Home | ธุรกิจน่าลงทุน
CEO by phoca ‘แอร์–นิตยา’ ลบภาพคำว่า “เชย” ฉีกกฎความต่างของสมุนไพรไทย ปั้นลุคยาสีฟัน by phoca
เขียนโดย Admin เมื่อ 31 กรกฎาคม 2561 เวลา 09:29:04 น. | ผู้เข้าชม 13039 ครั้ง

        

      ความเชยของคำว่า “ยาสีฟันสมุนไพร” อาจจะไม่เข้าตาคนรุ่นใหม่สักเท่าไรนัก ปัญหาที่แก้ไม่ตกของตลาดยาสีฟัน แบรนด์ “by phoca” (บายโภคา) 1 ในตลาดยาสีฟันสมุนไพรเเบรนด์ไทย ภายใต้การบริหารของ CEO เจเนอเรชั่น Y ‘คุณแอร์ - นิตยา โภคาเทพ’ ประธานกรรมการ บริษัท บาย โภคา จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยแบรนด์ “บายโภคา” นั่งแท่นผู้บริหารพร้อมปรับลุกยาสีฟันสมุนไพรที่ไม่จำเป็นต้องดูเชยหรือดูโบราณ ด้วยคอนเซ็ปต์ยาสีฟันสมุนไพรสไตล์ Modern Herb ตั้งแต่รูปแบบแพคเกจจิ้ง รสชาติ กลิ่น สี เนื้อยาสีฟัน และการทำตลาดที่มุ่งเจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ รวมถึงจูงใจผู้ที่ไม่เคยใช้ให้หันมามองยาสีฟันสมุนไพรที่ยังคงอัดแน่นด้วยสรรพคุณจากสมุนไพรธรรมชาติไว้ครบครัน พร้อมรวมพลังตัวแทนทั่วประเทศไทยดันยอดจำหน่ายสู่ตลาดอาเซียนอีกด้วย
 “แอร์-นิตยา” วัยรุ่นสร้างตัวจากคุณค่าของสมุนไพรไทย

“แอร์อยากหารายได้แบ่งเบาภาระครอบครัว มีแค่ยายแก่ๆ ขายปลาร้าส่งเรียนให้เดือนละ 1,500 บาท รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการเรียนมหาลัย จึงหาช่องทางหาเงินเพื่อที่จะมาใช้ในการเรียน จึงค้นหาข้อมูลใน Google ในการหารายได้เสริม จนค้นหาการขายออนไลน์ แต่ติดที่ไม่มีทุนเลยในการขายสินค้า แอร์พยายามขายแบบไม่สต็อกสินค้าขายได้เก็บกำไรไว้ วันหนึ่งมีเงินก้อนเลยอยากทำสินค้าเป็นของตัวเอง ด้วยความชอบสมุนไพรเพราะครอบครัวอยู่ใกล้ป่า ตอนเด็กคุณตาชอบไปหาสมุนไพรในป่ามาทำยาตลอด และบวกกับสมุนไพรตามท้องถิ่นที่มีอยู่แล้ว เลยมีโอกาสใช้สมุนไพรตลอด”

“แอร์คิดว่าสมุนไพรไทยใช้แล้วรู้สึกปลอดภัย ได้ผลจริง ประกอบกับสมุนไพรไทยมีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศ ทำให้คิดอยากจะผลิตสินค้าของตัวเองโดยเน้นสมุนไพรไทยเป็นหลัก แต่สมุนไพรที่ทำมาเน้นว่าทำอย่างไรให้วัยรุ่นหันมาใช้สมุนไพรไทยมากขึ้น เริ่มจากการปรับแพคเกจจิ้ง รสชาติ กลิ่น สี ให้ดูทันสมัยขึ้น ผลิตมาครั้งแรกเป็นยาสีฟันสมุนไพรสูตรดั้งเดิม เพียง 500 ชิ้น ผลตอบรับดีมากกับจนทำให้ต่อยอดธุรกิจอย่างจริงจัง และได้จัดตั้งเป็น บริษัท บายโภคา จำกัด เพื่อรองรับตัวแทนที่มีจำนวนมากขึ้นทุกวัน เพื่อให้มีระบบและมาตรฐานเดียวกัน”

 


by phoca สินค้าคุณภาพคนไทย มากคุณค่าจากการสร้างรายได้สร้างอาชีพ

กว่า 2 ปี 6 เดือน ที่ผ่านมา แอร์คิดว่า “by phoca เป็นสินค้าสมุนไพรไทยที่เน้นให้วัยรุ่นและคนไทยหันมาใช้สมุนไพรมากขึ้น ขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว เพราะเราไม่หยุดพัฒนาสินค้าไทยทั้งคุณภาพของสินค้าและคุณภาพองค์กร ตัวแทนจำหน่ายต้องมีรายได้เพิ่มขึ้น อีกทั้งด้วยจุดแข็งของแบรนด์ by phoca สินค้าของแบรนด์บายโภคาเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ แนะนำปากต่อปากกันมาตลอด ลูกค้าบางคนใช้แล้วติดใจกลับมาเป็นตัวแทนจำหน่าย บางคนขายเพื่อเป็นอาชีพเสริม แต่มีหลายคนขายเป็นแบบธุรกิจเลย โดยมีรายได้เดือนละประมาณ 100,000 - 300,000 บาทต่อเดือน ถือว่าเป็นสินค้าที่สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวแทนจำหน่ายได้ดีเลยค่ะ”
by phoca กับ 4 ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยที่ท้าให้คุณได้ลอง

“ผลิตภัณฑ์บายโภคามีทั้งหมด 4 ผลิตภัณฑ์ คือ 1. บายโภคา เฮอร์เบิล ไวท์เทนนิ่ง ทูธเพสท์ (สูตรดั้งเดิม สีฟ้า) ยาสีฟันสมุนไพรที่สกัดจากธรรมชาติ 100% 2. บายโภคาฟลูออไรด์แอนด์เฮอร์บัลส์ ไวท์เทนนิ่ง ทูสท์เพสท์ (สูตรฟลูออไรด์ สีเขียว) โดยยาสีฟัน 2 สูตรนี้ แอร์คิดค้นผลิตภัณฑ์ยาสีฟันออกมาในรูปแบบแพจเกจจิ้งเป็นตลับ เน้นสรรพคุณสมุนไพรสูตรเข้มข้นที่ค้นคว้าและวิจัยอย่างถูกต้อง ใช้เพียงนิดเดียวเท่านั้น 3. แป้งเต่าหอม แป้งสมุนไพรใช้ระงับกลิ่นกาย โดยใช้สารสกัดสมุนไพรไทยช่วยให้รักแร้ขาวและเรียบเนียน โดยปราศจากแอลกอฮอร์ที่เป็นสาเหตุของรักแร้ดำ และ 4.สบู่ข้าวหอม สบู่ที่เน้นสารสกัดจากสมุนไพรไทยโดยใช้สารสกัดมาจากข้าวหอมมะลิไทยแท้ๆ และมีเม็ดสครับจากเมล็ดข้าว ที่ช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใสขึ้น”

 


 by phoca กับการตลาดที่เรียบง่ายเพราะสินค้าเน้นคุณภาพเป็นต้นทุนคงกระพัน

“เราเน้นการทำงานแบบครอบครัวดูแลใส่ใจมากกว่าคำว่า ‘ตัวแทน’ เราดูแลกันให้เป็นพี่เป็นน้องเวลาคุยกันจึงคุยกันได้ง่ายและเข้าใจกันได้ดี มีการส่งเสริมตัวแทนที่เก่งและขยันในการเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับผู้อื่น เป็นกำลังใจให้กันและกันภายในแบรนด์ มีการจัดกิจกรรมในแบรนด์ตลอดเพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์และมิตรภาพที่ดี จากช่วงแรกแอร์มีตัวแทนที่ขายที่ประเทศไทยโดยประมาณ 10 คน ปัจจุบันตัวแทนขยายรวดเร็วมาก ณ วันนี้มีตัวแทนมากกว่า 3,000 คน ในประเทศไทย และตัวแทนมากกว่า 1,000 คนในประเทศกัมพูชา และประเทศอื่นๆ ด้วย ในส่วนผลตอบรับจากกลุ่มลูกค้าดีเกินคาดเช่นกัน จากเริ่มต้นทำแบรนด์ by phoca ผลิตเพียง 500 ชิ้น ปัจจุบันยอดสั่งผลิตสินค้าเกิน 5,000,000 ชิ้นในเวลาอันรวดเร็ว ลูกค้าใช้ครั้งแรกมีการแนะนำบอกต่อกัน กลับมาซื้อซ้ำตลอด เพราะสินค้าของเราเน้นคุณภาพที่ดีและราคาย่อมเยา ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่าย”

 


 


CEO by phoca ตลาดที่แข็งแกร่งการให้มากกว่าได้รับ

“ที่ผ่านมาทางแบรนด์ประสบความสำเร็จทางด้านออนไลน์ เน้นการสอนตัวแทนให้ขายเป็น การสร้างทีมปั้นทีมพร้อมสอนทักษะการขายออนไลน์จากผู้มีประสบการณ์จริง สร้างกำลังใจในการขายให้กับตัวแทนตลอด จัดกิจกรรมต่างๆ เช่น ลุ้นรางวัล การท่องเที่ยวในไทยและต่างประเทศให้ตัวแทนได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ สำหรับปี 2561 นี้เราพร้อมลุยตลาดออฟไลน์เป็นส่วนใหญ่ โดยมีการจัดบูธประชาสัมพันธ์สินค้าแต่ละท้องที่ทั่วประเทศไทย มีแผนการขยายตลาดไปยังต่างประเทศ เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าที่เป็นสมุนไพรไทยให้ต่างประเทศเป็นที่รู้จักด้วย ซึ่งปัจจุบันครอบครัวบายโภคามีตัวแทนเพิ่มขึ้นมาก ตัวแทนมีรายได้มากกว่า 100,000 บาท ถือว่าหลายคนประสบความสำเร็จมันคือความสุขที่สินค้าสมุนไพรไทยสามารถสร้างรายได้ให้คนจำนวนมากความเป็นอยู่และชีวิตที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตามแบรนด์ by phoca มุ่งมั่นพัฒนาสินค้าสมุนไพรไทยอย่างต่อเนื่อง”

 

<< อ่านต่อที่นี่คลิก >>

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด