Home | News (Events)
สำนักข่าวบลูมเบิร์กจัดการประชุมผู้นำธุรกิจอาเซียน ครั้งที่ 5 ที่กรุงเทพฯ
เขียนโดย Admin เมื่อ 24 มิถุนายน 2562 เวลา 07:44:55 น. | ผู้เข้าชม 6378 ครั้ง

 

การประชุมผู้นำธุรกิจอาเซียนให้ความสำคัญกับทิศทางในอนาคตของภูมิภาคอาเซียน โดยเน้นความร่วมมือเพื่อบรรลุความยั่งยืนในทุกมิติผ่านแนวคิด "ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืน"

          สำนักข่าวบลูมเบิร์กร่วมกับประเทศไทยในฐานะประธานเจ้าภาพ และผู้สนับสนุนหลัก ได้แก่ บมจ.ธนาคารกรุงเทพ และสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดการประชุมผู้นำธุรกิจอาเซียน หรือ Bloomberg ASEAN Business Summit ครั้งที่ 5 ในวันนี้ที่กรุงเทพฯ


          เพื่อให้สอดคล้องกับวาระการดำรงตำแหน่งประธานอาเซียนของไทยในปี พ.ศ. 2562 การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีสำหรับผู้นำองค์กรภาคธุรกิจ ภาคการเงิน และภาครัฐบาล ทั้งในระดับภูมิภาคและในระดับโลก เข้าร่วมหารือเกี่ยวกับโอกาสและความท้าทาย รวมถึงทิศทางการพัฒนาที่ยั่งยืนของอาเซียน โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของประเทศไทยกล่าวเปิดการประชุมฯ และตุน ดร. มหาธีร์ บิน โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซียกล่าวปิดงานพร้อมร่วมพูดคุยกับนางฮัสลินดา อามิน หัวหน้าผู้สื่อข่าวต่างประเทศบลูมเบิร์ก ทีวี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้


          นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ธนาคารในฐานะพันธมิตรที่แข็งแกร่งและยาวนานของบลูมเบิร์ก มีความยินดีที่ได้สานต่อความร่วมมือและสนับสนุนการจัดประชุมผู้นำธุรกิจในอาเซียน หรือ บลูมเบิร์ก อาเซียน บิสสิเนส ซัมมิต ที่กรุงเทพฯ ในครั้งนี้ ซึ่งสอดคล้องกับโอกาสสำคัญที่ปีนี้ประเทศไทยรับเป็นประธานอาเซียน และธนาคารกรุงเทพในฐานะที่เป็นธนาคารพาณิชย์ชั้นนำในภูมิภาคที่มีเครือข่ายสาขาครอบคลุม 9 ประเทศอาเซียน พร้อมให้การสนับสนุนและเชื่อมโยงเครือข่ายการค้าการลงทุนของภาคธุรกิจให้เกิดการขับเคลื่อนและอำนวยประโยชน์ให้เศรษฐกิจในภูมิภาคอาเซียนเกิดความแข็งแกร่ง สามารถก้าวผ่านความท้าทายต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี"


          นายแพร์รี รวินทรานาธาน กรรมการผู้จัดการ บลูมเบิร์ก มีเดีย กรุ๊ป กล่าวว่า "การประชุมผู้นำธุรกิจอาเซียนของสำนักข่าวบลูมเบิร์กจัดขึ้นในช่วงเวลาสำคัญยิ่งสำหรับอาเซียน ท่ามกลางความตึงเครียดทางการค้าที่ส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่อุปทานของโลกและเป็นช่วงที่มีการเลือกตั้งทั่วไปของหลายประเทศในภูมิภาค ส่งผลต่อความเชื่อมั่นทางธุรกิจและการตัดสินใจของนักลงทุน เรามีความยินดีที่ได้กลับมาเยือนกรุงเทพฯ อีกครั้งและได้อำนวยความสะดวกให้เกิดการหารือร่วมกันเพื่อหาแนวทางในการกำหนดจุดยืนที่เหมาะสมสำหรับอาเซียน"

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด