Home | News (New Biz)
ปรับ “ฮวงจุ้ย” รับทรัพย์ เคล็ดลับ “ตัวเลข” สร้างความมั่งมี กลเม็ดเด็ดธุรกิจ SME ไทย
เขียนโดย Admin เมื่อ 10 กันยายน 2560 เวลา 07:20:33 น. | ผู้เข้าชม 3017 ครั้ง

ปรับ “ฮวงจุ้ย” รับทรัพย์ เคล็ดลับ “ตัวเลข”

สร้างความมั่งมี กลเม็ดเด็ดธุรกิจ SME ไทย

                จากอดีตที่เคยพลาดพลั้งด้วยเหตุบางประการในเรื่องของการทำธุรกิจหลายอย่างพร้อมกันต้องหยุดชะงักลงทั้งหมด ณ วันนี้ทำให้มุมมองด้านธุรกิจเปลี่ยนไป ค่อยๆ ทำ ค่อยๆ เติบโต นั่นคือ “ความมั่นคงอย่างยั่งยืนในระยะยาว” รวมถึงเรื่องการมีคุณธรรมการมีสัจจะ ไม่ทำร้ายผู้อื่น ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน เป็นสิ่งที่นักบริหารที่ดีควรปฏิบัติอยู่เป็นนิจ พร้อมกับการเป็นผู้ให้ที่ดี ให้เกียรติคนทุกระดับชั้น ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไร คุณธรรมที่เราปฏิบัติมาก็จะส่งผลกับตัวเรา ธุรกิจเรา หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรืองตลอดไป สิ่งเหล่านี้เองได้ถ่ายทอดออกมาจากใจจริงจนกระทั่งมีลูกศิษย์จำนวนมาก นี่คือเคล็ดลับแห่งความสำเร็จของ ‘ซินแสคำรณ โชคธณาสมบัติ อนันธณาทัพพ์’ ผู้เชี่ยวชาญในศาสตร์ด้านฮวงจุ้ย ตัวเลข และอื่นๆ อย่างมีมิติ

 

ชีวิตก่อนที่จะกลายมาเป็น “ซินแสคำรณ โชคธณาสมบัติ อนันธณาทัพพ์”

          “ตอนแรกผมไม่เคยคิดที่จะเป็นหมอดูหรือซินแสเลยตอนนั้นผมคิดแต่เรื่องธุรกิจเพียงอย่างเดียว เริ่มจากผมได้มีโอกาสไปสอบตำรวจเพราะเป็นความต้องการของพ่อกับแม่ แต่พอไปถึงโรงเรียนตำรวจผมดันกลับออกมาแต่เพื่อนๆ หรือน้องผมกลับสอบเข้าได้ทุกคน เมื่อไม่ได้สอบตำรวจผมก็ไปทำงานธนาคารแต่ก็ไม่รุ่งอีก พ่อผมแนะนำว่างานข้าราชการเงินเดือนน้อยให้ลองมาทำธุรกิจผมจึงหันมาสนใจธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง เริ่มจากเป็นโฟร์แมนก่อสร้าง ตกแต่งภายใน (Built in) คุมงานก่อสร้างทั้งหมด ในตอนนั้นผมไม่เคยคิดเรื่องฮวงจุ้ยเลย ผมไม่เชื่อเรื่องแบบนี้ แม้แต่สร้อยพระก็ยังไม่ห้อยคอ แต่ถึงผมจะไม่เชื่อเรื่องฮวงจุ้ย แต่โดยส่วนตัวผมเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง ผมก็เป็นคนใจบุญ เข้าวัดทำบุญประจำแต่ที่ผมไม่มีพระห้อยคอเพราะผมไม่เชื่อสิ่งเร้นลับ ผมเชื่อเพียงแค่เรื่องการทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่วเท่านั้น”

 

จุดเปลี่ยนของชีวิตของอดีตผู้รับเหมาก่อสร้าง

          “งานรับเหมาก่อสร้างประสบความล้มเหลวจากวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง ปี พ.ศ. 2540 ผมจึงออกมาทำร้านอาหารแต่ก็โดนโกง ผมจึงเปลี่ยนมาทำงานในบริษัท ตำแหน่งผู้จัดการโรงงาน จุดพลิกผันของชีวิตเริ่มมาจากผมไปช่วยพระรูปหนึ่งย้ายวัด โดยที่ไม่รู้จักกันมาก่อนแต่มาจากการแนะนำของเพื่อนที่ทำงานว่าให้ไปช่วยเพราะเรามีรถ ผมมารู้ทีหลังว่าท่านเป็นอาจารย์ด้านฮวงจุ้ย จากนั้นก็ได้ไปงานทอดกฐินด้วยกัน พอจบงานพระท่านก็ให้เหรียญมา 1 องค์ เขาบอกว่าถ้าห้อยคอแล้วชีวิตจะเปลี่ยน แต่ผมไม่ได้ห้อยพระที่ท่านให้มาประมาณ 1 ปี ซึ่งในระหว่างนั้นพระท่านก็โทรมารบเร้าประจำจนผมทนไม่ไหวเลยไปเลี่ยมกรอบพระห้อยคอ จากนั้นเหมือนมีอะไรบางอย่างดลใจให้ผมออกจากงาน ซึ่งผมก็เข้าไปเซ็นใบลาออกจากโรงงานทันที”

          “หลังจากผมออกงานมาก็เดินสายทำบุญตลอด 3 ปีเต็ม จนชีวิตผมเปลี่ยนไปทางสายบุญ แต่จุดเปลี่ยนสำคัญจริงๆ คือเพื่อนที่เป็นรองอธิการบดี เพิ่งจบนิติศาสตร์ปริญญาโทมา เขาไม่อยากเป็นครูแล้ว เขาอยากเป็นซินแส จึงชวนผมไปหาอาจารย์ซินแส พอไปถึงอาจารย์เขามองหน้าแล้วบอกว่า รู้แล้วว่าใครจะเป็นอาจารย์ต่อไป เมื่อกลับมาถึงบ้าน ตอนกลางคืนผมก็ขีดเขียนที่ได้เรียนมา ตัวเลขต่างๆ ก็เหมือนเข้ามาในหัวผมทั้งหมด ตื่นเช้ามาผมสามารถทายได้เลย ในขณะเดียวกันเพื่อนผมที่ไปด้วยกันเขาก็ยังเป็นครูอยู่เหมือนเดิม เวลาผ่านไปตั้งแต่วันนั้นจนถึงปัจจุบัน ผมเป็นคนดูฮวงจุ้ยมาตลอด ชีวิตผมเจริญขึ้นโดยที่ผมไม่ได้โฆษณา ติดป้ายประกาศ หรือโฆษณาทาง Facebook หรือไม่มีแม้กระทั่งนามบัตร”

 

การดูฮวงจุ้ยเพื่อให้เหมาะสมกับการทำธุรกิจประเภทต่างๆ

          “ถ้าถามผมว่า อะไรที่ปรับพื้นดวงของคนเราก่อนโดยส่วนตัวผมคิดว่าทุกอย่างมันอยู่ที่บัตรประชาชนใบเดียว ซึ่งมันเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ ซึ่งบัตรประชาชนมันก็จะฟ้องเองว่าคุณสามารถทำอะไรแล้วรวย นอกจากนั้นยังบอกอีกว่า บ้านคุณอยู่แล้วจนหรือรวย หรือคู่ที่คุณแต่งงานอยู่นั้นเอาอะไรเข้าบ้าน เอาเศรษฐี เอาตัวซวยเข้าบ้าน เอาเพื่อนเข้าบ้าน หรือเอาศัตรูเข้าบ้าน ซึ่งผมก็จะคอยให้คำปรึกษาในจุดๆ นั้นไป พอบัตรประชาชนเสร็จมันก็จะต่อไปที่ฮวงจุ้ยแล้วทีนี้ เราก็จะมาดูว่าเวลาคุณทำธุรกิจ คุณต้องมีบ้านแบบไหนเพื่อให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ ใช้ทะเบียนรถเลขอะไรถึงทำธุรกิจแล้วรวย เบอร์โทรศัพท์ที่คุณใช้ควรจะเป็นเลขอะไรเพื่อที่จะคอยช่วยส่งเสริมเรื่องธุรกิจของคุณ ฉะนั้นมันก็ครบวงจรเลยคลุมทั้งหมดตั้งแต่วันเดือนปีเกิด บ้าน รถ ที่ดิน โรงงาน มันเลยกลายเป็นว่าฮวงจุ้ยเนี่ย คลุมทั้งหมดของชีวิตเลยครับ”

 

วางเป้าหมายในอาคตกับการดูฮวงจุ้ยไว้ยังไงบ้าง

          “โดยส่วนตัวผม ในอนาคตผมอยากให้ศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้าถึงทุกบ้านครับ ส่วนเรื่องที่จะทำให้การดูฮวงจุ้ยของผมเป็นธุรกิจอย่างเต็มตัวนั้น สำหรับผมตอนนี้อยากให้มันเป็นไปตามเวลามากกว่า เมื่อถึงเวลาของมันผมเชื่อว่าถ้ามันฉุดไม่อยู่ ก็คือฉุดไม่อยู่ ก็เหมือนกับเราคิดเล็ก รวยเล็ก คิดใหญ่รวยใหญ่ ไม่คิด ไม่รวย ก็เหมือนกับเวลาผมทักลูกศิษย์ว่า ตอนนี้ดวงกำลังขึ้นนะ แต่ถ้านั่งกินนอนกินอย่างเดียว แต่ไม่ลงมือทำ ต่อให้ดวงดีแค่ไหนก็ไม่มีทางประสบความสำเร็จได้ เพราะฉะนั้นถ้าดวงขึ้น ต้องรีบลงมือทำ แล้วทีนี้เราก็จะมาดูกันว่า ควรจะทำธุรกิจอะไร แบบไหน แล้วมันก็จะต่อเนื่องมาในเรื่องของเบอร์โทรศัพท์ ควรใช้ตัวเลขอะไร เพื่อที่จะได้เหมาะสมกับธุรกิจนั้น เช่นถ้าเบอร์โทรใช้เลข 789, 897 ไปนั่งขายกล้วยทอด มันทอด หรือแคะขนมครกขาย ก็คงจะไม่รวยเพราะว่าตัวเลขนี้มันเป็นเบอร์มังกร ซึ่งเหมาะสมกับพวกโครงการใหญ่ๆ ฉะนั้นถึงบอกว่า เวลาเราจะทำอะไรสักอย่าง ก็ควรจะให้มันเหมาะสมกับดวงตัวเองด้วยครับ””

 

สำหรับใครที่ต้องกรารเริ่มต้นุรกิจแต่ยังมองหาทิศทางไม่ได้ อยากได้คำแนะนำ คำปรึกษา ติดต่อซินแสคำรณได้ที่ fb : โชคธณาสมบัติ อนันธณาทัพพ์ หรือ Tel : 081-939-0365

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด