Home | Inspiration
‘คุณเฟรม-เวชกร สีหาบุญทอง’ นักสู้เลือดศิลปิน GEN ใหม่จับธุรกิจ SWL skincare ทุน 2,000 บาท 5 ปี ก้าวสู่ CEO ยอด 30 ล้านบาทพลิกบทบาท
เขียนโดย Admin เมื่อ 24 มกราคม 2561 เวลา 06:01:37 น. | ผู้เข้าชม 3408 ครั้ง

‘คุณเฟรม-เวชกร สีหาบุญทอง’ นักสู้เลือดศิลปิน GEN ใหม่จับธุรกิจ SWL skincare ทุน 2,000 บาท

5 ปี ก้าวสู่ CEO ยอด 30 ล้านบาทพลิกบทบาทความชอบกลายเป็นธุรกิจที่ใช่

                "ณ วันนี้ผมได้อะไรมากมายกว่าคำว่าธุรกิจ ได้ทั้งมิตร ได้ทั้งครอบครัว บางครั้งเหนื่อยบ้าง ท้อบ้าง มันเป็นธรรมดาของคนทำธุรกิจ แต่ผมก็ได้ตัวแทนทุกคนเป็นแรงผลักดันให้ผมทำงานได้ดีขึ้นและพร้อมที่จะสู้ต่อไป ทุกคนมีความฝัน ทุกคนมีเป้าหมาย สิ่งเหล่านั้นจะสำเร็จได้ก็ต้องลงมือทำ และธุรกิจจะเติบโตหรือสำเร็จได้ไม่ใช่แค่เพียงผู้บริหาร สินค้า หรือการจัดการ ธุรกิจเติบโตขึ้นมามากมาย เราต้องสร้างจุดเด่นให้ธุรกิจ พัฒนาธุรกิจ คุณภาพสินค้า และองค์กรอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงทุกคนที่ร่วมเดินบนเส้นทางนี้ ฉะนั้นจงให้คุณค่ากับเขาเหมือนเป็นคนในครอบครัว เพราะความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ต้องพาทุกคนก้าวไปพร้อมกับเรา"

                ชีวิตเด็กหนุ่มวัย 24 ปีที่ถือว่าเป็นเด็กรุ่นใหม่ไฟแรงเวอร์ เริ่มต้นแนวคิดในการทำธุรกิจอย่างจริงจังตั้งแต่ยังเป็นเด็กมัธยม ขวนขวาย เรียนรู้ หาประสบการณ์จากการหาเช้ากินค่ำ แต่สายเลือดนักสู้ของผู้ชายคนนี้ คุณเวชกร สีหาบุญทอง หรือ คุณเฟรม ผู้ที่สามารถหาเงินซื้อบ้านซื้อรถเองตั้งแต่อายุเพียงเลข 2 ต้นๆ ด้วยความคิด ความกล้า ความขยัน และปัจจัยอื่นๆ รวมถึงโอกาสที่ดีเรื่องการศึกษา ครอบครัวที่ดี สอนคุณธรรมจริยธรรม ทำให้เขาแข็งแกร่งในด้านการใช้ชีวิตความเป็นอยู่และสามารถก้าวขึ้นสู่การเป็นนักธุรกิจได้อย่างกล้าหาญ

 

                “ผมเรียนจบจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ผังเมืองและนฤมิตศิลป์ สาขาสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มีพี่น้อง 3 คน ผมเป็นลูกคนสุดท้อง แต่โดยพื้นเพแล้วที่บ้านทำนา สวนอ้อย และเลี้ยงสัตว์ พ่อและแม่รับราชการครู พ่อแม่จะสอนให้ผมรู้จักช่วยเหลือตัวเองตั้งแต่เด็ก วันหยุดพ่อแม่ก็ต้องไปทุ่งนาหรือไม่ก็ไปราชการ พี่สาวแยกย้ายไปเรียน ผมก็ต้องอยู่บ้านตามลำพังอยากกินอะไรก็หากินเองก็ทำได้แค่เมนูที่เด็กๆ ทำได้ ทำให้เรารู้จักการช่วยเหลือตัวเองตั้งแต่เด็ก มัธยมผมก็เข้ามาเรียนในตัวจังหวัดก้าวเข้ามาในสังคมที่ใหญ่ขึ้น โดยไม่มีพ่อแม่มาคอยดูแลเหมือนแต่ก่อน ทำให้ผมรู้จักการทำงาน การเข้าสังคม การเอาตัวรอดในการดำเนินชีวิต ผมก็ได้ทำกิจกรรมเป็นตัวแทนโรงเรียนเข้าร่วมแข่งขันวาดภาพด้วยความชอบและความรักในงานศิลป์ ผมล่ารางวัลมาได้เกือบทุกเวทีทั้งระดับภูมิภาคและระดับประเทศ การใช้ชีวิตในช่วงมัธยมเป็นอะไรที่สนุก มีแฟนบ้าง เล่นบ้าง แต่ก็อยู่ในกรอบของคำว่า ‘คนดี’ ที่พ่อและแม่คอยย้ำเตือนเสมอ”

 

                “ช่วง ม.6 เริ่มมีความคิดที่อยากขายของเพื่อแบ่งเบาภาระของพ่อและแม่ ผมจึงได้เริ่มเก็บเงินที่มีมาลงทุน แค่ 2,000 บาท ร่วมกับแฟน เริ่มก้าวเข้ามาในโลกสินค้าออนไลน์ในยุคแรก ยุคที่ขายสินค้า สั่งซื้อสินค้าผ่าน BB PIN ซึ่งถือได้ว่าเป็นเครื่องมือทำเงินบนตลาดออนไลน์ไทยอันดับแรกๆ ผมขายของผ่าน BB ทุกวันหลังเลิกเรียนก็ต้องขับรถไปรอส่งของให้ลูกค้าทุกวันไปกว่าจะเข้าบ้านก็ดึกทุกวัน ทำแบบนี้เป็นประจำ แฟนผมขาย ผมเป็นคนส่งของ เราทำช่วยกัน”

                “ผมสอบติดและเข้าเรียนมหาลัย ผมก็เริ่มการลงขายของที่ตลาดเช่นกัน โดยเริ่มขายจากโต๊ะญี่ปุ่นเล็กๆ ปูเสื่อขายมีสินค้าวางไม่มาก บางครั้งก็โดนแม่ค้าในตลาดมองบ้าง ทั้งด้วยสายตาที่ไม่สู้ดีนัก เช้าเรียนตกเย็นผมก็ต้องลงขายของตามตลาด บางวันหากเลิกค่ำก็ต้องขับรถกลับบ้าน เอาของมาวางไว้ที่ตลาดตั้งแต่เที่ยงกลับถึงบ้านก็เกือบเที่ยงคืน ผมใช้ชีวิตแบบนี้มา 2 ปีเต็ม ปี 3 ผมเก็บเงินจากการขายได้ก้อนแรก 250,000 บาท ตัดสินใจออกรถเพื่อมาใช้ในการลงตลาด ซึ่งนี่เป็นรถคันแรกในชีวิตที่หามาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรก จากนั้นเริ่มทำแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง ภายใต้ชื่อแบรนด์ "saowaluck" (ชื่อของแฟนผมนั้นเอง) สินค้าตัวแรกที่ทำคือ “สบู่วิตซี” ณ ตอนนั้นผมก็ไม่รู้ว่าทำมาจะขายออกไหม จะมีคนติดใจสินค้าเราหรือเปล่า แต่กลายเป็นว่าลูกค้าพูดแนะนำสบู่ของเราแบบปากต่อปาก และเริ่มมีตัวแทนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ผมก็ยังขายของตามตลาดเช่นเดิม ขายในโซเชียลต่างๆ ใช้ชีวิตแบบนี้ดังเดิม”

 

                “ปี 4 ธุรกิจที่ทำเริ่มเติบโตขึ้นตัวแทนเพิ่มมากขึ้น ยอดขายสินค้าแบรนด์ตัวเองก็เพิ่มขึ้น สามารถเก็บเงินได้จากการขายของตามตลาดจนสร้างบ้านหลังใหม่ให้แม่ของแฟนผมได้ รวมค่าใช้จ่ายหลังนั้นประมาน 600,000 บาท มันไม่มีอะไรจะภูมิใจไปมากกว่านี้ การที่เด็กคนหนึ่งสามารถเก็บเงินซื้อรถสร้างบ้านอายุแค่ 22 ปี ความฝันของผมคือการสร้างแบรนด์ให้เติบโตขึ้น จนถึงขึ้นปี 5 เป็นปีสุดท้ายในการเรียนต้องลงมือทำวิทยานิพนธ์และแบรนด์ที่โตขึ้นแบบยอดพุ่ง ผมจึงเลิกลงขายของตามตลาดหันมาโฟกัสเรื่องเรียนและแบรนด์ จนก่อตั้งเป็น บริษัท เอส ดับบิว แอล (ประเทศไทย) จำกัด”

                “ปัจจุบันบริษัทของผมมีสินค้าภายใต้แบรนด์ SWL skincare อยู่มากกว่า 5 ผลิตภัณฑ์ มีตัวแทนมากมาย มีรีวิวสินค้าแต่ละประเภทนับพันนับหมื่นรีวิว และสามารถสร้างรายได้ให้ตัวแทนและบริษัทได้มากกว่า 30 ล้านบาท จนทุกวันนี้ตัวแทนทุกคนสามารถสร้างรายได้ มีบ้าน มีรถ มีชีวิตที่ดีขึ้น และปัจจุบันบริษัทก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว มีตัวแทนเพิ่มขึ้นทุกวันอย่างต่อเนื่องทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยบริษัทของผมจะเน้นสินค้าที่เห็นผลจริง ปลอดภัย และมีมาตรฐานทุกกระบวนการผลิต และที่สำคัญที่ทำให้ตัวแทนทุกคนก้าวหน้าและสำเร็จได้ก็คือระบบการจัดการตัวแทนที่ดี ผมพูดได้เต็มปากว่า SWL ไม่ใช่สินค้ากระแส แต่เป็นแบรนด์สร้างอาชีพให้ตัวแทนทุกคนได้อย่างมั่นคง อยู่ด้วยกับแบบครอบครัว

 

                “การเริ่มต้นทำธุรกิจสมัยนี้ผมมองว่าการทำธุรกิจเราต้องมีความแตกต่าง จะทำให้กลุ่มลูกค้าของเราสนใจร้านค้าหรือผลิตภัณฑ์เรา อาทิ ลงขายตามตลาดผมจะเลือกสินค้าที่ร้านอื่นไม่มี เพื่อหลีกเลี่ยงการตัดราคา เวลาใครที่มาซื้อเขาก็จะมาหาเรา การสร้างแบรนด์ผมก็เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสรรพคุณที่แตกต่างและตอบโจทย์ของลูกค้าได้ดีว่า และสร้างมาตรฐานสินค้าให้เป็นมากกว่าคำว่าสินค้าออนไลน์ ธุรกิจของผมเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตัวแทนทุกคนมีรายได้ มีสิ่งที่เขาอยากได้ ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้น ผมคิดว่าการทำธุรกิจทุกอย่างมันมีทั้งจุดอ่อน และจุดแข็ง เราต้องมองทุกๆ ด้าน อะไรที่ต้องส่งเสริมเพื่อให้ธุรกิจเราเติบโตขึ้นได้ อะไรที่ทำให้ธุรกิจเรานิ่งไม่โต และต้องรู้จักแก้ไขให้เร็ว”

                “ทุกๆ ครั้งที่ผมเหนื่อยจากการทำงานผมก็จะมีพ่อกับแม่ของผมและแฟนผมเองครับที่เป็นไอดอลและกำลังใจเสมอในการทำงานทุกๆ วัน มันอาจจะมองว่าเอาคนใกล้ตัวไป แต่ผมมีทุกวันนี้ได้ก็เพราะเอาท่านเป็นแบบอย่างจริงๆ ทั้งการใช้ชีวิต การมุมานะในการทำงาน เพราะท่านไม่เคยหยุดทำงานเลย กลางวันอยู่ที่โรงเรียน ตกเย็นก็ไปทุ่งนา อย่างพ่อแม่แฟนผมท่านเป็นชาวนา เลี้ยงวัว หากวันไหนว่างท่านก็จะหารายได้เสริมจากทางอื่น บางครั้งไอดอลก็ไม่ต้องมองไกลตัว ความขยันความมุมานะนี่แหละครับเป็นสิ่งที่นักธุรกิจควรมี ส่วนงานอดิเรกของผมก็คงเป็นการเดินทาง เพราะตั้งแต่มาทำหน้าที่ตรงนี้แบบเต็มตัว ทำให้เราต้องเดินทางตลอดเวลา ทั้งคุยธุรกิจ ทั้งพบปะกับตัวแทนไม่ว่าจะภาคไหน ผมจะชอบแวะตามที่เที่ยวต่างๆ ตามร้านกาแฟที่บรรยากาศดีๆ เป็นการเติมพลังให้เราในการทำงานได้อย่างดีเลยครับ” คุณเฟรม กล่าวอย่างภูมิใจ

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อธุรกิจ  :  บริษัท เอส ดับบลิว แอล (ประเทศไทย) จำกัด

ประเภทธุรกิจ   : ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องสำอางแบรนด์ SWL skincare

โทร.        :  091-867-2668, 096-897-8738

Line        :   @swl_thailand_ceo

fb            :   SWLthailandofficial

ig             :   swlskincare_ceo

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด