Home | Star Biz
บทบาทใหม่ของดาราตลกตัวพ่อครัวลุงรงค์ โพธาราม By จตุรงค์ฟาร์ม
เขียนโดย Admin เมื่อ 02 เมษายน 2561 เวลา 09:02:42 น. | ผู้เข้าชม 11120 ครั้ง

บทบาทใหม่ของดาราตลกตัวพ่อครัวลุงรงค์ โพธาราม By จตุรงค์ฟาร์ม

        จตุรงค์  มกจ๊ก หรือ จตุรงค์ พลบูรณ์ ดาราตลกรุ่นใหญ่มากความสามารถ ก้าวเข้าสู่การทำธุรกิจร้านอาหารพร้อมกำลังพลครอบครัวกว่า 20 ชีวิต เนรมิตฟาร์มลุงรงค์ให้เป็นที่แอบอิงธรรมชาติตามรอยเศรษฐกิจพอเพียงครบวงจร บนพื้นที่ส่วนตัวจังหวัดราชบุรี ลูกค้าที่ได้มาสัมผัส ติดใจจนต้องบอกต่อว่า ยังไงก็ต้องกลับไปซ้ำอีก

 

        หลังจากดำเนินธุรกิจมาเกือบ 1 ปีเต็ม ครัวลุงรงค์ได้สร้างปรากฏการณ์การแชร์สู่โลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง มีผู้ติดตามแฟนเพจมากกว่า 300,000 คน ทำให้ในแต่ละวันมีลูกค้าเข้ามาดื่มด่ำบรรยากาศพร้อมอาหารสุดแซ่บอย่างไม่ขาดสาย  สิ่งที่ได้มากกว่าธุรกิจคือครอบครัวเราทุกคนมีอาชีพ ลูกหลานได้ฝึกทำงาน สร้างรายได้ให้กับคนในชุมชนด้วย อาจเพราะการดูแลด้วยใจของพวกเราทำให้ลูกค้าหลายคนเห็นถึงความสุขง่ายๆ นั่นคือสิ่งสำคัญที่พวกเราอยากให้ลูกค้าได้กลับไป นักแสดงตลกได้กล่าวไว้

 

        ผมทำธุรกิจมาทั้งชีวิต เคยทำมาแทบทุกอย่างแม้กระทั้งเลี้ยงโคนม แต่ก็ไปไม่เคยรอด การทำธุรกิจต้องรอบคอบและรายละเอียดสูง ถ้าไม่เคยลองไม่ตัดสินใจ ไม่กล้ายอมรับผลที่ตามมาต่อให้ทำธุรกิจที่ไม่ต้องลงทุนเลยก็ไม่มีทางประสบความสำเร็จ สุดท้ายชีวิตแบบพอเพียงทำให้รู้ว่า ธรรมดา คือดีที่สุด

 

        ดาราตลกรุ่นใหญ่ยังเล่าอีกว่า ผมอยากพัฒนาไปเรื่อยๆ ไม่อยากให้มันหยุดที่จุดใดจุดหนึ่ง ตอนแรกมีแค่ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ธรรมดา กลายเป็นร้านอาหารที่น่าประทับใจ โครงการที่ผมต่อยอดมาคือห้องพักที่พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ พอมีห้องพักก็ต้องมีโรงซักแห้งเป็นแผนพัฒนารายการต่อไป ผมไม่อยากคาดหวังว่ามันจะประสบผลสำเร็จมากแค่ไหน เพราะประสบการณ์มันบอกว่าปัญหาที่ตามมาของการทำธุรกิจไม่เคยซ้ำกันเลย เพราะฉะนั้น ถ้าอยากให้มันดำรงอยู่ต่อไปเรื่อยๆ ก็ต้องค่อยๆเดินไปพร้อมกับมัน

 

        ตามสโลแกนของร้านที่ว่า ครัวลุงรงค์ กินลม ส่องไก่และทุ่งนากับอาหารป่าและปลาน้ำจืด อาหารของเราจึงเน้นคุณภาพ ภายนอกอาจดูบ้านๆ แต่เราใส่ใจทุกรายละเอียดในขั้นตอนการทำ อย่างหมูหัน ที่เป็นจุดเด่นของร้าน เราควบคุมตั้งแต่การเพาะพันธ์เพื่อการทำหมูหันโดยเฉพาะ สูตรได้จากเชฟป้อง เชฟกระทะเหล็ก เป็นสูตรเด็ดของฮ่องกง คือหนังหมูจะมีความกรอบแบบพิเศษ ส่วนเนื้อด้านในเราจะนำไปทอดกระเทียมพริกไทยเพื่อความอร่อยไปอีกหนึ่งรูปแบบ และสิ่งที่ลูกค้าไม่ต้องกังวลเลยคือราคา เราขายเพียงตัวละ 1,200 - 1,500 บาท เท่านั้น เพราะอาหารอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง

 

        ลุงรงค์ยังบอกอีกว่า คนไทยเกือบครึ่งประเทศไม่เคยกินหมูหันนะ ผมว่าหมูหันเป็นสิ่งที่หาทานได้ยากมาก ไม่ใช่ว่าทุกคนที่อยากทานก็จะได้ทานเลย ทั้งราคาสูง หาที่อร่อยไม่ง่าย วิธีกระบวนการทำค่อนข้างยาก เลยตั้งใจที่จำกัดการขายเพียง 40-50 ตัวต่อวัน และต้องโทรจองและมาเดินทางมาทานที่ร้านเท่านั้น เพื่อคงคุณภาพและรสชาติของหมูหัน

 

        ในส่วนของรายการอาหารอื่นๆของทางร้านก็ไม่ได้น้อยหน้า เราขอแนะนำ เนื้อกวางผัดพริกไทยดำ สามชั้นทอดน้ำปลา เมนูนี้เป็นที่นิยมของลูกค้า ทุกโต๊ะที่มาจะต้องสั่งเมนูนี้และเด็ดที่สุดคือ ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน เอาเป็นว่าไม่อยากโม้มาก บอกแค่ว่า...ขายได้แค่ 60-80 กิโลต่อวันเอง มาลองแล้วจะรู้ ยังมีอีกหลายเมนูที่ต้องมาโดนด้วยตัวเอง

 

        ตอนนี้เรามีพื้นที่มากพอที่จะรองรับลูกค้าที่มากขึ้นตามความเหมาะสม และยังมีแพสำหรับปาร์ตี้ส่วนตัวของลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะ พร้อมจะบริการทุกท่าน ทุกเพศ ทุกวัย ผมอยากให้ทุกท่านมาพักผ่อนกันได้อย่างเต็มที่ ใครเดินทางผ่านไปผ่านมาอยากให้มาแวะรับประทานอาหารห้อมล้อมด้วยภูเขาและกลับบ้านไปพร้อมกับความสุข แวะมาเซลฟี่กันนะครับ

 

        สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถเดินทางมาชิมรสชาติอาหารคุณภาพ ส่งตรงจากครัว ผลิตสดจานต่อจานที่ร้านครัวลุงรงค์ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและดูแผนที่การเดินทางได้ในแฟนเพจ ครัวลุงรงค์ โพธาราม By จตุรงค์ฟาร์ม และโทรสั่งจองหมูหันได้ตั้งแต่เวลา 08.00 .ของทุกวัน ที่เบอร์ 064-150-6840 จองวันต่อวันเท่านั้น ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 . - 20.00 .


• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด