Home | News (SMEs News)
LINE มุ่งส่งเสริมทรัพยากรบุคคลตามนโยบายประเทศไทย 4.0 จัด LINE CHALLENGE แข่งขันประกวดซอฟต์แวร์ครั้งแรกสำหรับนักศึกษา
เขียนโดย Admin เมื่อ 11 พฤษภาคม 2561 เวลา 06:21:07 น. | ผู้เข้าชม 4875 ครั้ง

      LINE ประกาศจัดประกวดการแข่งขันซอฟต์แวร์สำหรับนักศึกษาซึ่งจัดร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(SIIT) เป็นโปรเจคเพื่อสนับสนุนการสร้างเสริมความรู้ให้กับคนนักศึกษาโดยผ่านกิจกรรมและสัมนาร่วม4 เดือน

LINE CHALLENGE สำหรับนักพัฒนาเป็นการแข่งขันด้านซอฟต์แวร์ที่LINE และสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธรร่วมมือกันหวังพัฒนาและส่งเสริมเยาวชนที่มีความชอบและมีทักษะในด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ โดยผู้ที่ผ่านเข้ารอบจะได้ทำงานใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญจาก LINEประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่สร้างบริการชื่อดังอย่าง LINE MAN และ LINE TVทั้งยังเป็นที่ปรึกษาสำหรับนักศึกษาเหล่านี้เพื่อช่วยและแนะนำให้โปรเจ็คเกิดขึ้นจริง

นายสุชาติ ภวสิริพร ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากรมนุษย์และธุรการทั่วไป บริษัท LINE ประเทศไทยกล่าวว่า "เราตระหนักดีว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่ยังขาดแคลนบุคลากรที่มีความสามารถในด้านเทคโนโลยี ซึ่ง LINE ในฐานะที่เป็นบริษัทผู้นำในด้านเทคโนโลยีในประเทศไทยเชื่อมั่นว่าในยุคเศรษฐกิจแบบดิจิทัลในปัจจุบันและอนาคตอันใกล้ จะมีอัตตราความต้องการบุคลากรในด้านไอทีเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราจึงอยากช่วยส่งเสริมบุคลากรเพื่อให้ตอบโจทย์และสอดคล้องความต้องการนั้น และนั่นเป็นเหตุผลที่ผมเชื่อว่าการร่วมมือกับสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตวิศวกรด้านคอมพิวเตอร์และนักพัฒนาด้านไอทีของประเทศจะช่วยผลักดันในการส่งเสริมทัพยกรบุคคลสำหรับคนรุ่นใหม่ และด้วยแรงกระตุ้นนี้นักศึกษาจะสามารถเตรียมพร้อมเพื่อรับมือก่อนที่จะพวกเขาจะเข้าสู่การทำงานจริงๆในอนาคต

"ประเทศไทยยังคงต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีที่มีคุณภาพเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะโปรแกรมเมอร์ ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์และนักพัฒนาซอฟต์แวร์แอพพลิเคชัน เพื่อตอบสนองเป้าหมายการพัฒนาประเทศไทย 4.0 ผมมีความยินอย่างยิ่งที่ LINE เสนอโครงการนี้ขึ้นมา ผมเชื่อมั่นว่าจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักศึกษาในการฝึกฝนท้าทายและทดสอบความสามารถในด้านความคิดและความสามารถของตนเองโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่นักศึกษาจะได้รับคำแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์และความชำนาญจากLINE"กล่าวโดย ศาสตราจารย์ ดร. สมนึก ตั้งเติมสิริกุล ผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร

โครงการจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี พ. ศ. 2561 สำหรับการรับประสมัครและประกาศผลผู้ชนะในเดือนธันวาคม 2561 ผู้ที่มีสิทธิ์สมัครโครงการนี้ต้องเป็นนักศึกษาในสาขาวิชา เทคโนโลยีสารสนเทศคอมพิวเตอร์และการสื่อสาร(ICT)จากสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธรมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ที่ผ่านเข้ารอบจะได้ฝึกอบรมและได้รับคำแนะนำจากทีมผู้เชี่ยวชาญจาก LINEประเทศไทย อีกทั้งผู้ที่ผ่านเข้ารอบยังสามารถใช้ APIจาก LINE ได้ฟรี นอกจากนี้ผู้ชนะจะได้มีโอกาสเดินทางไปกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นและเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ LINE คอร์ปอเรชั่น เพื่อพบปะพูดคุยและแลกเปลี่ยนความรู้กับนักพัฒนาจากทีมงานระดับโลก

"เรามั่นใจว่าโครงการ LINE CHALLENGE จะเป็นประโยชน์สำหรับเยาวชนรุ่นใหม่ ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ดีในการได้แรงบันดาลใจจากการได้รับคำแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์ในระดับประเทศไทยและระดับโลก เพื่อกลับมาพร้อมกับพลังในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆที่อาจมีผลประโยชน์ต่อประเทศไทยในภายภาคหน้า นอกจากนี้เรายังวางแผนที่จะพัฒนาโครงการนี้กับมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในสาขาต่างๆ เพื่อที่จะสนับสนุนทรัพยากรมนุษย์ในด้านต่างๆให้สอดคล้องกับนโยบายประเทศไทย 4.0"นายสุชาติ ภวสิริพร กล่าวเพิ่ม


• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด