Home | News (SMEs News)
VGI โชว์งบปี 2560/61 แจ่ม! ตามคาดการณ์ เตรียมประกาศวิสัยทัศน์ พร้อมเดินหน้าปรับกลยุทธ์รองรับกระแสดิจิทัล
เขียนโดย Admin เมื่อ 20 พฤษภาคม 2561 เวลา 07:19:28 น. | ผู้เข้าชม 4035 ครั้ง

        บริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด(มหาชน) หรือ VGI ผู้นำ O2O Solutions รายแรกและหนึ่งเดียวในประเทศไทย ประกาศผลดำเนินงานปี 60/61 (เม.ย. 60 – มี.ค. 61) ทำรายได้โต 29% กำไรสุทธิจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 28% ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการปลดล็อกประสิทธิภาพการใช้สื่อและฐานข้อมูลร่วมกันของ VGI กับ Rabbit รวมถึงการขยายพื้นที่โฆษณาของ MACO ขยายพอร์ตฟอลิโอธุรกิจผ่าน Kerry Express

ในปี 2560/61 บริษัทประสบผลสำเร็จ จากการผลักดันการดำเนินงานให้เป็นไปตามกลยุทธ์ได้เป็นอย่างดี เห็นได้จากผลประกอบการที่เติบโตขึ้นอย่างโดดเด่นสามารถทำรายได้สูงถึง 3,936 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29%จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนและส่วนแบ่งเป็นกำไรก่อนหักภาษีและค่าเสื่อมเพิ่มสูงขึ้น อยู่ที่ 25% หรือ 1,691 ล้านบาท ในขณะที่กำไรสุทธิจากการดำเนินงานปรับสูงขึ้นถึง 28% คิดเป็น 964 ล้านบาท ปัจจัยความสำเร็จของกลุ่มธุรกิจวีจีไอ กรุ๊ป มาจากการที่บริษัทมีสินค้าหลากหลาย และการขยายพื้นที่โฆษณาดิจิทัลผ่าน MACO รวมถึงผลการดำเนินงานร่วมกันระหว่าง VGI และ Rabbit ทำให้ส่งผลดีกับผลประกอบการของบริษัท

นายเนลสัน เหลียง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทวีจีไอ กล่าวว่า "กลยุทธ์หลักในการดำเนินงานของเราชัดเจนและมุ่งไปสู่การเป็นมากกว่าสื่อโฆษณานอกบ้าน เราจะเป็นผู้นำในการเชื่อมต่อแพลตฟอร์มออฟไลน์และออนไลน์เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อนำเสนอการสื่อสารในแบบ ออฟไลน์-ทู-ออนไลน์ ("O2O") ที่มีประสิทธิภาพ ผ่านฐานข้อมูลคุณภาพของแรบบิทกรุ๊ป ซึ่งกลยุทธ์นี้ประสบความสำเร็จมาก ทำให้บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 300 ล้านบาท และในปีนี้เรายังได้พันธมิตรอย่าง เอไอเอส ผู้นำระบบโทรคมนาคมอันดับ 1 ของประเทศ เข้ามาร่วมงานกันกับแรบบิท เรายิ่งมั่นใจในศักยภาพการทำงานว่า VGI จะสร้างรายได้และผลงานที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

เกี่ยวกับ วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) (Stock Code VGI.BKK)

VGI ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2541 ด้วยความมุ่งมั่นในการเป็นบริษัทสื่อโฆษณาอันดับหนึ่งของประเทศไทย ที่เน้นประโยชน์ของลูกค้าเป็นหลัก จากประสบการณ์อันยาวนานสร้างตัวตนของเราให้เชี่ยวชาญในธุรกิจอย่างในวันนี้ ช่วงทีผ่านมา VGI คือผู้นำอันดับ 1 ในสื่อโฆษณานอกบ้าน มีสื่อโฆษณาในรถไฟฟ้า ออฟฟิศ สื่อกลางแจ้ง สื่อในสนามบิน และบริการสาธิตสินค้า ซึ่งมีมูลค่าสื่อกว่า 6,800 ล้านบาท ปัจจุบัน VGI คือผู้นำธุรกิจที่ให้บริการอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการผสมผสานโลกออฟไลน์และออนไลน์ไว้ด้วยกัน ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพจาก Rabbit จนเกิดเป็นบริการ Offline-to-Online ("O2O") Solutions ทำให้เราเชื่อมโยง ecosystem ได้ครบวงจรและสมบูรณ์แบบ ปัจจุบันเราสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในการโฆษณาและการสื่อสารได้ครบทั้ง 360 องศา เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในทุกๆ จุดของการเดินทาง วีจีไอ คือ ส่วนหนึ่งของบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการระบบขนส่งมวลชนขนาดใหญ่ในประเทศไทย

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด