาขาที่กรุงเทพดีไหม เพราะมันอร่อยมากๆ เลย ตอนมาเปิดครั้งแรก คนกรุงเทพยังไม่รู้ว่าปลาจุ่มคืออะไร ซึ่งปลาจุ่มก็เหมือนจิ้มจุ่มนี่แหละค่ะ เราจะเอาเนื้อปลาสดมาจุ่มในน้ำซุปสูตรเด็ดเฉพาะทางร้าน”

 

 

        โดยสาขาแรกเปิดที่จังหวัดขอนแก่น ก่อนจะขยายไปยังจังหวัดร้อยเอ็ด อุดรธานี นครราชสีมาและสระบุรี ก่อนจะมาขยายสาขาที่กรุงเทพฯ และใช้ชื่อบ้านปลาจุ่มเพื่อให้ตรงตัวกับเมนูอาหาร ซึ่งเมนูอาหารของสาขาที่กรุงเทพฯนั้น จะแตกต่างจากสาขาอื่นๆ ตรงปลาที่ใช้ในการทำวัตถุดิบจะมีปลากะพงเป็นตัวเสริมขึ้นมา ส่วนสาขาอื่นจะใช้ปลานิลเป็นหลัก เนื่องจากความนิยมปลาในท้องที่ที่แตกต่างกัน ซึ่งปลากะพงทางร้านจะเรียกว่าเฮียพง ส่วนปลานิลจะเรียกว่านิลลี่

 

 

        คุณโด่งและคุณออมแนะนำว่าเมื่อมาบ้านปลาจุ่มเมนูที่พลาดไม่ได้เลยนั่นคือ จุ่มเฮียพง อย่าคิดว่าจะเสิร์ฟมาเป็นกองเนื้อปลากะพง แต่ร้านนี้ยกปลามาเป็นตัวๆ โดยจะแล่ก้างออกเรียบร้อย มีน้ำซุปให้ได้เลือก 2 แบบคือซุปอีแหม่ (ภาษาอิสานแปลว่าซุปรสมือคุณแม่) ที่ร้านบอกว่าจะรสชาติกลมกล่อมกินกับน้ำจิ้มหวาน หรือเปรี้ยวก็พอดี กับซุปที่มีรสชาติแซ๊บแซ่บสมชื่อ และเข้มข้นกลมกล่อม ที่จะทำให้เนื้อปลาไม่มีกลิ่นคาว ซึ่งน้ำซุปแซ่บนี้คุณออมบอกว่ามีให้ชิมเฉพาะสาขากรุงเทพฯ และขอนแก่นเท่านั้น

 

 

        และเมนูสุดฮอทที่ขายดีที่สุดอย่าง เมี่ยงนิลลี่ทอด ที่มาเป็นชิ้นปลาเนื้อแน่นที่จับทอดกรอบแบบเป็นชิ้นพอดีคำ พร้อมด้วยเครื่องเคียงเมี่ยง น้ำจิ้มที่ใช้ราด ถ้าใครไม่ชอบความหวานเกินไปก็แนะนำให้เอาน้ำจิ้มเปรี้ยวที่ทางร้านเสิร์ฟ เอามาผสมกัน ก็จะได้น้ำจิ้มเมี่ยงรสหวานๆ เปรี้ยวๆ ไปอีกแบบ ผักมีความสดค่อนข้างมาก ส่วนตัวไม่ค่อยชอบให้เอาปลาไปชุบแป้งหนาๆ อยากจะได้ความกรอบของเนื้อปลาทอดจริงๆ ไม่ใช่ความกรอบของแป้ง

 

        นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับคออาหารอีสานทั้งหลาย ที่บ้านปลาจุ่ม ยังโดดเด่นเรื่องรสชาติเป็นที่สุด เพราะทุกจานถูกปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน พร้อมคัดสรรวัตถุดิบเกรดคุณภาพ ให้รสชาติที่ลงตัว ปัจจุบันร้านปลาจุ่มได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าอย่างกว้างขวาง ทั้งบรรดาดาราเซเลปยังแห่ตบเท้าเข้ามาทานอย่างไม่ขาดสาย การันตีความอร่อยที่น่านับถือ ทำให้ธุรกิจร้านอาหารบ้านปลาจุ่มที่ริมถนนเกษตร-นวมินทร์แห่งนี้ มีการสร้างรายได้ที่น่าสนใจทีเดียว

 

       หากใครกำลังมองหาร้านอาหารอิสานที่ไม่เหมือนใคร มีความแปลกใหม่ รวมไปถึงรสชาติอร่อยๆ ในราคาที่เข้าถึงง่าย ก็สามารถมาลิ้มชิมความอร่อยกันได้กับร้านอาหาร “บ้านปลาจุ่ม” อีกหนึ่งร้านที่ตอบโจทย์คนทานด้วยเมนูอาหารอีสาน ทั้งยังกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยรสชาติที่โดดเด่นพร้อมบริการสุดประทับใจ ครองใจคออาหารอีสานทุกเพศทุกวัย

 

ขอขอบคุณ

คุณโด่ง AF3 ศิระ รัตนโภคาสถิต และ คุณออม ภัสสร พัชรสรวุฒิ

บ้านปลาจุ่ม เปิดบริการ 11.00-23.00 น.

สาขากรุงเทพ โครงการ Nawamin City Avenue เฟส 2 ริมถนนเกษตร- นวมินทร์

fb  : baanplajoombkk

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด