Home | News (Events)
ที่ปรึกษา อย. ให้ความรู้เรื่องตราสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ ในงานเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น สเปคทาคูลาร์ 2019
เขียนโดย Admin เมื่อ 20 มีนาคม 2562 เวลา 08:24:44 น. | ผู้เข้าชม 2982 ครั้ง

       เมื่อเร็ว ๆ นี้ เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น บริษัทโภชนาการระดับโลกที่มีความมุ่งหมายในการทำให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการชั้นนำของประเทศ ได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร. วิสิฐ จะวะสิต จากสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ดร.ทิพย์วรรณ ปริญญาศิริ และคุณอารยะ โรจนวณิชชากร ที่ปรึกษาของ อย. มาร่วมงาน "ไทยแลนด์ สเปคทาคูลาร์ 2019" กิจกรรมใหญ่ประจำปีที่พัทยา เพื่อให้ข้อมูลความรู้แก่เหล่าสมาชิกเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่นกว่า 2,000 คน เกี่ยวกับการเลือกบริโภคโภชนาการที่เหมาะสมและการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดียิ่งขึ้น


          ศาสตราจารย์ ดร. วิสิฐ จะวะสิต ได้ให้ความรู้เพิ่มเติมกับผู้ร่วมงานว่า ในแต่ละปีมีคนไทยกว่า 300,000 คน เสียชีวิตจากการป่วยในกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (non-communicable diseases: NCDs) ได้แก่ โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน (Acute coronary syndrome) และโรคเบาหวาน ซึ่งโรคเหล่านี้มีสาเหตุปัจจัยเบื้องต้นมาจากภาวะน้ำหนักเกิน ความดันโลหิตสูง ระดับคอเลสเตอรอลสูง ซึ่งอาจนำไปสู่โรคร้ายแรงยิ่งขึ้นได้ ศ.ดร.วิสิฐ จึงได้เน้นย้ำบทบาทความสำคัญของการได้รับโภชนาการอย่างสมดุลและการออกกำลังกายที่จะช่วยพัฒนาสุขภาพความเป็นอยู่ที่ดีแบบองค์รวม


          ดร.ทิพย์วรรณ ปริญญาศิริ ได้แบ่งปันความรู้ความเชี่ยวชาญและให้คำแนะนำด้านสุขภาพและโภชนาการ โดยชี้ให้เห็นความสำคัญของการเรียนรู้วิธีการเลือกซื้ออาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น พร้อมแชร์เคล็ดลับพื้นฐานของการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพดี และอธิบายว่าในแต่ละวัน เราไม่ควรบริโภคน้ำตาลมากกว่า 6 ช้อนชา ไขมันมากกว่า 6 ช้อนชา น้ำปลามากกว่า 2 ช้อนชาหรือเกลือมากกว่า 1 ช้อนชา นอกจากนี้ เธอยังได้แนะนำวิธีการเลือกซื้ออาหารให้ง่ายขึ้นด้วยการมองหาสัญลักษณ์โภชนาการ "ทางเลือกสุขภาพ" (Healthier Choice) ที่ช่วยรับรองว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ มีปริมาณน้ำตาลไม่เกิน 6 กรัมต่อปริมาณเครื่องดื่ม 100 มิลลิลิตร และเราจะพบสัญลักษณ์โภชนาการ "ทางเลือกสุขภาพ" บนฉลากผลิตภัณฑ์อาหารที่ดีต่อสุขภาพ อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์โปรตีนเชคของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เป็นต้น

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด