Home | Star Biz
‘เชน - ธนา ลิมปยารยะ’ CEO Boy Brand นักร้องมหาเศรษฐี 1 ใน 5 อันดับนักร้องที่รวยที่สุดในประเทศไทย ในอาณาจักรแห่งความสุขเปลี่ยน
เขียนโดย Admin เมื่อ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 11:28:46 น. | ผู้เข้าชม 9995 ครั้ง

‘เชน - ธนา ลิมปยารยะ’

CEO Boy Brand นักร้องมหาเศรษฐี 1 ใน 5 อันดับนักร้องที่รวยที่สุดในประเทศไทย

ในอาณาจักรแห่งความสุขเปลี่ยนโลกธุรกิจ “Amado” ให้เป็นสีชมพู

 

      ณ วันนี้ หากจะพูดถึง เชน-ธนา ลิมปยารยะ หนุ่มคนนี้เชื่อแน่ว่า กลุ่มวัยรุ่นต้องรู้จักเขา จากภาพของการเป็นนักร้อง แต่ล่าสุดเชนกลับมาเป็นหนุ่มฮอตตัวพ่อขึ้นแท่นมหาเศรษฐีพันล้านในแวดวงธุรกิจ ทุกคนรู้จักเขาในนามเจ้าของ Amado (อมาโด้) ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามที่โด่งดังอย่างสินค้า คอลลาเจน ที่ยอดการผลิตไม่เพียงพอต่อการสั่งซื้อถึง 200,000 กระป๋องต่อเดือน มูลค่าอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านบาท ซึ่งสามารถทำยอดขายได้มากที่สุดในแวดวงธุรกิจอาหารเสริม

          นักร้องบอยแบรนด์ยุค 90’s ต้องขนานนามให้นักร้องหน้าตี๋ เชน-ธนา ลิมปยารยะ แห่งวง “Nice 2 Meet U” จับไมค์ขึ้นเวทีทุกครั้งเรียกเสียงกรี๊ดในกลุ่มสาวๆ ได้อย่างพราวเสน่ห์ ด้วยความหล่อและลีลาการร้องเพลงทำให้มีเพลงฮิตติดชาร์จที่โดนใจวัยรุ่นหลายต่อหลายเพลง ด้วยใจรักหนุ่มเชนจึงต้องเรียนและทำงานไปพร้อมๆ กัน

 

 

          ด้วยวิสัยทัศน์ของหนุ่มเชนที่มองเผื่อในระยะยาว พอจังหวะที่ปีที่สองที่เป็นนักร้องแล้วได้เงินพรีเซ็นเตอร์ก้อนหนึ่งจากงานถ่ายโฆษณามอเตอร์ไซค์มา เปิดร้านกิ๊ฟช้อปเล็กๆ ที่ซื้อสินค้ามาจากเกาหลี, ญี่ปุ่น ซึ่งขณะนั้นเขากำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ได้กำไรตกเดือนละ 20,000 - 30,000 บาท ก็คืออยากใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์สนุกสนาน แต่มันไม่สโลว์เลย พอมาปุ๊บเหนื่อยมาก กว่าจะขายหมด และรู้สึกว่าสนุกแต่พอประมาณปลายๆ ปี นั้น มีกลุ่มทางการเมืองเขาปิดพารากอน ก็เลยเปิดร้านไม่ได้เพราะเราเปิดที่สยาม แต่พอเขาเคลื่อนพลไปเราคิดว่าจะเปิดร้านได้แล้ว เขาก็ไปปิดสนามบินต่อ เราก็เลยบินไปสั่งของไม่ได้ สรุปแล้วตอนนั้นก็คือเจ๊งไป เจ๊งเพราะเงินไม่หมุน

          พอเรียนปีสามก็เปิดร้านเสื้อผ้าที่ประตูน้ำตอนนั้นก็กำไรเดือนละเป็นล้านเลย แบบเฟ้อมากถอยรถสปอร์ต เช่าคอนโดฯ ปทุมวันอยู่เดือนละ 3 หมื่น เที่ยวผับทุกคืนให้ทิปบ๋อยที่ละพัน แบบเสี่ยมาก แล้วอยู่ๆ การเมืองก็ระอุอีก ก็มาปิดราชประสงค์อีก 45 วันก็เจ๊งอีก เจ๊งแบบไม่มีข้าวกิน จนเวลาไปถ่ายงาน ถ่ายแบบอะไรแบบนี้ก็เอาข้าวกล่องกลับบ้าน คือเอามาทั้งถุงเลยที่มี 10 - 20 กล่อง แล้วก็เอากลับมาอุ่นกินที่บ้านเป็นเดือนเลย น้ำดื่มที่มันเป็นแพคก็ช้อนข้างๆ และโยนขึ้นรถ ไปงานไหนข้าวหาย ไม่มีใครรู้ (หัวเราะ)

 

 

 

          ตอนนั้นกลับมาตั้งสติและถามตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเรา ทั้งที่เราก็ทำถูกทุกอย่าง กลยุทธ์ก็ใช้ที่เรียนมาหมด สุดท้ายมันไปรู้ที่ว่าความเสี่ยง เรื่องค่าเช่า ค่าจ้างพนักงาน และประเทศไทยตอนนั้นบางทีเราก็รู้สึกว่าเราไม่มั่นคง เดี๋ยวก็มีเรื่องอะไรมาอีกแล้ว เศรษฐกิจตกต่ำก็เลยหันมามองว่าเราเก่งเรื่องออนไลน์ หัดเขียนเว็บไซต์ขึ้นมาขายของก็ขายได้ เริ่มต้นที่ 4 หมื่นบาทกับการขายตุ๊กตา เครื่องเขียน กิ๊ฟต์ช็อปน่ารักๆ จาก 4 หมื่นก็อัพขึ้นมาเป็นหลักแสนหลักล้าน เริ่มมาขายแบตสำรอง ใช้เวลา 2 ปี มีเงินเก็บ 5 ล้าน ก็มาต่อเนื่องเกี่ยวกับพวกเฮาส์แอนด์บิวตี้ร่วมงานกับบริษัท วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด เป็นพนักงานธรรมดาคนหนึ่งแบบซีร็อกเอกสาร นั่งเขียนประวัติคนไข้ ขายคอร์สไปแบบเปิดประตูยกมือไหว้ รินน้ำให้ลูกค้า จนกระทั่งวันหนึ่งได้ขึ้นแท่นผู้บริหารในตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ตรงนี้อยู่ประมาณ 3 ปี

          ณ วันนี้ หากจะพูดถึง “เชน-ธนา ลิมปยารยะ” หนุ่มคนนี้เชื่อแน่ว่า กลุ่มวัยรุ่นต้องรู้จักเขา จากภาพของการเป็นนักร้อง แต่ล่าสุดเชนกลับมาเป็นหนุ่มฮอตตัวพ่อขึ้นแท่นมหาเศรษฐีพันล้านในแวดวงธุรกิจ ทุกคนรู้จักเขาในนามเจ้าของ “Amado” (อมาโด้) ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามที่โด่งดังอย่างสินค้า "คอลลาเจน" ที่ยอดการผลิตไม่เพียงพอต่อการสั่งซื้อถึง 200,000 กระป๋องต่อเดือน มูลค่าอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านบาท ซึ่งสามารถทำยอดขายได้มากที่สุดในแวดวงธุรกิจอาหารเสริม

 

 

           “Amado” (อมาโด้) เชนตอบได้อย่างมั่นใจเลยว่าเป็นธุรกิจใหญ่มากในตลาดธุรกิจอาหารเสริม ไม่ใช่สินค้าในกระแส ด้วยเหตุผลที่ว่าผลิตภัณฑ์ทั้ง 10 โปรดักส์ ภายใต้แบรนด์อมาโด้ ได้แก่ อาหารเสริม, บำรุงผิว, ลดน้ำหนักกระชับสัดส่วน, อาหารเสริมสำหรับผู้หญิง, ดูแลสุขภาพ และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ซึ่งโปรดักส์ทุกตัวก่อนที่จะถึงมืองผู้บริโภคจะถูกทดลองจากกลุ่มตัวอย่างจริง มีการวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญตลอด ใช้เวลาในการทดลองเป็นปีจนกว่าจะแน่ใจว่าผลิตภัณฑ์สามารถดูแลสุขภาพของผู้ใช้ได้จริง

          สำหรับสินค้าที่ขายดีที่สุดคือ "อมาโด้คอลลาเจน" โดยเรามีวิธีการทำการตลาดก่อนหน้าเป็นปี มีคุณโต๋เป็นพรีเซนเตอร์ให้ ตอนนั้นหนุ่มเชนจองป้ายโฆษณาบิลบอร์ดหน้าตึก KPN ซึ่งค่าโฆษณาต้อง 7 หลักเป็นอย่างน้อย เราก็ต้องขายให้ได้ประมาณ 20,000 กระป๋อง/เดือน ปรากฏว่าพีคมากเดือนแรกยอดสั่งมากถึง 200,000 กระป๋อง ทำให้เรามีปัญหานการผลิตไม่ทัน จากยอด 100 ล้าน ตอนนี้อยู่ที่ 40 ล้านเท่านั้น ซึ่งเป็นการเสียโอกาสไปในระดับหนึ่ง และนอกจากนี้เรายังโด่งดังในเรื่องของชุดน้ำหนัก เราใช้พรีเซนเตอร์ ‘น้องอลิส’ ก็พีคอีก ตอนนั้นลดไปถึง 22 โลเลยทีเดียว

          ในด้านการตลาดหนุ่มเชนเป็นผู้บริหารยักษ์ใหญ่ที่มีความเฉียบไม่ได้มีหลักการอะไรที่มันเป็น 1 2 3 4 รู้แต่ว่าเราต้องทันเหตุการณ์ เพราะว่ายุคนี้ถ้ายิ่งช้าจะยิ่งแพ้ถ้าเร็วก็ต้องเร็วแบบมีคุณภาพด้วยแต่บังเอิญหนุ่มเชนเป็นคนเร็วและมีคุณภาพในแง่ของออนไลน์หรือตามเรื่องกระแสบางอย่าง หรือว่าเดาพฤติกรรมผู้บริโภคได้ ยุคนี้คือใครไวกว่าชนะ ตนยอมรับว่าเหนื่อยแต่เลือกที่จะไม่พักเลย เลือกที่จะทำเอง ทุ่มเทกับอมาโด้อย่างจริงจัง ถึงวันนี้หายเหนื่อยนะแต่ก็ห้ามประมาท เรายังต้องพัฒนาไป

          พนักงานกว่า 80 ชีวิตจากเมื่อก่อนเป็นห้องแถวเล็กๆ ที่มีพนักงานเพียง 10 คน ทำให้หนุ่มเชนเป็นไอดอลของใครอีกหลายๆ คน อนาคตไม่ใช่แค่ตัวผมแต่ผมต้องดูแลครอบครัวกว่าอีกเกือบร้อยชีวิต อาณาจักรอมาโด้คือตัวเต็งในตลาดธุรกิจอาหารเสริมแต่ก็ไม่สามารถประมาทได้ในทุกๆ ก้าว ยังคงต้องเติบโตต่อไป เพราะอมาโด้ยังคงเป็นอาณาจักรสีชมพูที่จะสรรสร้างความสุขเล็กๆ ผ่านอาหารเสริมเหล่านี้เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภคทุกคน

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อธุรกิจ : บริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด

ประเภทธุรกิจ : ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงามแบรนด์ Amado (อมาโด้)

โทร : 080-006-0660, 080-006-0066

Line : @amadobrand (มี@ด้วย)

fb : www.facebook.com/amadothai

ig : chaintana

web : www.amadoofficial.com

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด