Home | News (New Biz)
2 ธุรกิจพารวยได้ โดยไม่ต้องใช้เงินทุนการเริ่มต้นธุรกิจสมัยนี้หากไม่มีไอเดียหรือเงินทุนไม่มากพอก็คงต้องถอดใจที่จะเสี่ยง
เขียนโดย Admin เมื่อ 10 พฤษภาคม 2561 เวลา 09:05:39 น. | ผู้เข้าชม 567 ครั้ง

2 ธุรกิจพารวยได้ โดยไม่ต้องใช้เงินทุน      

        

          การเริ่มต้นธุรกิจสมัยนี้หากไม่มีไอเดียหรือเงินทุนไม่มากพอก็คงต้องถอดใจที่จะเสี่ยงกับภาวะวิกฤตทางเศรษฐกิจที่ขึ้นๆ ลงๆ ซึ่งไม่มีใครที่จะสามารถคาดการณ์ได้แน่นอนในทางกลับกันหากมองธุรกิจของคุณเสมือนต้นไม้ใหญ่ ช่องทางธุรกิจเสมือนรากของต้นไม้ การบริหารจัดการที่ดีเป็นเพียงรากแก้วที่ให้ความมั่นคง หากได้น้ำได้อาหารมาหล่อเลี้ยงจนเติบใหญ่ก็จะแตกแขนงสาขาออกไปอย่างไม่มีที่สุดดังนั้นช่องทางธุรกิจจึงเป็นที่มาของการสร้างเม็ดเงินได้ง่ายแบบไม่ต้องใช้เงินทุนสักบาทแต่สามารถผันต้นทุนที่ศูนย์บาทให้กลายเป็นเม็ดสะพัดได้อย่างแท้จริง

          ซึ่งนิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ ฉบับเดือนพฤษภาคม 2561 นี้ พบ 3 ธุรกิจพารวยได้โดยไม่ต้องใช้เงินทุน หัวใจสำคัญของการทำธุรกิจนี้อยู่ที่ตรงไหน มีวิธีหรือขั้นตอนการทำอย่างไร ไขความลับจาก 3 กูรูในวงการนี้กันค่ะ


 

 

Best B Shop เปิดสอนอาชีพที่ไม่ต้องมีเงินทุน ไม่ต้องสต๊อกสินค้า
ด้วยระบบ Dropship ขายสินค้าบนช่องทาง E-commerce


          คำว่า E-commerce อาจเป็นคำที่ดูยากแต่จริงๆ แล้วก็คือช่องทางการตลาดออนไลน์นั่นเอง ซึ่งการขายของในธุรกิจ E-commerce เป็นการเริ่มต้นที่ง่าย ทั้งยังไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับสินค้าหรือเรื่องต่างๆ อาทิ การควบคุมจัดการหรือจ่ายเงินให้คลังสินค้า, การบรรจุและจัดส่งสินค้า, การติดตามสินค้า, การรับผลตอบแทนกับการจัดส่ง, การสั่งซื้อสินค้าและการจัดระดับสินค้า เนื่องจากการทำธุรกิจในรูปแบบนี้เรียกว่า Dropship เป็นธุรกิจแบบไร้ต้นทุน แต่สร้างเม็ดเงินสะพัดให้กับทั้งร้านค้าและผู้ขายจำนวนไม่น้อย

          หลายปีที่ผ่านมาเห็นว่าประเทศไทยยอดการเติบโตจากการขายออนไลน์อย่างต่อเนื่อง หลายคนผันตัวเองมาเป็นเจ้าของธุรกิจ ส่วนอีกกลุ่มหนึ่งที่มีกำลังทรัพย์ไม่เพียงพอต่อการลงทุน ‘Best B Shop’ ช้อปสินค้าสุขภาพและความงาม ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภายใต้การบริหารงานของ คุณพรทิพย์ แก่นจันทร์ ผู้ประสบการณ์ตรงจากการพูดคุยกับเจ้าของแบรนด์ที่ประสบปัญหาด้านช่องทางการจัดจำหน่าย ทั้งนี้จึงเล็งเห็นความสำคัญของตลาดการจัดจำหน่ายจึงนำเอาระบบ Dropship มาประยุกต์ใช้ในการวางระบบหลังบ้านในเรื่องของการจัดจำหน่าย และตั้งปณิธานว่าต้องการส่งต่ออาชีพเชิญชวนคนที่สนใจมาขายสินค้าในเครือของ Best B Shop ซึ่งโครงการนี้สำหรับคนที่อยากมีรายได้เพิ่มขึ้นแต่ไม่มีเงินทุนสามารถเข้าร่วมได้กันแบบง่ายๆ          “เราต้องการเปิดโอกาสให้กับผู้ที่มองเห็นเม็ดเงินในตลาดของธุรกิจ Dropship ซึ่งธุรกิจดรอปชิปนั้นคือการที่ร้านค้าขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์จึงไม่ต้องใช้เงินลงทุนในการเปิดหน้าร้าน ไม่ต้องสต๊อกสินค้า เป็นเพียงผู้ขายอย่างเดียว หากมีการสั่งซื้อสินค้าเข้ามาทาง Best B Shop จะเป็นผู้ส่งสินค้าและดำเนินการจัดส่งต่อไป ซึ่งคุณสามารถทำ Dropship จากที่ไหนก็ได้ที่สามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้  เพียงแค่โพสต์ขายสินค้าในนามร้านค้าของคุณ”

          “Best B Shop สินค้ามีความหลากหลายในหมวดสุขภาพและความงามทั้งในประเทศไทยและประเทศเกาหลี อาทิอาหารเสริมภูมิคุ้มกัน, ชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า, อาหารเสริมล้างพิษ, ครีมกันแดดและหลังออกแดด, อาหารเสริมบล็อกไขมัน และครีมบำรุงรอบดวงตา เป็นต้น คุณไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อสินค้ามาไว้ล่วงหน้าสำหรับขายต่อ เพียงแค่มีสินค้าที่ลูกค้าต้องการในคลังสินค้าออนไลน์ก็สามารถขายได้ทันที เพียงแค่คุณมีเครื่องมือในการขายที่เจ๋งพอ”

          “โดย Best B Shop เปิดสอนร้านค้าออนไลน์ของคุณเองบน LAZADA และ Facebook เรียน 1 วัน ค่าเรียน 200 บาท เราจะสอนการตั้งชื่อร้าน, การสร้างร้านค้าออนไลน์, สอนคอนเท้นท์การขายด้วยวิธีการโพสต์ที่น่าสนใจ, การโพสต์รูปภาพ, การตั้งโปรโมชั่น, เทคนิคการขายอย่างไรให้ขายดี, เปิดการขายในราคาสมาชิก เราเชื่อว่าธุรกิจ Dropship สามารถสร้างรายได้ให้คุณได้จริงเพียงแค่คุณมีความตั้งใจและมีเทคนิคการขายที่ดี” ผู้บริหาร Best B Shop ตอกย้ำการสร้างอาชีพอย่างมืออาชีพ

          อย่างไรก็ตามการทำธุรกิจเหมือนกับทุกธุรกิจ กำไรและการประสบผลสำเร็จขึ้นอยู่กับปัจจัยมากมาย ความมุ่งมั่นความทุ่มเทของเจ้าของธุรกิจ และการตัดสินใจที่ถูกต้อง ก็อาจจะสร้างมารถทำให้ธุรกิจเติบโตถึงขีดสุดและอาจจะมีรายได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเชื่อว่าธุรกิจ Dropship ในอนาคตสามารถเติบโตได้แน่นอน Best B Shop เปิดรับผู้ที่สนใจอยากจะมีอาชีพที่มั่นคงและสร้างรายได้ให้กับตนเอง

 

 


Connection Business ทำงานหลักหมื่นถึงหลักล้านได้ โดยไม่ต้องใช้เงินลงทุน
คำนิยามของธุรกิจแนะนำและประสานงานคลินิกเสริมความงามและศัลยกรรมแบบครบวงจร

 

          “เราไม่ใช่คลินิกเสริมความงานหรือผู้ประกอบกิจการคลินิกศัลยกรรมหรือเวชกรรม เราเป็นเพียงผู้ให้คำแนะนำข้อมูลบริการต่างๆ เท่านั้น พร้อมทั้งให้บริการช่วยติดต่อประสานงานกับคลินิกเสริมความงามและศัลยกรรมในภาคเหนือแบบครบวงจร” แนวคิดธุรกิจที่ต่อยอดมาจากประสบการณ์การทำงานประจำ ซึ่งสามารถเริ่มได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้เงินลงทุน เพียงแค่อาศัยคอนเนคชั่น เวลา ทักษะความรู้ในสายอาชีพ และสื่อโฆษณาที่ปัจจุบันมีให้ใช้ฟรีอยู่แล้วบนโลกออนไลน์เท่านั้น ‘คุณศตวรรษ สุขโชติ’ ผู้คลุกคลีอยู่ในวงการธุรกิจ Connection Business มานานกว่า 10 ปี

          “อาจจะเป็นความโชคดีของผมที่ทำงานเกี่ยวกับเว็บไซต์และทำสื่อต่างๆ ผนวกกับมีภรรยาที่เคยทำงานเป็นเซลล์ประจำคลินิกเสริมความงามหลายปี ทำให้มีโอกาสรู้จักกับแพทย์หรือเจ้าของคลินิกหลายท่าน และด้วยหน้าที่ต้องติดต่อกับลูกค้าโดยตรง จึงทราบถึงความต้องการของลูกค้าที่มีต่อคลินิกเสริมความงามและศัลยกรรม ผมและภรรยาจึงวิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้าได้ว่าเมื่อลูกค้าต้องการใช้บริการมักจะเลือกค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตเป็นหลัก ผมจึงเกิดแนวคิดที่จะทำเว็บไซต์หรือสื่อเพื่อรวบรวมคลินิก พร้อมให้ข้อมูลบริการต่างๆ ไว้ในที่เดียวแบบครบวงจร”

 


          “ธุรกิจคอนเนคชั่นเป็นคำนิยามส่วนตัวของผมเอง ซึ่งสามารถเริ่มได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้เงินลงทุน อาศัยคอนเนคชั่น เวลา ทักษะความรู้ในสายอาชีพ และสื่อโฆษณาที่ปัจจุบันมีให้ใช้ฟรีอยู่แล้วบนโลกออนไลน์ เริ่มจากการสร้างสื่อโซเซียลต่างๆ เช่น Website, Facebook, YouTube, Instagram, Line เป็นต้น หลายคนสงสัยว่าทำไมต้องเป็นธุรกิจแนะนำคลินิกเสริมความงามและศัลยกรรมครบวงจรเฉพาะในภาคเหนือผมเริ่มจากรวมคลินิกในเชียงใหม่ก่อนเนื่องจากเป็นเมืองใหญ่  ภรรยารู้จักคุณหมอหลายท่าน  ต่อมาขยายฐานไปตามคุณหมอที่ไปเปิดสาขาในต่างจังหวัด แต่หลักๆเรายังคงเน้นการให้บริการในพื้นที่เชียงใหม่ เพราะข้อจำกัดเรื่องการเดินทางไปดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่”

          “ขั้นตอนการทำงานหลักมี 2 ส่วน คือส่วนแรกการทำสื่อและทำการตลาดบนออนไลน์ 100% ผมเป็นคนดูแลทั้งหมด เมื่อลูกค้าค้นหาข้อมูลคลินิกเสริมความงามและศัลยกรรมจะต้องเจอสื่อต่างๆ ที่ทำไว้ เพื่อสร้างโอกาสให้ลูกค้าติดต่อเข้ามา ส่วนที่ 2 ภรรยาบริการให้คำปรึกษา ตอบคำถาม ให้ข้อมูลและแนะนำตัวเลือกคลินิกที่ให้บริการตามความต้องการของลูกค้า หากลูกค้าสนใจคลินิกไหนหรืออยากปรึกษาแพทย์ท่านใดเราก็ติดต่อประสานงานกับแพทย์หรือคลินิกนั้นๆ นัดวันเวลา จองคิวเข้ารับบริการกับทางคลินิกต่อไป ช่วงแรกกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มที่สนใจบริการเกี่ยวกับคลินิกเสริมความงามและศัลยกรรม ที่ทำการค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตแล้วมาเจอเว็บไซต์หรือสื่อต่างๆ ของเชียงใหม่คลินิกไกด์ ปัจจุบันเริ่มมีกลุ่มลูกค้าแนะนำบอกต่อจากลูกค้าที่เคยมาใช้บริการผ่านเราแล้วประทับใจ”

          “เราคือที่ปรึกษาของลูกค้าอย่างแท้จริง ไม่พยายามปิดการขาย ติดต่อง่าย ให้ข้อมูลชัดเจน จริงใจ ตอบให้ไว ไม่โฆษณาเกินจริง แจ้งค่าบริการทั้งหมดตรงไปตรงมา และราคาต้องเท่ากับทางคลินิกไม่มีบวกเพิ่ม 100% (ซึ่งลูกค้าสามารถตรวจสอบกับทางคลินิกได้โดยตรง) ถึงเวลาเข้ารับบริการเราพยายามไปพบลูกค้า นั่งรอพูดคุยเป็นเพื่อนและช่วยประสานงานกับทางคลินิกจนจบเคส หลังทำเสร็จไม่ว่านานแค่ไหนก็ต้องติดต่อเราได้สะดวกเหมือนเดิมไม่หนีหาย ที่สำคัญเราไม่รับเงินจากลูกค้าโดยตรง พยายามให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ที่คลินิกก่อนการตัดสินใจจ่ายมัดจำ เพื่อลดความกังวลของลูกค้าในเรื่องการชำระเงิน”

          หัวใจสำคัญของธุรกิจคือ เมื่อไหร่ที่ลูกค้าต้องการหาบริการคลินิกเสริมความงามหรือศัลยกรรม ต้องมาเจอเราก่อนเป็นอันดับแรก เราต้องช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ของลูกค้าให้ได้มากที่สุด ต้องทำให้ลูกค้ารู้จักและจดจำแบรนด์ของเราได้ ส่วนเชียงใหม่คลินิกไกด์ เรามองเห็นโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะปัจจุบันกลุ่มลูกค้าที่สนใจบริการด้านเสริมความงามหรือศัลยกรรมมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และด้วยบริการของเราที่ช่วยลูกค้าเข้าถึงบริการได้ง่าย รวดเร็ว และสะดวกสบายแบบครบวงจร เพียงแค่ลูกค้าติดต่อผ่าน  www.chiangmaiclinicguide.com คุณศตวรรษ กล่าว

          สำหรับผู้ที่สนใจแนวคิดเกี่ยวกับธุรกิจคอนเนคชั่น สามารถขอคำปรึกษาคำแนะนำได้ที่ www.facebook.com/100yDesign คุณอาจจะได้ไอเดียแนวคิดใหม่ๆ ที่สามารถนำเอาไปใช้ต่อยอด เพื่อมองหาช่องทางในการสร้างธุรกิจเป็นของตนเองโดยไม่ต้องใช้เงินลงทุน

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด