Home | Star Biz
เพิ่ม ความสุขทุกมื้อ ให้กับครอบครัว กับร้านชาบู Potluck Family Hotpot โดยพิธิกรสาวสวยคอกีฬา นิหน่า - สุฐิตา ปัญญายงค์
เขียนโดย Admin เมื่อ 02 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 07:13:59 น. | ผู้เข้าชม 6246 ครั้ง

   

เพิ่ม ความสุขทุกมื้อ ให้กับครอบครัวกับร้านชาบู Potluck Family Hotpotโดยพิธิกรสาวสวยคอกีฬานิหน่า - สุฐิตา ปัญญายงค์

เชื่อว่าหลายครอบครัวให้ความสำคัญกับมื้ออาหารแต่ละมื้อมาก หรือมีโอกาสพิเศษที่ได้ทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตา แต่ก็ไม่เจอร้านที่ถูกใจ บรรยากาศไม่โดน และอาหารก็ไม่ถูกใจกันทุกคน แต่เมนู ‘ชาบู’ คือเมนูที่ทานได้ตั้งแต่เล็กไปถึงผู้ใหญ่ และร้าน Potluck Family Hotpot ก็ตอบโจทย์

 


นิหน่า - สุฐิตา ปัญญายงค์ หนึ่งในหุ้นส่วนร้าน Potluck Family Hotpot เล่าว่า ‘ส่วนตัวเป็นคนชอบกินชาบูอยู่แล้ว ก็เลยเริ่มศึกษาหาข้อมูลแล้วก็ได้ที่ปรึกษาหลายท่านที่มีประสบการณ์ ลองผิดลองถูกมาเรื่อยกว่า 8 เดือน จนออกมาเป็นร้านชาบูแบบที่เห็น จริงๆ เราตั้งใจทำมากเพราะอยากทำให้เป็นร้านชาบูแบบที่เราคิดไว้ อยากให้ทุกครอบครัวและทุกคนได้มีทานอาหารอย่างสบายใจ มีความสุข มีของเล่นแจกให้กับเด็กๆ มีทีวีเพิ่มความผ่อนคลาย บรรยากาศเป็นกันเองกับอาหารและวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เห็นลูกค้ายิ้มและบอกว่าชาบูเราอร่อย แค่นี้เราก็มีความสุขแล้วค่ะ’

 

เป็นร้านชาบูที่ไม่ได้ดังแค่เจ้าของร้าน แต่อาหารและเมนูแต่ละเมนูคือเด็ดจริง เนื้อเกรดดีอย่าง เนื้อซากะ, เนื้อออสเตรเลียนเสือร้องไห้, เนื้อออสเตรเลียน ใบพาย, เนื้อออสเตรเลียนสันคอ, เนื้อวากิวพับนอก และเนื้อวากิวสันคอ วัตถุดิบสะอาด มีล๊อปสเตอร์ด้วยนะ (ขอบอก) อาหารทะเลสดใหม่มีให้เลือกหลายอย่างเลย แถมน้ำซุปมีถึง 7 รสชาติ อย่าง ซุปหม่าล่า, ซุปแจ่วฮ้อน, ซุปน้ำดำ,ซุปต้มยำน้ำใส, ซุปปลาแห้ง, ซุปเล้ง, ซุปต้มยำน้ำข้น ขอทานทั้ง 7 หม้อก็จะยังไงอยู่ใช่ไหม แต่ความจริงคือแค่เห็นเมนูก็สั่งชุดใหญ่มาเลย พอเนื้อมาถึงโต๊ะก็คิดว่า ‘จะกินหมดไหมนะ’ เพราะให้เยอะมาก ผ่านไปไม่ถึงชั่วโมง อาหารเหล่านั้นก็ได้มาอยู่ในท้อง
เราหมดแล้ว อร่อยคุ้มราคาจริงๆ ที่อยากแนะนำเลยก็คือ ‘น้ำจิ้ม’

 

ตัวเด็ดเลยคือ น้ำจิ้มสุกี้งาดำ แค่น้ำจิ้มทานคนเดียวก็ 3 ถ้วยแล้ว แต่อย่างอื่นก็เด็ดไม่แพ้กันเลย มีให้เลือกอีก 5 แบบ คือ น้ำจิ้มพอนซึ, น้ำจิ้มสุกี้โบราณ, น้ำจิ้มซีฟู้ดแดงและน้ำจิ้มแจ่ว รวมเป็น 6 แบบ หมดเวลาไดเอทจริงจังก็ตอนได้มากินชาบูที่นี่แหละเมนูอาหารจานเดียวก็ไม่น้อยหน้า ทั้งข้าวหน้าหมู หน้าเนื้อ หน้าไก่ หน้าแซลมอน

 

‘นิหน่าได้มีโอกาสไปลองชาบูจากหลายประเทศ เอามาปรับสูตรให้เข้ากับบ้านเรานิดหน่อย หาแหล่งวัตถุดิบเนื้อที่ดี จัดเซ็ตหมู เซ็ตเนื้อ เซ็ตทะเล ให้เลือกตามความต้องการ น้ำซุปเลือกได้ 3 รสชาติใน 1 หม้อ น้ำจิ้มมีถึง 6 แบบ พร้อมอาหารจานเดียว และยังมีบริการส่งถึงบ้านด้วย’Potluck Family Hotpot มีอาหารทั้งแบบฮอตพอตและแบบจานเดียว

 

มีจุดเด่นที่เนื้อคุณภาพเยี่ยมในราคาที่เอื้อมถึง ตลอดจนมีน้ำซุปและน้ำจิ้มอย่างละ 6 แบบ และจะคิดสูตรใหม่เพิ่มเติมอีกหลังจากนี้ ซึ่งซุปที่ฮอตฮิตที่สุดตอนนี้ก็คือ หม่าล่าสูตรพิเศษ ที่ขอเพิ่มความเผ็ดได้ตามชอบ ราคาเริ่มต้นที่ 299 บาทเท่านั้น

 

           สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้เมื่อเข้าไปในร้ายเลยคือ ความเป็นกันของพนักงาน ร้านสะอาด โต๊ะและที่นั่งดูโปร่งไม่แน่นจนเกินไป บวกกับบรรยากาศที่ไม่วุ่นวาย ในร้านมีห้อง VIP แยกเพื่อความเป็นส่วนตัวด้วย เมื่ออาหารมาเสิร์ฟทุกอย่างก็ดูลงตัวไปหมด เป็นร้านที่ทำให้ฟีลกู้ดได้ดีเลยทีเดียว ตามที่คุณนิหน่าตั้งใจไว้ ว่าอยากให้ร้านเป็นที่ผ่อนคลายสำหรับครอบครัวและลูกค้าทุกคน Potluck Family Hotpot ส่วนเมนูของหวานจานเด็ดของทางร้านเป็นไอศกรีมโบราณพร้อมเครื่องโรยหน้าแบบ DIY ให้ลูกค้าได้ตกแต่งตามชอบ ร้านอาหารที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าหลากหลายแบบนี้ ตั้งอยู่บนถนนประชาชื่น เลียบคลองประปา ไปทางถนนแจ้งวัฒนะ เปิดทุกวัน 11.00 น. ถึง 22.00 น. FB: Potluck Family Hotpot  TEL: 061-265-5000

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด