Home | News (New Biz)
โครงการสานฝัน สร้างแบรนด์ 1Baht Consulting คือคำตอบ?
เขียนโดย Admin เมื่อ 07 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 05:31:54 น. | ผู้เข้าชม 4832 ครั้ง

โครงการสานฝัน สร้างแบรนด์ 1Baht Consulting คือคำตอบ?

        ตลอดระยะสองปีเต็มที่ผมทุ่มเทเวลาเป็นจิตอาสาให้คำแนะนำพร้อมให้คำปรึกษากับแบรนด์นับร้อยแบรนด์ แต่วันนี้ผมภูมิใจกับแบรนด์ สมุนไพร ทิพย์เกสร ซึ่งเป็นแบรนด์ไทย ที่ก้าวผ่านจากสินค้า OTOP  แปลงโฉมตะลุยตลาดพร้อมก้าวสู่ต่างประเทศ จากการขอคำปรึกษากับผม ในโครงการ 1 Baht Consulting

 

          สินค้าสมุนไพร ทิพย์เกสร เป็นสินค้าที่มีประวัติมายาวนานกว่า 80 ปี พัฒนาจากภูมิปัญญาดั้งเดิมของคนไทย แต่ด้วยเป็นผู้ที่ชำนาญการด้านการผลิตสมุนไพรที่คุณภาพ ซึ่งปัจจุบันนี้ คุณ อนุสิฐษ์ แฉล้ม หรือที่ทุกคนเรียนท่านว่า “หมอติ” เพราะเป็นหมอแพทย์แผนไทยในการรักษาโรค ท่านเป็นผู้สืบทอดการรักษาพร้อมสูตรยาสมุนไพร เป็นรุ่นที่ สาม ต่อจากคุณป้า และคุณตา เรียกว่าเป็นการส่งทอดความรู้ภูมิปัญญาจากรุ่นปู่สู่รุ่นหลาน 

          นับย้อนกลับไป เมื่อเดือน สิงหาคม 2560  ผมได้รู้จักกับ คุณหมอติ ผ่านไลน์ที่ผมให้คำปรึกษา ผ่านกลุ่มไลน์ SMEs สุพรรณบุรี ที่ผมเป็นจิตอาสาให้ปรึกษาการตลาด ใน “โครงการ 1 Baht Consulting” หมอติขอคำปรึกษา ด้านการสร้างแบรนด์ ทางโทรศัพท์ สองครั้ง และหมอติขอเจอกับผมเพื่อขอคำแนะนำแบบจริงจัง  โดยครั้งนั้นเมื่อได้เจอคุณหมอติ ท่านเล่าเรื่องราวที่มาของ แบรนด์ทิพย์เกสร ผมประทับใจในตัว คุณหมอติ ในครั้งแรกที่พบ เพราะมีอุดมการณ์ในการทำงานคือ ผลิตยาสมุนไพรที่ดี มีคุณภาพ และต้องการช่วยคนไข้หรือผู้ป่วยรวมถึงทุกๆคนให้มีสุขภาพที่ดีมีความสุข ซึ่งตรงกับแนวทางที่ผมทำ คือ ช่วยเหลือผู้อื่นให้มีความสุข

 

          ผมได้อธิบายหลายเรื่องด้านการสร้างแบรนด์ การกำหนด Corporate Identity การขยายช่องทางการขาย รวมถึงการทำให้แบรนด์ไทยก้าวไปสู่ต่างประเทศ เราได้คุยกันจนดึก สรุปคือผมตกลงเป็นที่ปรึกษาให้แบรนด์ สมุนไพร ทิพย์เกสร ของหมอติ โดยเป็นจิตอาสาช่วยด้วยใจ เต็ม 100%

 

จุดเริ่ม… พัฒนาเป็น…จุดเปลี่ยน…เพื่อก้าวไปข้างหน้า

          ผมได้คุยที่มาของแบรนด์สมุนไพร ทิพย์เกสร แต่ละรายการ วิธีการขายที่ผ่านมาผลการตอบรับของคนไข้และลูกค้าที่ใช้ สมุนไพร ทิพย์เกสร

          จุดเริ่มการพัฒนา คือ

    1. การสร้างการรับรู้ใหม่ ให้กับผู้บริโภค แบรนด์ ทิพย์เกสร โดยการปรับเปลี่ยน Packaging และสร้าง คู่มือแบรนด์ เพื่อกำหนดทิศทางของแบรนด์

     2. ใช้ช่องทางการสื่อสารที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า ในด้าน Online & Off Line

     3. การขยายช่องทางการขายทั้งในประเทศและต่างประเทศ

 

          โชคดีมากที่ คุณหมอติ เป็นคนที่เปิดกว้างและได้เข้าอบรม ด้านการตลาดและการสร้างแบรนด์มานับสิบๆหลักสูตร ทำให้ สามารถนำไอเดียต่างๆ ที่ผมแนะนำไปปรับใช้ได้เป็นอย่างดี โดยมีผมเป็น “Coach” ที่คอยแนะนำข้างๆ

          ปัจจุบันคุณหมอติเป็นแพทย์แผนไทย และเปิดคลินิกรักษา ตรวจรักษาโรค ด้วยภูมิปัญญาแพทย์แผนไทย ชื่อ คลินิกศรีประจันต์การแพทย์แผนไทย พร้อมทั้งมี ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์พืชสมุนไพร ส่งเสริมการปลูกสมุนไพร และศูนย์การเรียนรู้แพทย์พื้นบ้าน “หมอมิ่ง” ศูนย์เวชศาสตร์สมุนไพร

          มาถึงตอนนี้ แบรนด์ สมุนไพร ทิพย์เกสร ได้พัฒนามาถึงจุดเปลี่ยน ที่เตรียมก้าวไปสู่ต่างประเทศ ให้คนต่างชาติได้รู้จักสมุนไพรไทย จากเดิมขายเพียงในจังหวัดสุพรรณบุรีและจังหวัดใกล้เคียง นานมากกว่า 15 ปี

          ในปี 2561 นี้ แบรนด์สมุนไพร ทิพย์เกสร พัฒนาปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัยขึ้น ลดความโบราณ โทนสี กราฟฟิกที่เป็นเชิงอนุรักษ์ออกไป และใส่ความเป็น Thai Modern Style ที่เน้นดูสวย สง่า สบายตา ทันสมัย และปรับรูปแบบการออกแบบและการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายใหม่ทั้งหมด แต่คงไว้ในความเป็นศิลปะไทยร่วมสมัย Thai Contemporary Art พร้อมกับการพัฒนาและวางสินค้าสมุนไพรให้คนไทยและคนต่างชาติเป็นที่ประจักษ์


สมุนไพร ทิพย์เกสร มาพร้อม นวัตกรรม 

          “Product Innovation” คือ ครีมนวดประคบ เป็นสินค้า นวัตกรรม ที่ได้รับรางวัล Asean Health & Beauty Awards 2018 รางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามแห่งอาเซียน 2018 ที่จะรับรางวัล ในวันที่ 24  มกราคม 2561

          นับเป็นความภาคภูมิใจ ของสมุนไพร ทิพย์เกสร ที่ก้าวสู่ความสำเร็จ จากแบรนด์ไทย สู่อินเตอร์ ท่านที่สนใจจะเป็นตัวแทนขาย สมุนไพร แบรนด์ ทิพย์เกสร สามารถ ติดต่อโดยตรงที่คุณหมอติ ได้ทาง  web : www.tipgasorn.com หรือโทรสอบถาม Tel : 035-581909, 062-3197899    LIne : @tgs1932

          สำหรับ SME นักคิด อย่ามัวแต่คิดคนเดียว ถ้ามีความฝันและต้องการสานฝันนักคิดให้จริงจังและเป็นความจริง อย่ารอช้า…..“ค่าใช้จ่ายเพียงนาทีละ 1 บาท”  

          ทำไมต้องนาทีละ 1 บาท เพราะผู้ประกอบการ SME  ทำอะไร ควรต้องให้คิดถึงการลงทุน มีต้นทุนมีกำไร 

          ผมจึงตั้ง คอนเซ็ป ปรึกษาการตลาดนาทีละ 1 บาท เป็นอะไรที่ให้ผู้ประกอบการได้ตระหนักว่า เวลาทุกนาทีมีค่ามีต้นทุน ต้องคิดและทำอะไรอย่างรอบคอบวางแผน ซึ่งรายได้ทั้งหมดที่ได้จากการปรึกษาผมจะนำไปบริจาค เพื่อสาธารณะกุศลทั้งหมด สำหรับ “การคุยครั้งแรก ปรึกษาฟรีโดยไม่คิดมูลค่า” ใดๆทั้งสิ้น

          ผมมีความตั้งใจจริงที่จะมา มาช่วย ผู้ประกอบการ SME แบบปฏิวัติ วงการแบบ Free One Stop Service คติการทำงานของผม “อย่ามัวแต่นั่งฝันให้ลงมือทำ คิดไม่ออกมาปรึกษาผม ผมจะให้คำปรึกษาอย่างเป็นทางการ ฟรี!!! ”

          โมเดลนี้จะปฏิวัติความคิดออกนอกกรอบ แบบพลิกวงการ และจะสร้างความสะดวกให้SME คุณแบบง่ายๆแต่ได้ผล อย่างที่ไม่คุณเคยเกิดขึ้นมาก่อน

 

รูปแบบการให้คำปรึกษาของผมคือ 

          1. รูปแบบนี้เกิดขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาให้คนที่มีไอเดีย แต่หาผู้ผลิตและผู้ให้บริการด้านต่างๆไม่เจอ ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน

          2. รูปแบบนี้ ปรึกษา นาทีละบาทเดียว พร้อมหาช่องทางการสร้างแบรนด์ ตั้งแต่การตั้งชื่อ การออกแบบ การผลิตและระบบสนับสนุนที่จะทำให้ท่านขายได้ ขยายไปสู่ AEC

          3. พร้อมช่วยคิดแผนธุรกิจ ออนไลน์ ออฟไลน์ ที่แม้ปรึกษาบริษัทดังๆก็ยังไม่มีคำแนะนำแบบนี้ ให้ ฟรี!! 

          4. อย่ารอให้ความฝัน ลอยไปตามสายลม และผมจะให้ความรู้ คำแนะนำแบบละเอียดยิบ ไม่เก็บ ไม่กั๊ก ความรู้เลย เพื่อช่วยสร้างสรรค์ การผลิตสินค้า การออกแบบบรรจุภัณฑ์และการขาย  ที่จะทำให้สินค้าคุณโดดเด่น ปังออกมาจากสินค้าคนอื่น

          5. ผมจะนำพาพันธมิตรที่ร่วมธุรกิจเดียวกัน ให้เติบโตไปในระดับอาเซียนและผมจะพาแบรนด์คุณไปดังในต่างประเทศ

          6. หากท่านสนใจ หรืออยากร่วมสร้างฝัน แบรนด์สินค้าทุกกลุ่มโดยเฉพาะเครื่องสำอางของคุณเองให้ประจักษ์กับอุตสาหกรรม สินค้าไทย อย่ารอช้า 

          !!! โอกาสที่ดีเช่นนี้มีเฉพาะคนตั้งใจจริงมุ่งมั่นอย่างคุณเท่านั้น ที่จะมีแบรนด์ โตในประเทศไทยและตลาด AEC และขณะที่ท่านอ่านถึงตรงนี้ อาจจะมีเพื่อนร่วมธุรกิจเดียวกันกับท่าน กำลังแซงหน้าท่านไปไกลแล้ว ถ้าจะรออีกคงต้องรอชาติหน้าแล้ว หรือ…คุณจะรอความฝันของคุณ เป็นเพียงความฝัน

          ตอนนี้ผมสร้างห้องกลุ่มไลน์ ที่แยกตามความสนใจและปัญหา มีทั้งหมด 4 กลุ่มไลน์ คือ

          1.   กลุ่มไลน์ห้อง SME Cosmetic ให้คำปรึกษาการตลาด กับผู้ประกอบการที่ทำเครื่องสำอางและอาหารเสริม

          2.   กลุ่มไลน์ ห้อง Packaging Consulting ให้คำปรึกษาด้านออกแบบ บรรจุภัณฑ์ และเทคนิคการพิมพ์

          3.   กลุ่มไลน์ ห้อง Brand Trade Mark ให้ปรึกษาด้านการจดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้าและสิทธิบัตรต่างๆทั้งในประเทศและต่างประเทศ

          4.   กลุ่มไลน์ ห้อง ปรึกษาการตั้งทีมขาย ให้คำปรึกษาการตั้งทีมขาย แม่ทีม ลูกทีม การกำหนดโครงสร้างราคา จ่ายผลตอบแทนและการคิดกิจกรรมส่งเสริมการขายกับทีมขาย

 

“ปรึกษาหาทางออกทางธุรกิจ”

          ด้วยประสบการณ์การตลาดและโฆษณามา 28 ปี (ผมจบปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ และปริญญาโท คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัย-ธรรมศาสตร์) 

          อยู่ในวงการการตลาดและโฆษณา สินค้าและบริการ ผมทำงานในวงการตลาดมามากมายรวมถึงเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทหลายแห่ง ผมได้เล็งเห็นว่ามีธุรกิจ SMEs ขนาดเล็กหลายแห่งที่ดำเนินธุรกิจโดยต้องการคำแนะนำปรึกษา แต่ไม่รู้จะถามกับใครที่มีความรู้พอแนะนำได้ และมีข้อจำกัดด้านเงินทุน ไม่สามารถจ้างที่ปรึกษาการตลาดได้ SMEs ต้องการเพียงคนที่จะมาแนะนำหรือไกด์ ทิศทางในการดำเนินธุรกิจ 

         

          สนใจเพื่อปรึกษาได้ที่ผมโดยตรง 1 Baht Consulting (1BC) ให้คำปรึกษาด้านการตลาด นาทีละบาทเดียว

          ในอนาคตสักวัน ผมฝันว่า จะมีนักการตลาดที่เก่งกว่าผม มาร่วมมือ ช่วยสานฝัน “โครงการ 1 Baht Consulting” ให้มีทุกจังหวัด ทุกอำเภอ ทุกตำบล เพื่อช่วยให้สินค้าแบรนด์ไทยประสบความสำเร็จขายไปทั่วโลก


คุณอำนาจ สุวัตถิพงศ์

(ผู้จัดตั้ง โครงการ 1 Baht Consulting)

Line  :     yong_man

fb      :     1Baht Consulting 

emaila.suvatt@gmail.com

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด