Home | News (SMEs News)
ทรูมันนี่ ได้ใบอนุญาตเปิดให้บริการ TrueMoney Wallet ในประเทศเวียดนามอย่างเป็นทางการแล้ว
เขียนโดย Admin เมื่อ 18 เมษายน 2561 เวลา 08:36:02 น. | ผู้เข้าชม 3712 ครั้ง

 

ทรูมันนี่ เวียดนาม (ทรูมันนี่) ภายใต้ บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด บริษัทด้านฟินเทคในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้รับใบอนุญาตดำเนินธุรกิจตัวแทนบริการชำระเงินระหว่างประเทศจากธนาคารแห่งประเทศเวียดนามอย่างเป็นทางการ เพื่อดำเนินธุรกิจบริการด้านการเงินแบบดิจิทัลในรูปแบบ e-money การชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ การโอนเงิน และช่องทางการชำระเงิน ซึ่งในแต่ละเดือนมีการทำธุรกรรมมากกว่า 1 ล้านรายการและมีลูกค้า 500,000 รายทำธุรกรรมกับตัวแทนทรูมันนี่และทรูมันนี่ วอลเล็ท

 

นายธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด กล่าวว่า "การได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินธุรกิจบริการด้านการเงินแบบดิจิทัลในประเทศเวียดนามซึ่งเป็นตลาดที่มีความสำคัญสำหรับแอสเซนด์ในการขยายธุรกิจไปทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นั่นหมายความว่านับจากนี้ทรูมันนี่สามารถนำนวัตกรรมบริการทางการเงินดิจิทัลที่มีความปลอดภัย ราคาย่อมเยาและสะดวก ให้กับคนเวียดนามจำนวน 90 ล้านคน และเราหวังอย่างยิ่งว่านวัตกรรมบริการของเรานี้จะอำนวยความสะดวกกลุ่มคนที่ไม่มีบัญชีธนาคารได้เข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างเท่าเทียมอีกด้วย"

นับจากวันนี้ผู้บริโภคสามารถใช้ทรูมันนี่ วอลเล็ทซื้อสินค้าออนไลน์ จ่ายบิล เติมเงินโทรศัพท์มือถือ และเกม รวมถึงการโอนเงินจากธนาคารของพวกเขาเข้าบัญชีทรูมันนี่ วอลเล็ท หรือจากบัญชีวอลเล็ทของตัวเองไปยังบัญชีวอลเล็ทอื่นๆ ส่วนร้านค้าทั้งออนไลน์และออฟไลน์สามารถใช้ชำระเงินผ่านระบบทรูมันนี่ และเร็วๆ นี้องค์กรธุรกิจต่างๆ จะสามารถใช้ช่องทางการชำระเงินของทรูมันนี่ในการจ่ายเงินเดือนให้แก่พนักงานผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทได้อีกด้วย

ทรูมันนี่มีตัวแทนมากกว่า 5,000 รายครอบคลุม 40 จังหวัดทั่วประเทศเวียดนาม โดยตัวแทนเหล่านี้เป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่ให้บริการทางการเงินรูปแบบต่างๆ แก่ลูกค้า ซึ่งทำให้ชาวเวียดนามจำนวนมากที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินให้ได้รับบริการที่รวดเร็วและง่ายดาย เช่น การเติมเงิน และจ่ายบิลใกล้บ้าน และเร็วๆ นี้ ทรูมันนี่ เวียดนามมีแผนจะให้บริการทางการเงินเพิ่มเติม เช่น สินเชื่อ และประกันชีวิต ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการภายในไตรมาสที่ 2 ปีนี้

เวียดนามมีอัตราประชากรที่เข้าถึงธนาคารต่ำที่สุดในภูมิภาค โดยมีเพียง 1 ใน 3 ของประชากรที่มีบัญชีกับผู้ให้บริการทางการเงินอย่างเป็นทางการ เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของภูมิภาคนี้ที่ 69%

"คาดการณ์ว่าประเทศเวียดนามจะมีศักยภาพในการเติบโตของ GDP มากกว่าประเทศจีนภายในพ.ศ. 2563 ดังนั้นเวียดนามจึงจำเป็นต้องเร่งการเชื่อมต่อผู้คนและธุรกิจเข้ากับบริการทางการเงินเพื่อให้ได้รับผลประโยชน์จากการเติบโตอย่างยั่งยืน และเวียดนามถือเป็นตลาดที่มีการเติบโตของโมบายล์คอมเมิร์ซเร็วที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนั้นยังเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคารมากที่สุด และนี่เป็นโอกาสสำคัญของทรูมันนี่ที่จะนำนวัตกรรมทางการเงินมาให้บริการที่นี่" ธัญญพงศ์ กล่าวต่อ

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด