Home | เมนูเด็ดร้านดัง
‘Hidden Backyard’ ร้านอาหารฟิวชั่นย่าน Pakkred Live มิกซ์แอนด์แมทซ์คาเฟ่เท่ๆ ในสวนหลังบ้านสไตล์ ‘Country Loft’
เขียนโดย Admin เมื่อ 10 ตุลาคม 2560 เวลา 05:54:26 น. | ผู้เข้าชม 9528 ครั้ง

‘Hidden Backyard’ ร้านอาหารฟิวชั่นย่าน Pakkred Live

มิกซ์แอนด์แมทซ์คาเฟ่เท่ๆ  ในสวนหลังบ้านสไตล์ ‘Country Loft’

        ร้านอาหารเป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดฮิปที่ใครๆ ได้ย่างก้าวเข้าไปแล้วล่ะก็ต้องแช๊ะ!!! ถ่ายรูปก่อนเลยอันดับแรก กว่าจะเดินถึงโต๊ะอาหาร ก็ต้องเรียกน้ำย่อยไปแล้วกว่า 30 นาที สมัยนี้ร้านอาหารจึงต้องจัดดิสเพลย์ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ซึ่งไม่ใช่เฉพาะร้านอาหารใจกลางเมืองเท่านั้นนะ ร้านอาหารที่อยู่ชานเมือง ซอย ตรอก ซอก ลืบ ต่างหันมาหาสไตล์การตกแต่งร้านของตัวเองรีบอัพลงโซเซียลมือเป็นระวิง ขากินขาเม้าส์ทั้งหลายพลาดไม่ได้แน่...คราวนี้

คุณวิลลี่ สหัสพล วิรุญหกุล

        ร้าน Hiden Backyard ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่มีจุดเด่นตรงการตกแต่งร้านให้ได้บรรยากาศสวนหลังบ้าน (Country Loft) สำหรับให้ลูกค้ามานั่งเล่นสบายๆ ถ่ายรูปกันได้ทุกมุมของร้าน ซึ่งถ่ายรูปได้ทุกมุมจริงๆ แม้กระทั่งทางเข้าห้องน้ำยังจรรโลงใจให้ถ่ายรูปเลย (555) ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืนที่มีแสงไฟสลัวๆ ของทางร้านด้วยแล้ว บอกได้คำเดียวว่าเหมือนกับอยู่ในฉากรักโรแมนติกในหนังเลยล่ะ จากนั้นก็ถึงเวลาเข้าไปลิ้มลองอาหารฟิวชั่นที่ถูกมิกซ์แอนด์แมทซ์อาหารฝรั่งรสชาติแบบไทยสุดแซ่บที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี แนวคิดเท่ๆ ของผู้ชายเท่ๆ อย่างคุณวิลลี่ สหัสพล วิรุญหกุล

        “ก่อนหน้าที่จะมาเปิดร้านอาหาร ผมทำธุรกิจโรงแรมมาก่อน คือโรงแรม “Botanic Service Room” ตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้าน “Hidden Backyard” เลย เลยคิดว่าในช่วงที่มีคนเข้ามาพักที่โรงแรมของเราเวลาที่จะหาร้านอาหารเพื่อทานข้าวตอนกลางคืนก็ลำบาก ผมจึงคิดแก้ปัญหาตรงจุดนี้ให้กับลูกค้า ก็เลยเกิดไอเดียที่จะเปิดร้านอาหารขึ้น จึงได้ชวนเพื่อนที่คิดว่าน่าจะทำธุรกิจด้วยกันได้มาร่วมหุ้นกัน แล้วสุดท้ายก็เลยกลายเป็นร้าน hidden backyard และประจวบกับว่าตอนนั้นน่าจะเป็นโอกาสอันดีที่ทางลูกค้าของโรงแรมก็หาที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจแล้วก็อยากจะทานอาหารสไตล์แบบ cafe hang out ผม ทางเราก็เลยเห็นว่า ส่วนใหญ่ถามลูกค้าแล้ว ซึ่งลูกค้าก็ชอบทานอาหารแบบสไตล์ง่ายๆ เราก็เลยคิดว่าร้าน Hidden Backyard จะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาพักในโรงแรมด้วย”

 

 

        “ที่มาของชื่อร้านก็มาจากตัวของร้านเองตั้งอยู่ในซอยที่ค่อนข้างลึก ถ้าเกิดมองจากหน้าปากซอยเข้ามา ก็ยังไม่สามารถมองเห็นร้านได้ แต่ว่าเราก็อาศัยความเป็นธรรมชาติของร้าน ตัวร้านมีพื้นที่เยอะ การตกแต่งร้านเน้นแบบปลอดโปร่ง โล่งสบาย เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาทานอาหารรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย โดยสไตล์การตกแต่งร้านของเราจะเป็นแบบ “Country loft” ก็จะเน้นพวกแนว สัจจะวัสดุ (คือวัสดุแท้จริงที่ไม่ได้มีการปรุงแต่ง หรือการปล่อยผิววัสดุให้เป็นไปตามธรรมชาติ)คือจะเน้นความดิบของวัสดุตกแต่งร้านไม่ว่าจะเป็นไม้เหล็กหรือแม้กระทั่งอิฐจะเป็นสีธรรมชาติโดยล้วนๆ และก็เราจะเพิ่มสีเขียวของความเป็นคันทรีเข้าไปด้วย”

 

        “เมนูเด็ดของเราที่เป็นเมนูอาหารแนะนำก็จะมีอยู่ 2 เมนูหลักในตอนนี้เลยคือ ซี่โครงหมูบาร์บีคิวอบซอส ที่ต้นตำหรับรสชาติจะไม่ค่อยเผ็ดมาก สำหรับร้านเราจะทำรสชาติให้ออกเผ็ดนิดหน่อยเพื่อให้ถูกปากคนไทยด้วย ซึ่งคนไม่ทานเผ็ดก็สามารถทานได้นะครับ (หัวเราะ)  และเมนูเด็ดอีกจานคือ ลาบปลาแซลมอน เมนู NEW RECOMMENED นำเอาปลาแซลมอนไปสะดุ้งน้ำเบาๆ มาคลุกเคล้ากับเครื่องลาบที่ปรุงเสร็จเรียบร้อยแล้ว รสชาติไม่เผ็ดจนเกินไป เด็กๆ สามารถทานได้ โดยอาหารที่ร้านจะเป็นอาหารฟิวชั่น คือ อาหารฝรั่งที่เน้นรสชาติแบบไทยๆ เมื่อลูกค้าเข้ามาลองลิ้มชิมรสชาติแล้วเรียกว่าเป็นที่ติดอกติกใจกันเลยทีเดียว”

 

        “กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มที่เพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัย และวัยเริ่มทำงาน ส่วนใหญ่อายุประมาณ 23-35 ปี ซึ่งกลุ่มนี่จะเป็นกลุ่มลูกค้าที่มาเยอะเป็นพิเศษ โดยการบริการของทางเราส่วนใหญ่จะเน้นแบบค่อนข้างสบายๆ เน้นให้ลูกค้ารู้สึกรีแลกซ์มากกว่า เช่นเวลาเสิร์ฟก็สามารถยกมือเสิร์ฟได้ทันที ซึ่งจะไม่ค่อยเน้นเรื่องฟลูรี่ฟังก์ชั่นเซอร์วิสเหมือนกับโรงแรม 5 ดาว”

 

 

        “ส่วนการดูแลร้านมีผู้จัดการคอยดูแล ซึ่งเรามีการเซ็ตระบบการบริการเอาไว้อย่างดี เพื่อให้ลูกค้าได้รับอาหารอย่างรวดเร็วหลังจากที่สั่งอาหารเรียบร้อย โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ คือ ครัวร้อน เบเกอรี่ และบาร์เครื่องดื่ม โดยครัวร้อนจะมีเซฟใหญ่คอยดูแลในเรื่องของการจัดเตรียม คุณภาพ และรสชาติอาหารให้มีมาตรฐานเดียวกัน เบเกอรี่ก็จะเน้นๆ ไปที่เชฟสาวๆ ที่เน้นคุณภาพของเบเกอรี่และการจัดจานที่สวยงามเริ่ดหรู สุดท้ายบาร์เครื่องดื่ม เราจะเสิร์ฟเครื่องดื่มทั่วไปและเครื่องดื่มมอกเทล หลังจาก 16.00 น. เป็นต้นถึงจะมีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ ซึ่งราคาร้านเราจะอยู่ในระดับปานกลางที่ลูกค้าสามารถเอื้อมถึงอยากให้ลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหารที่ร้านรู้สึกได้ว่าเหมือนอยู่บ้านของตนเอง”

 

 

        “ส่วนใหญ่ช่วงเวลาที่ลูกค้าเข้ามาทานอาหารในร้านเยอะๆ ก็จะเป็นช่วง 11.00 -14.00 น. ก็จะเข้ามาทานอาหารกลางวันกัน และก็ช่วงพีคๆ อีกครั้งก็จะเป็นช่วงเย็นตั้งแต่ 18.00-22.30 น.ร้านเรานั้นจะเปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. การเดินทางมาทานอาหารที่ร้านสามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ ซึ่งค้นหาในกูเกิลได้เลย หรือถ้ามาไม่ถูกก็สามารถอินบ็อกซ์มาถามทางเฟสบุ๊คร้านได้เลย ซึ่งทางร้านเราจะมีแอดมินเพจร้านคอยดูแลในเฟสบุ๊คอยู่ตลอด และนอกจากนี้ทางร้านจะมีการอัพเดทข่าวสารผ่านสองช่องทางก็คือ ทาง facebook ของร้าน กับ instagram นะครับ ซึ่งผู้ที่สนใจก็สามารถเข้าไปกดติดตามเพื่อที่จะรับข่าวสารโปรโมชั่นดีๆ จากทางร้านได้เลยครับ”

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อธุรกิจ : Hidden Backyard

ประเภทธุรกิจ : ร้านอาหาร

รูปแบบธุรกิจ : ร้านอาหารไทยฟิวชั่นสไตล์ Country Loft

โทร : 099-053-7323

fb : @hiddenbackyard

ig : hiddenbackyard

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด