Home | ธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจลูกโป่งฟีเวอร์ Cool สุดๆ ทุกงานปาร์ตี้ เพียงเงินหลักร้อย “HOP House Of Party” ก็ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แบบมืออาชีพ
เขียนโดย Admin เมื่อ 12 กันยายน 2560 เวลา 08:36:38 น. | ผู้เข้าชม 15193 ครั้ง

ธุรกิจลูกโป่งฟีเวอร์ Cool สุดๆ ทุกงานปาร์ตี้

เพียงเงินหลักร้อย “HOP House Of Party”

ก็ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แบบมืออาชีพ

          ด้วยไลฟ์สไตล์สุดชิคของผู้คนสมัยนี้ไม่ว่าจะทำอะไร ที่ไหน อย่างไร ก็ต้องมีแชะ!!! ถ่ายรูปสวยๆ โพสต์กันในโลกโซเชียลลูกโป่งจึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งพร๊อพที่สร้างสีสันความตื่นตาตื่นใจมากกว่าแต่ก่อน ลูกโป่งจึงถูกเลือกมาเป็นอันดับต้นในการมอบให้แก่กัน หรือใช้เป็นพร๊อพในงานปาร์ตี้ต่างๆ ที่ในปัจจุบันถือว่าแซงหน้าช่อดอกไม้ไปแล้วก็ว่าได้ เนื่องจากความหลากหลายของวัสดุที่นำมาทำลูกโป่ง ลูกเล่นของลูกโป่ง ลูกโป่งเซอร์ไพร้ส์ ลูกโป่งต้อนรับเด็กแรกเกิด หรือแม้กระทั่งลูกโป่งปาร์ตี้ ทำให้ผู้คนเกิดความสุขทุกครั้งเมื่อได้รับ หรือจะเป็นพร๊อพในการถ่ายรูปก็ยิ่งฮิตติดลมบน ลูกโป่งจึงมีมูลค่าในตัวเองไปโดยปริยาย

 

        เมื่อ 2 ปี ที่ผ่านจึงเห็นได้ว่า ธุรกิจลูกโป่งพลิกกระแสตลาดกลับมาบูมอีกครั้งหลังจากที่ตลาดมองว่าลูกโป่ง เป็นเพียงของฟุ่มเฟือยแต่สำหรับสมัยนี้แล้วลูกโป่งกลับมามีสีสันที่สร้างความสุขให้กับผู้คนได้อย่างมากมาย ทำให้ผู้ที่ทำธุรกิจลูกโป่งกลับมามีบทบาทในด้านการเอนเตอร์เทนอีกครั้ง จากเดิมที่เป็นผู้ผลิตธุรกิจโฆษณาเป่าลมชื่อว่า Balloon AA แล้ว คุณเมธาวี ตีระพัฒน์สกล ผู้บริหาร บริษัท บีทูไลท์ จำกัด ยังมองไอเดียธุรกิจในระยะยาวถึงงานปาร์ตี้ด้วยจึงแตกไลน์แบรนด์ HOP House Of Party ขึ้นเพื่อมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ของคนที่อยากเติมสีสันให้ปาร์ตี้แบบครบวงจร ด้วยแพ็กเกจเริ่มต้นหลักร้อยแต่ยังคงคอนเซ็ปต์ทีมงานมืออาชีพทุกงาน

        คุณเมธาวี เล่าว่า “เดิมผมทำงานประจำ วันเสาร์-อาทิตย์ ว่างผมก็จะหางานอดิเรกทำ ซึ่งวันหนึ่งบังเอิญมีคอร์สสอนบิดลูกโป่ง ผมตัดสินใจเข้าไปเรียนโดยหวังว่าจะบิดไว้ให้ลูกหลานเล่นเฉยๆ พอเริ่มเรียนก็รู้ว่าตลาดลูกโป่งมีความน่าสนใจน่าจะมีแนวโน้มการสร้างรายได้ในระยะยาวผนวกกับประสบการณ์ทางด้านการตลาดของผมก็ได้นำเอางานอดิเรกตรงนี้มาสานฝันจนกลายเป็นอาชีพอย่างจริงจังจากนั้นก็ลาออกจากงานประจำแล้วมาจับธุรกิจผู้ผลิตโฆษณาเป่าลมอย่างเต็มตัว ตั้งชื่อว่า “BalloonAA” พอเริ่มธุรกิจไปได้ระยะหนึ่งปรากฏว่าผลตอบรับกลับมาดีมาก ทั้งงานอีเว้นท์ และงานทั่วไป ทำให้เรามีชื่อเสียงในวงการผู้ผลิตธุรกิจโฆษณาเป่าลม เมื่อเสิร์ชชื่อของเราจะเห็นได้ว่าขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ ใน google กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้เราต่อยอดธุรกิจต่อไป”

 

 

        “หลังจากธุรกิจแรกที่ผมคลุกคลีอยู่เป็นเวลานานกว่า 15 ปี ช่วง 2 ปีที่ผ่านมากระแสของลูกโป่งกลับมาบูมขึ้นอีกครั้งหลังจากที่สื่อออนไลน์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนำเอาลูกโป่งมาเป็นพร๊อพถ่ายรูป อัพขึ้นโซเซียล หรือที่หลายคนมองว่ารูปสวยก็มีชัยไปกว่าครึ่งนั่นแหละ (หัวเราะ) ทำให้ธุรกิจลูกโป่งกลับมามีสีสัน และยังเพิ่มลูกเล่นให้ลูกโป่งมีกิมมิกส์ที่หลากหลาย ซึ่งคนจ่ายเงินมองว่าเป็นความคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไป”

        “ผมก็เกิดไอเดียที่จะต่อยอดธุรกิจเป็น “HOP House of party” ธุรกิจรับจัดงานปาร์ตี้แบบครบวงจรขึ้น โดยแพคเกจเริ่มต้นที่ 999 บาท ลูกค้าก็สามารถจัดงานปาร์ตี้ได้แบบครบวงจร ซึ่งเราจะจัดให้ทั้งสถานที่ และเค้กวันเกิดพร้อมของขวัญพิเศษจาก HOP ด้วย เราจะใช้เค้กที่มีคุณภาพจากร้านชั้นนำ ที่รับประกันความอร่อย นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกดีไซน์ของหน้าเค้กได้เองอาจจะเป็นรูปหน้าวาดของเจ้าของวันเกิดก็ได้ ซึ่งจะเป็นงานแฮนด์เมดทั้งหมดรูปที่ได้ก็จะนูนสูงมีแตกต่างจากภาพพิมพ์สีทั่วไป ก็เป็นอีกหนึ่งการบริการ และความใส่ใจของเรา”

 

 

        “ส่วนตัวผมมองว่าในเมื่อเรามีวัตถุดิบอย่าง ลูกโป่งที่ดีมีคุณภาพแล้ว มีลูกโป่งหลากหลายทรงให้เลือกใช้ตามความต้องการ โดยจุดเด่นของเราก็คือ ลูกโป่งที่ลูกค้าจะจัดงานปาร์ตี้เราสามารถสกรีนลาย อาทิ โลโก้ ชื่อคน ตัวอักษรเป็นต้นลงไปบนวัสดุลูกโป่งได้นอกจากนี้เรายังมีจุดแข็งที่สร้างความแตกต่างได้อีกโดยสิ่งที่ขายดีที่สุดคือ ลูกโป่งฟรอยด์ ซึ่งบนลูกโป่งฟรอยด์ก็จะมีสกรีน Happy Birthday ลวดลายและสีสันสวยงามอยู่แล้ว เมื่อสั่งผลิตออกมากี่ลอตจำหน่ายหมดตลอด หรือลูกค้าบางรายอยากซื้อไปจัดเองก็สามารถสั่งซื้อได้โดยแพคหนึ่งจะ 5 ชิ้น ลูกค้าสามารถเลือกลายได้ตามความต้องการครับ”

        “มีหลายคนถามเข้ามาว่า ถ้าซื้อสินค้าไปจัดงานเองแล้วสินค้าเกิดชำรุดล่ะ เราให้ความสำคัญกับคุณภาพของสินค้ามาเป็นอันดับ 1 ลูกโป่งเราได้มาตรฐานอุตสาหกรรม เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุด ถ้าเกิดการชำรุดเสียหายจริงๆ เราเคลมให้ลูกค้าทันทีโดยไม่สอบถามสาเหตุเลยเพราะสินค้าของเราทุกชิ้นมั่นใจว่าคุณภาพดีในทางกลับกันถ้าเราเลือกวัสดุที่ไม่ดีมาจำหน่ายให้ลูกค้าเกิดการเคลมเยอะมากๆ ชื่อเสียงของเราเสียจะกลายเป็นเราที่อยู่ไม่ได้เอง”

 

 

        “กลุ่มเป้าหมายเรามีตั้งแต่นักศึกษาไปจนถึงระดับเจ้าของกิจการ คือ สินค้าเจาะตลาดทุกกลุ่ม แต่กำลังซื้อและราคาที่แตกต่างกันจะเป็นตัวแบ่งมากกว่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดงานเล็กหรืองานใหญ่ เช่น ถ้าแพ็กเกจไม่ถึง 1,500 บาท เราจะมีช่อลูกโป่งขนาดใหญ่ 1 ช่อ คัพเค้ก 6 ชิ้นถ้าเป็นเซ็ตใหญ่ก็จะมีอ๊อบชั่นเสริม อาทิ หมวกปาร์ตี้ จาน ช้อน และอื่นๆ เติมเต็มเข้าไปอย่างครบครัน เรียกได้ว่า ชื่อเสียงเราเป็น 1 ใน TOP 3 ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามเรายังมองการขยายตลาดอีกหลายสาขาตามหัวมุมเมืองต่างๆ ได้แก่ ภูเก็ต, อุดรธานี, อุบลราชธานี,  ขอนแก่น เป็นต้น สำหรับธุรกิจนี้เรามองอนาคตไว้ในระยะยาวถึงต่างประเทศด้วยครับ” คุณเมธาวี กล่าวทิ้งท้าย

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อธุรกิจ : HOP House Of Party

รูปแบบธุรกิจ : บริการรับจัดงานปาร์ตี้แบบครบวงจรด้วยทีมงานมืออาชีพ

สาขา : กรุงเทพฯ 086-046-8000, เชียงใหม่ 053-124-530, นครราชสีมา 087-971-5535, พัทยา 086-649-5664, นครศรีธรรมราช 081-078-9669, หาดใหญ่ 089-938-8785

Facebook : BalloonAA บอลลูนเอเอ

Website : http://www.balloonaa.com/            

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด