Home | News (SMEs News)
#เอคเซนเชอร์ เทคโนโลยี วิชั่น 2018 เผย ยิ่งเทคโนฯ ก้าวไกล องค์กรยิ่งชาญฉลาด แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของภาวะผู้นำแบบใหม่
เขียนโดย Admin เมื่อ 07 เมษายน 2561 เวลา 06:31:33 น. | ผู้เข้าชม 3860 ครั้ง

 

องค์กรใช้เอไอสร้างการเติบโตและทำประโยชน์ให้สังคมได้

ผ่านการประสานความร่วมมือกับลูกค้าและพันธมิตรใหม่ๆ

 

รายงาน เทคโนโลยี วิชั่น 2018 (Accenture Technology Vision 2018) ของเอคเซนเชอร์ (NYSE: ACN) ซึ่งจับเทรนด์เทคโนโลยีในแต่ละปีเพื่อประเมินปัจจัยที่อาจส่งผลต่อธุรกิจอย่างพลิกผันในอนาคตอีก 3 ปีข้างหน้า เผยถึงพัฒนาการของปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ รวมทั้งเทคโนโลยีต่าง ๆ ว่าเป็นปัจจัยผลักดันให้เกิดองค์กรอัจฉริยะเร็วขึ้น และช่วยให้องค์กรนำเอไอมาใช้จนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คนได้ อย่างไรก็ตาม การจะใช้โอกาสเหล่านี้ในการสร้างการเติบโต ขณะเดียวกันก็ทำประโยชน์ให้สังคมได้ด้วยนั้น ผู้นำองค์กรยุคใหม่ต้องให้ความสำคัญกับความไว้วางใจและความรับผิดชอบต่อลูกค้าและพันธมิตรมากขึ้น

รายงานเทคโนโลยี วิชั่น ในปีนี้เรื่อง "Intelligent Enterprise Unleashed: Redefine Your Company Based on the Company You Keep" ซึ่งกล่าวถึงเทคโนโลยีที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นปัญญาประดิษฐ์ หรือระบบอนาลิติกส์ขั้นสูง และคลาวด์ ว่าไม่เพียงมีส่วนช่วยในการพัฒนานวัตกรรมของสินค้าและบริการขององค์กร แต่ยังเข้ามาเปลี่ยนวิถีการทำงานและการใช้ชีวิตของผู้คนด้วย ในทางกลับกัน ก็เข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลงในแนวทางการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าและพันธมิตรต่าง ๆ ด้วย

เทรนด์ต่าง ๆ ในเทคโนโลยี วิชั่น ส่วนหนึ่งได้มาจากการสำรวจความเห็นของผู้บริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ 6,300 คนทั่วโลก พบว่าผู้บริหารกว่า 4 ใน 5 (ร้อยละ 84) เห็นพ้องว่าเทคโนโลยีคือปัจจัยช่วยกรุยทางให้องค์กรเข้าถึงและแทรกซึมไปเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนอย่างแนบเนียน

ตัวอย่างเช่น อะเมซอน ที่ไม่เพียงมีฐานธุรกิจออนไลน์ขนาดใหญ่มหาศาล แต่ยังมีอุปกรณ์ Echo และเทคโนโลยีเอไอ Alexa เข้ามาช่วย สามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตของผู้คน จนถึงระดับที่ผู้พัฒนาสามารถสร้างล็อคเกอร์เฉพาะสำหรับอะเมซอนเอาไว้ที่อพาร์ตเมนต์ และให้บริษัทติดต่อที่บ้านได้ผ่านระบบสมาร์ทล็อก กิจการขนส่งต่าง ๆ สามารถนำสินค้ามาส่งไว้ได้ในเวลาที่ไม่มีคนอยู่

เกี่ยวกับเอคเซนเชอร์

เอคเซนเชอร์ เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์ ให้คำปรึกษาทางธุรกิจ ดิจิทัล การบริหารเทคโนโลยีและการปฏิบัติการชั้นนำของโลก และด้วยประสบการณ์การทำงานอย่างลึกซึ้ง ผนวกกับศักยภาพที่สมบูรณ์แบบในกว่า 40 อุตสาหกรรม ซึ่งครอบคลุมทุกสายงานของธุรกิจ พร้อมด้วยเครือข่ายการให้บริการที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้เอคเซนเชอร์สามารถร่วมมือกับลูกค้า เชื่อมต่อธุรกิจและเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน ยกระดับองค์กรของลูกค้าให้เป็นองค์กรที่มีศักยภาพและสมรรถภาพสูง สามารถสร้างคุณค่าอันยั่งยืนแก่ผู้ถือหุ้นได้ ปัจจุบันเอคเซนเชอร์ มีพนักงานประมาณ 435,000 คนในกว่า 120 ประเทศ เอคเซนเชอร์มุ่งพัฒนานวัตกรรมที่ช่วยให้การใช้ชีวิตและการทำงานมีคุณภาพดีขึ้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.accenture.com

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด