Home | News (SMEs News)
หัวเว่ยผนึกกำลัง KUKA ลงนามเอ็มโอยูฉบับใหม่ เร่งผลักดัน Smart Factory
เขียนโดย Admin เมื่อ 26 กรกฎาคม 2560 เวลา 09:49:35 น. | ผู้เข้าชม 3013 ครั้ง

        หัวเว่ย ผู้นำด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารระดับโลก ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับคูก้า (KUKA) บริษัทชั้นนำด้านการผลิตระบบจักรกลอัตโนมัติระดับโลก ตอกย้ำความป็นพันธมิตรระดับโลกอันแข็งแกร่งของสององค์กร

หัวเว่ยและคูก้าผนึกกำลังความร่วมมือในการรังสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดจนทำการตลาดร่วมกันมาอย่างต่อเนื่อง และ Huawei 5G @ KUKA ได้สร้างความสนใจในวงกว้างจากการสาธิตสดในงานใหญ่ๆ หลายงาน อาทิ MWC 2017 ที่บาร์เซโลน่า, CeBIT 2017 ที่ฮันโนเวอร์ และ HANNOVER MESSE 2017 และวันนี้ ความร่วมมือของทั้งสองฝ่ายได้พัฒนาก้าวไปอีกขั้น

ดร. ทิลล์ รอยเตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคูก้า กล่าวว่า "กับหัวเว่ย ผู้นำด้านเทคโนโลยีไอซีทีและโซลูชั่น IoT ระดับโลก และมีบทบาทมากมายในประเทศจีน ซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตของโลก ความร่วมมือครั้งใหม่ทางด้านโรงงานอัจฉริยะนี้จะเปิดโอกาสมากมาย ให้เราได้ขับเคลื่อนและกระตุ้นให้เกิดการยอมรับการใช้การผลิตแบบอัจฉริยะในภาคการผลิตกันแต่เนิ่นๆ ซึ่งจะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าได้มากขึ้นอีกด้วย"

"คูก้า เป็นหนึ่งในผู้ผลักดันนโยบายอุตสาหกรรม 4.0 รายแรกๆ และยังเป็นผู้มีบทบาทหลักในการส่งเสริมและพัฒนาโซลูชั่นโรงงานอัจฉริยะแบบต่างๆ ทั้งในเยอรมนีและทั่วโลก" มร. วิลเลียม ซวี่ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายวางแผนกลยุทธ์การตลาดของหัวเว่ย กล่าว "ทั้งหัวเว่ยและคูก้าส่งเสริมการทำงานของกันและกัน และการเป็นพันธมิตรกับคูก้า ทำให้เรามั่นใจว่าความร่วมมือครั้งใหม่นี้จะช่วยให้แต่ละฝ่ายเดินหน้าพัฒนาศักยภาพการผลิตอัจฉริยะ สู่การพลิกโฉมกระบวนการต่างๆ ในอุตสาหกรรมได้มากกว่าที่เคยและรวดเร็วยิ่งขึ้น"

หัวเว่ยและคูก้า จะยังสานต่อความร่วมมือด้านอุตสาหกรรม 4.0 ตลอดจนร่วมกับองค์กรที่รับผิดชอบด้านการจัดการมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง และจะช่วยกันขับเคลื่อนกิจกรรมต่างๆ เพื่อผลักดันโครงการ Industry 4.0 ของเยอรมนีและ Made in China 2025 ของจีนให้บรรลุความสำเร็จต่อไปในอนาคต

พิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของหัวเว่ย ในเมืองเซิ่นเจิ้น ประเทศจีน ภายหลังจากการประชุมสุดยอดว่าด้วยความสอดคล้องด้านกลยุทธ์ระหว่างหัวเว่ยและคูก้า

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด