Home | Inspiration
ผึ้ง - ณัฐสินี ป้องกงลาด ผู้ทิ้ง (อดีต) เด็กเกเร ในวันที่ลุกขึ้นสู้เพื่อครอบครัว สู่ CEO ผลิตภัณฑ์ผิวหน้าใสไร้สิว
เขียนโดย Admin เมื่อ 28 มกราคม 2561 เวลา 06:34:20 น. | ผู้เข้าชม 2794 ครั้ง

ผึ้ง - ณัฐสินี ป้องกงลาด ผู้ทิ้ง (อดีต) เด็กเกเร ในวันที่ลุกขึ้นสู้เพื่อครอบครัว

สู่ CEO ผลิตภัณฑ์ผิวหน้าใสไร้สิว ‘Natureal Dead Sea Mask Soap’

ขึ้นแท่น NO.1 The Best Seller ในตลาดยุค Red Ocean

                เราทดลอง และวิจัยผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาประมาณ 1 ปี กว่าจะได้ส่วนผสม และสารสกัดที่เราคิดว่าดีที่สุด พอได้สารสกัด ส่วนผสมลงตัวแล้ว จนสุดท้ายได้ออกมาเป็นแบรนด์ “Natureal Dead Sea Mask Soap” ซึ่งตอนนี้ก็ทำมาได้ 6 เดือนแล้ว ยอมรับว่าแบรนด์ของเรานั้นยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ตอนนี้เราวางแผนที่จะขยายตัวแทนจำหน่ายให้มีเพิ่มมากขึ้น เพื่อช่วยกระจายสินค้าให้เป็นที่รู้จักให้ทั่วประเทศไทย และต่างประเทศด้วย ตั้งแต่ทำธุรกิจนี้มา ทุกวันนี้ถึงจะรู้สึกเหนื่อย แต่ก็สนุก และเราไม่เคยคิดที่จะหยุดทำ เพราะคิดว่าธุรกิจนี้สามารถโตได้อีก และเราตั้งเป้าหมายที่จะทำธุรกิจนี้ให้โตขึ้นจนเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศในอนาคตข้างหน้าอีกด้วย

 

                คุณผึ้งเล่าว่า “ตนเองมีพี่น้อง 3 คน ผึ้งกับพี่สาวคนโตอายุห่างกัน 18 ปี และห่างกับพี่คนกลาง 15 ปี ด้วยความที่อายุห่างกับพี่ทั้งสองคนมาก จึงเป็นเด็กที่ไม่รู้จักโต  พอเรียนจบชั้นมัธยมต้นจากโรงเรียนแห่งหนึ่งที่จังหวัดนครปฐม พี่สาวคนกลางก็พามาอยู่กรุงเทพฯ ก็เลยมาเข้าเรียน ปวช. ที่นี่ พอหลังจากเรียนจบปวช. คุณแม่ก็เรียกกลับบ้านเพื่อให้มาเรียนต่อมหาวิทยาลัย ซึ่งก็เป็นไปตามคาด ผึ้งเรียนไม่จบเพราะว่าแต่ก่อนตัวเองนั้นเป็นคนเกเรมาก หลังจากนั้นผึ้งก็ย้ายกลับมาอยู่บ้าน และได้ไปสมัครงานเป็นเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์อยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง จนได้บรรจุเป็นพนักงานของกระทรวงสาธารณสุข

                “สุดท้ายก็มีเหตุทำให้ต้องออกจากงานที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดเพื่อมาดูแลคุณแม่ เนื่องจากคุณแม่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และมันเหมือนเป็นจุดเปลี่ยนให้เราต้องคิดว่าควรจะทำอะไรต่อจากนี้ จึงคิดว่าจะเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ซึ่งปรากฏว่าผลตอบรับดีเกินคาด จนร้านของเราถือเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวขึ้นชื่อของจังหวัดนครปฐมเลยก็ว่าได้ แต่สุดท้ายก็มีเรื่องให้ต้องปิดกิจการร้านก๋วยเตี๋ยวไปเพราะคุณแม่อาการทรุดหนัก ทำให้ตนเองต้องหยุดทำร้านก๋วยเตี๋ยวเพื่อมาดูแลคุณแม่ โดยที่เปิดขายได้เพียง 6 เดือนเท่านั้น หลังจากนั้นประมาณ 1 ปี คุณแม่ก็เสีย”

 

                “พอหลังจากที่คุณแม่เสียเราก็มาคิดว่าจะทำธุรกิจอะไรต่อ ก็เลยได้ลองคุยกันกับครอบครัวจนสุดท้ายก็มาลงตัวที่ธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า เนื่องจากการที่ตัวเองมีปัญหาเรื่องใบหน้ามาตั้งแสมัยวัยรุ่นแล้ว จากนั้นเราก็ไปโรงพยาบาล เพื่อให้คุณหมอตรวจดูให้ โดยผลการตรวจออกมาเผยว่าที่ใบหน้าเราพังเพราะเกิดจากการแพ้สารสเตียรอยด์ คุณหมอก็เลยแนะนำว่าให้ใช้สเตียรอยด์อ่อนๆ เพื่อเลี้ยงให้หัวสิวค่อยๆ ยุบลง แต่เราก็คิดว่าไม่น่าจะใช่วิธีการที่ถูก เราก็เลยลองศึกษาดู และทดลองวิจัยมาจนในที่สุดเราก็ได้สารสกัดที่คิดว่าดีที่สุด โดยใช้ระยะเวลาปีเต็ม ต่อมาก็ลุยในเรื่องไลน์ผลิตเต็มที่จนได้ออกมาเป็นแบรนด์ Natureal Dead Sea Mask Soap ในปัจจุบัน ซึ่งตอนนี้ก็ทำมาได้ 6 เดือนแล้ว”

 

 

                “ด้วยความที่ปัจจุบันตลาดสบู่มีคู่แข่งเยอะมาก เราก็ต้องพยายามชูจุดเด่นของเราที่แบรนด์อื่นไม่มี เพราะเราคิดว่า สินค้าเรามีความแปลกและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ซึ่งตอนนั้นเราก็มั่นใจเลยว่าจะต้องเป็นสบู่เดดซี และจะต้องเป็นสีธรรมชาติของเดดซีเท่านั้น และเรายังมีการวางแผนเรื่องการตั้งราคา เพื่อให้ลงตัวกับส่วนผสมที่เราต้องสั่งมาเพื่อผลิตสบู่ อย่างเวลาเราสั่งสารสกัดมาผลิตสบู่ เราก็จะสั่งในปริมาณที่เยอะ ทำให้ราคาต้นทุนถูกลง เลยทำให้เราขายสบู่ได้ในราคาที่ถูก”

 

 

                “ตอนนี้คิดว่าจะเน้นจำหน่ายสินค้าของเราทางช่องทางออนไลน์ก่อน ส่วนช่องทางออฟไลน์เราก็มีแผนที่จะทำในอนาคต โดยที่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายเราเน้นคนที่เป็นสิวทุกช่วงวัย แต่ว่าเราก็ได้มีการกำหนดกรอบของกลุ่มเป้าหมายเอาไว้โดยเริ่มต้นตั้งแต่กลุ่มนักศึกษาไปจนถึงวัยทำงาน เพราะว่าลูกค้ากลุ่มนี้ค่อนข้างมีกำลังซื้อ เนื่องจากสบู่ของเรามีคุณภาพและราคาค่อนข้างสูงกว่าสบู่ทั่วไปตามท้องตลาด แต่ว่าความคุ้มค่าที่ได้รับจากสบู่ของเราก้อนนี้นั้นมีมากกว่าสบู่ทั่วไป”

                “ทุกวันนี้ก็เน้นย้ำกับตัวเองเสมอว่า ต้องซื่อสัตย์และศรัทธาในสิ่งที่ตัวเองทำ ถ้าเราไม่ซื่อสัตย์และศรัทธาในสิ่งที่เราทำ เราจะไม่มีทางทำสิ่งนั้นได้ และเราก็คงจะล้มเลิกความตั้งใจที่จะทำธุรกิจนี้แล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเราทำธุรกิจนี้ คือคุณแม่ เพราะว่าคุณแม่เราเป็นคนเก่งและอดทนในทุกๆเรื่อง ท่านสอนให้เราแข็งแกร่งไม่ย้อท้อต่ออุปสรรคต่างๆ แม่คือแบบอย่างของเราเลยค่ะ แม่จะคอยบอกตั้งแต่ก่อนจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวแล้วค่ะว่าก่อนที่จะทำธุรกิจอะไรก็ต้องศึกษาคู่แข่ง และค้นคว้าข้อมูลให้ดี เพราะในปัจจุบันไม่ว่าจะธุรกิจอะไร ก็มีคู่แข่งเยอะทั้งนั้น ซึ่งเราต้องอดทน เพราะทุกอาชีพจะต้องมีเวลาในการที่จะประสบความสำเร็จ แค่ขอให้ตั้งใจและอดทนเท่านั้น แล้วเราจะประสบความสำเร็จได้แน่นอน” คุณผึ้งกล่าวทิ้งท้าย

 

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อธุรกิจ :      “Natureal Dead Sea Mask Soap”

รูปแบบธุรกิจ   : รับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

โทร.        :    081-364-3380

fb            :    @naturealthailand

Line        :    www.naturealthailand.com

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด