Home | ธุรกิจน่าลงทุน
SHUA แป้งพัฟ - เซรั่มรองพื้น ไม่กลัวน้ำ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สาวๆ ที่ชอบลุย by ปุ๊ก
เขียนโดย Admin เมื่อ 19 ตุลาคม 2560 เวลา 07:49:32 น. | ผู้เข้าชม 10495 ครั้ง

SHUA แป้งพัฟ - เซรั่มรองพื้น ไม่กลัวน้ำ

ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สาวๆ ที่ชอบลุย by ปุ๊ก

      สำหรับสาวๆ ขาลุย อยากจะมองหาแป้งพัฟรองพื้นดีๆ ไม่ลอก และสามารถกันน้ำได้ “SHUA” เป็นคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ ซึ่ง “คุณปุ๊ก ณัฐชา สุขหิรัญพฤกษ์” เจ้าของแบรนด์สาวสวยเข้าใจถึงปัญหาเหล่านี้ เลยใช้ประสบการณ์ที่มีจากการเป็นดีลเลอร์มาสองปี สร้างผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์สาวๆ ที่ไม่ชอบเติมรองพื้นระหว่างวัน และเป็นสาวขาลุยไม่กลัวน้ำให้สวยได้ไม่ต้องกลัวหลุดลอก

     “เริ่มต้นมาจากปุ๊กเป็นแม่บ้าน ลูก 2 เคยคิดอยู่ว่าจะทำธุรกิจอะไรดีที่ตอบโจทย์กับคนที่เป็นแม่บ้าน ซึ่งตนเองให้นมลูกตลอดตั้งแแต่หลังคลอดมา และก็ไม่สามารถออกไปทำงานได้ ทีนี้พอเจอธุรกิจออนไลน์ทาง Facebook ตอนนั้นเล่นเฟสบุ๊คใหม่ๆ แล้วเห็นว่าเด็กอายุ 18-19 บางคนมีรายได้จากการขายของออนไลน์ เราจึงลองสั่งครีมมาขาย นี่จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่ตลาดออนไลน์ของปุ๊กค่ะ”

     “ก่อนหน้าที่จะมาขายของออนไลน์ ปุ๊กทำงานเป็นพนักงานประจำได้ประมาณ 2-3 เดือนก็ลาออก เพราะไม่ตอบโจทย์กับสาขาที่จบมาหรือชีวิตของเรา จากนั้นมาก็แต่งงาน ตอนแรกเลยคือไม่คิดว่าจะเป็นเจ้าของธุรกิจในทันที แค่คิดว่าอาชีพนี้ดี ไม่ต้องออกไปไหน ไม่ต้องอาบน้ำล้างหน้า หรือตอนให้นมลูกก็ยังขายของผ่านทางโทรศัพท์ได้ ตรงไหนที่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต เราหาเงินได้หมด เลยอยากลองซักตั้ง ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของ แต่ก็อยากมีรายได้ตรงนี้ เราคิดแค่ว่าขอแค่ได้กำไรวันละ 1-2 พันบาท เราก็อยู่ได้แล้ว”

 

     “สำหรับปุ๊ก ทุกอาชีพ ถ้าไม่ลงทุน คุณไม่สมควรที่จะได้กำไร แล้วตอนนั้นเริ่มต้นลงทุนกับครีม 69,000 บาท ไม่เคยขาย แต่กล้าเสี่ยง เพราะเรามองว่าถ้าลงทุนน้อย กำไรก็จะน้อย เราก็ไม่โดดเด่น คนก็ไม่รู้จัก พอลงขายก็เริ่มจากการเป็นดีลเลอร์เลย เริ่มต้นแบรนด์คนอื่นมา 2 แบรนด์ จากนั้นเราเลิกออกมา ด้วยผลกำไรหรืออะไรก็ตามเราก็ไม่ได้สนใจแล้ว มีความรู้สึกว่าจุดยืนของเราเข้มแข็ง เราสามารถยืนด้วยตัวเองได้ จากนั้นปุ๊กก็ตั้งปณิธานว่าจะไปทำตามฝันของตัวเองให้ได้”

 

     “ปุ๊กเป็นดีลเลอร์มาทั้งหมด 2 ปี เรารู้สึกว่ารากฐานเริ่มมั่นคง ตัวแทนเริ่มไว้ใจในตัวเรา ว่าสามารถพาเขาไปประสบความสำเร็จได้ มั่นใจในการทำงานของปุ๊ก เลยไปด้วยกัน ทำด้วยกัน ถามว่าในช่วงที่เป็นดีลเลอร์ ขายดีมากไหม เราขายดีมาก ส่วนใหญ่เราจะเป็นแม่ทัพ เป็นนายหน้า แก้ปัญหาให้หมด ไม่ว่าจะเป็นขายไม่ดี การตลาดไม่ได้ โดนตัดราคา คือปุ๊กดูแลจัดการทั้งหมดค่ะ ตัวแทนของปุ๊กก็จะบอกอยู่เสมอว่าอยู่กับพี่ปุ๊กเขามีชีวิตที่ดีขึ้น ทุกคนก็ไปพาคนอื่นมาเป็นตัวแทนด้วยค่ะ”

 

     “ถ้าถามว่าทำไมถึงใช้ชื่อแบรนด์ว่า SHUA เพราะส่วนใหญ่ทุกคนมักจะบอกว่า ‘ปุ๊กพารวยชัว’ ทุกคนจะมั่นใจว่าปุ๊กจะไม่รวยคนเดียว เพราะทุกคนที่มาเป็นตัวแทนกับปุ๊กได้พิสูจน์แล้วว่าภายในหนึ่งเดือน ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นแน่นอน พอมีคนเป็นแบบนี้ก็จะมีคนทำตาม ธุรกิจของปุ๊กเลยกลายเป็นธุรกิจที่ไม่ต้องมีเพจ แต่กลายเป็นธุรกิจที่บอกกันปากต่อปากค่ะ”

 

     “สำหรับแป้งพัฟจะมีเนื้อแป้งสีเดียว เบอร์เดียว รองพื้นก็สีเดียว เบอร์เดียว เป็น Natural Beige หลังจากใครได้ลองแล้วสามารถเอาแป้งจุ่มน้ำได้จริง กันน้ำ กันเหงื่อ คุมมัน กันแดด หลังจากที่ออกมาจากการเป็นดีลเลอร์ พอเราออกมาจากแบรนด์ไหน เราจะไม่ขายสินค้าแบบแบรนด์นั้น ทั้งๆที่ฐานตัวแทนมันแน่นมาก เราต้องขายสินค้าที่คนยอมรับที่ตัวเรา ไม่ใช่ยอมรับที่เราไปก๊อปคนอื่นมา”

     “ราคาขายของแป้งพัฟ 1 ตลับ ราคา 390 บาท เป็นราคาที่ขายง่าย แต่คุณภาพเกินราคาเทียบเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์ ส่วนเซ่รั่มรองพื้นราคา 290 บาท มีจุดเด่นคือ กันน้ำ กันเหงื่อ คุมมัน กันแดด ไม่ทำให้หน้าเทา มีสีเดียว เบอร์เดียวเหมือนกับแป้งค่ะ แต่ถึงจะมีแค่เบอร์เดียวก็สามารถใช้ได้ทั้งผิวขาวและผิวสองสี มันจะเป็นสี Natural Beige ที่จะกลืนเข้ากับสีผิวของเรา ปรับเบลนไปตามสีผิว ทำให้สามารถใช้ได้ทุกสภาพสีผิว”

 

     “สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะลงทุนกับแบรนด์ ชัว ก็คือเปิดบิลเป็นเซ็ต แป้ง 10 ตลับ เซรั่ม 10 กล่อง รวมราคา 5,000 บาท ขายหมด 10 เซ็ต ได้กำไร 1,800 บาท แต่ถ้าอยากเปิดบิลแยกก็ได้ เปิดเฉพาะเซรั่มรองพื้น 2,100 บาท จำนวน 10 กล่อง เปิดเฉพาะแป้ง 2,900 บาท จำนวน 10 ตลับ ได้กำไรตลับละ 100 บาท แบรนด์ SHUA เราไม่มีเพจเฟสบุ๊ค โดยเราจะมี Facebook ส่วนกลางที่จะเอาไว้ลง contact เพื่อให้รู้ว่าตัวแทนของปุ๊กมีอยู่ที่ไหนบ้าง ทั้งตัวแทนรายใหญ่ และรายย่อย ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเราจะไม่เน้นกลุ่มไหนเป็นพิเศษ แต่จะเน้นคนที่รักการแต่งหน้า สามารถซื้อใช้ได้ทุกอาชีพ เพราะส่วนใหญ่สาวๆ ทุกอาชีพแต่งหน้ากันหมดค่ะ”

 

     “อยากให้สาวๆ ทุกคนมองว่าการมีรายได้ทางเดียวมีความเสี่ยงมาก รายได้มันไม่พอต่อการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเลย สำหรับตัวปุ๊กเองคิดว่าเป็นไปไม่ได้ที่คุณจะมีรายได้ทางเดียวแล้วอยู่ได้ เพราะฉะนั้นออนไลน์เป็นรายได้เสริม แต่เราก็ต้องดูด้วยว่าการที่จะเลือกขายของออนไลน์มันเสี่ยง ให้ดูว่าคุณคิดว่าใครที่จะพาคุณไปประสบความสำเร็จได้ แล้วอย่าคิดช้ากว่าคนอื่น ถ้าเราลงทุนช้ากว่าคนอื่นในขณะที่คุณคิด คนอื่นเขาลงมือมันจะไม่ตอบโจทย์คุณ คนอื่นเขาจะได้กลายเป็นคนที่มีรายได้เป็นล้าน แต่เรายังได้แค่คิด ปุ๊กว่าถ้าเรามองว่ามันใช่ เราควรรีบลองเสี่ยงทำเพราะทุกๆ การเสี่ยง มันคือการลงทุน แล้วเดี๋ยวกำไรจะตามมาเอง”

     “ตอนนี้สินค้าของเราผลตอบรับจากผู้ใช้ดีมาก เพราะตัวเนื้อแป้งมีสีเดียว ไม่ต้องเลือกว่าผิวสีไหนต้องใช้เบอร์ไหน เพราะแป้งเราปรับเบลนตามสีผิว ผิวขาวก็ใช้ได้ ผิวสองสีก็ใช้ได้ เนื้อแป้งเกลี่ยง่าย ไม่หนา บางคนไม่ชอบฉาบปูนบนหน้า ก็จะเลือกแป้งของปุ๊ก เพราะว่าตอบโจทย์ให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ บางเบาแต่ปกปิดในระดับหนึ่ง ไม่ว่าจะออกกำลังกาย หรือว่าออกไปไหนก็ยังติดทนนานถึง 6 ชม. เมื่อใช้คู่กันกับเซรั่มรองพื้นความติดทนนานจะเป็นสองเท่า นอกจากนี้ยังมีวิวิตามินบี ช่วยบำรุง มีกันแดด ปกปิดบางเบา จบภายในขวดเดียวค่ะ”

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อธุรกิจ : SHUA

ประเภทธุรกิจ : เครื่องสำอางความสวยความงาม

รูปแบบธุรกิจ : แป้งพัฟ เซรั่มรองพื้น

fb : ณัฐชา สุขหิรัญพฤกษ์

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด