Home | News (New Product)
เอสซีบี อบาคัส จับมือ Wongnai สร้างอีแพลตฟอร์มครบวงจรส่งเสริมผู้ประกอบการเติบโตในยุคดิจิทัล
เขียนโดย Admin เมื่อ 02 มิถุนายน 2562 เวลา 07:27:32 น. | ผู้เข้าชม 5354 ครั้ง

เอสซีบี อบาคัส จับมือ Wongnai สร้างอีแพลตฟอร์มครบวงจรส่งเสริมผู้ประกอบการเติบโตในยุคดิจิทัล
 
     เอสซีบี อบาคัส จับมือ Wongnai (วงใน) ยกระดับไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มออนไลน์ชั้นนำ ให้ส่งเสริมธุรกิจผู้ประกอบการอย่างครอบคลุม ตั้งแต่ช่องทางการทำการตลาด บริการจัดส่งสินค้า จนถึงโซลูชั่นด้านการเงิน  ต่อยอดความสำเร็จของเอสซีบี อบาคัส ในการสร้างเครือข่ายทางการเงินแบบดิจิทัลครบวงจรสำหรับการอนุมัติสินเชื่อออนไลน์ (Digital Lending) ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการธุรกิจรายย่อยสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่าย รวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อเสริมสภาพคล่อง ขยายธุรกิจได้ทันต่อความต้องการของลูกค้า และแข่งขันได้อย่างแข็งแกร่งในตลาดยุคปัจจุบัน
 
     ยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด กล่าวว่า "ที่ผ่านมา Wongnai มุ่งมั่นที่จะเป็นไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มเป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้ทุกคน ทั้งผู้บริโภคและผู้ประกอบการธุรกิจ ขณะที่ผู้บริโภคสามารถค้นหารายชื่อร้านค้า บทรีวิว ข้อมูลเชิงลึก ตลอดจนดีลในการซื้อสินค้า และบริการสั่งอาหารออนไลน์ เรายังเป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงการบริการเพื่อผู้ประกอบการในการทำธุรกิจได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่การตลาด โปรโมทสินค้า สร้างยอดขาย อีกทั้งได้เสริมระบบจัดการร้านอาหาร Wongnai POS ที่ช่วยการบริหารกิจการการสั่งซื้อ การจัดส่งสินค้า และการชำระเงินได้สะดวกยิ่งขึ้น การร่วมมือกับเอสซีบี อบาคัส ในการสร้างแพลตฟอร์มสินเชื่อออนไลน์สำหรับผู้ประกอบการเป็นการเสริมขีดความสามารถของ Wongnai ให้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ด้วยโซลูชั่นด้านการเงิน เพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจและสร้างการเติบโตให้กับผู้ประกอบการในยุคปัจจุบันได้ตรงจุด ทันใจในยุคธุรกิจออนไลน์ สอดคล้องกับเป้าหมายของ Wongnai ที่ต้องการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ SME ในประเทศไทยได้เติบโตอย่างยั่งยืน"
 
     ดร.สุทธาภา อมรวิวัฒน์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี อบาคัส จำกัด กล่าวว่า "ธุรกิจร้านอาหารเป็นธุรกิจที่มีความซับซ้อนเฉพาะตัว ทั้งในด้านการเตรียมพร้อม การรับมือกับต้นทุนสินค้า การบริหารจัดการสต็อกสินค้าที่ผันแปรตลอดเวลา และค่าใช้จ่ายที่คาดไม่ถึงในทุก ๆ วัน  ร้านอาหารที่อยู่บนแพลตฟอร์ม Wongnai หลาย ๆ ร้านล้วนเป็นที่นิยมชื่นชอบของผู้บริโภค ประสบความสำเร็จด้านยอดขาย ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์และส่งเสริมศักยภาพของผู้ประกอบการให้เติบโตได้ดียิ่งขึ้น เอสซีบี อบาคัส ผู้บุกเบิกในการพัฒนาแพลตฟอร์มสินเชื่อออนไลน์ "แม่มณีศรีออนไลน์" จึงร่วมมือกับ Wongnai เพื่อให้บริการพิจารณาสินเชื่อตามความเหมาะสมของลูกค้าแต่ละราย ทั้งด้านวงเงินและระยะเวลาการกู้ยืมที่เหมาะสม ซึ่งลูกค้าสามารถยื่นขอสินเชื่อผ่านทางเว็บไซต์และทราบผลพิจารณาทันที โดยไม่ต้องส่งเอกสารเพิ่มเติม และยังสามารถรับเงินได้เร็ว ทันกับความต้องการ ทั้งนี้เพื่อผลักดันและสนับสนุนให้นักธุรกิจไทยให้เติบโตได้อย่างมั่นคงในระยะยาว"
 
     ปัจจุบัน Wongnai คือเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นอีแพลตฟอร์มด้านร้านอาหารและไลฟ์สไตล์ที่มีข้อมูลมากที่สุด ครอบคลุมทั้งร้านอาหาร ร้านเสริมสวยและสปา สูตรอาหาร โรงแรม ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว และเป็นผู้นำตลาดระบบรีวิวร้านอาหารในไทย โดยมีจำนวนผู้ใช้กว่า 8 ล้านรายต่อเดือน มีฐานข้อมูลมากกว่า 230,000 ร้าน ทั่วประเทศไทยที่อัพเดทตลอดเวลา รวมทั้งยังได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและรีวิวที่มาจากผู้ใช้บริการจริงเพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจ จากสมาชิกที่มีมากกว่า 3 ล้านคนทั่วประเทศ
 
     ทั้งนี้ บริการสินเชื่อแม่มณีศรีออนไลน์พร้อมขยายขอบเขตการให้บริการไปยังผู้ประกอบการบน Wongnai ในเร็ว ๆ นี้ เพื่อเสริมความสามารถในการแข่งขันได้ในทุกช่วงเวลา
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด