Home | News (New Product)
แอร์เมส: เรือนเวลาอาร์โซ เลอร์ เดอ ลา ลูน (Arceau L’heure de la lune)
เขียนโดย Admin เมื่อ 27 มิถุนายน 2562 เวลา 07:59:57 น. | ผู้เข้าชม 6512 ครั้ง

ห้วงอวกาศและภาพแห่งความฝัน ก้าวเท้าลงบนดวงจันทร์ และปล่อยใจให้ล่องลอยไปกับมิติแห่งเวลาและอวกาศ นี่คือภาพมุมมองของดาวเทียมที่มองจากโลกในแบบที่ไม่เหมือนใคร นำเสนอผ่านเรือนเวลาอาร์โซ เลอร์ เดอ ลา ลูน (Arceau L'heure de la lune) โฉมใหม่ แสดงดวงจันทร์ข้างขึ้นข้างแรมทั้งแถบขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ หน้าปัดย่อยบอกเวลาสองหน้าปัดที่เคลื่อนขยับ อวดโฉมอยู่บนพื้นหน้าปัดที่ทำด้วยหินอุกกาบาตหรือหินอเวนเจอรีน เผยภาพดวงจันทร์ที่ทำจากเปลือกหอยมุกเคลื่อนไปพร้อมกับโมดูลชนิดพิเศษและเครื่องกลไกที่แอร์เมสผลิตเอง


          ด้วยความคิดนอกกรอบในการออกแบบกลไกซับซ้อน เรือนเวลา อาร์โซ เลอร์ เดอ ลา ลูน นำเสนอการตีความศาสตร์แห่งการประดิษฐ์เครื่องบอกเวลาที่ไม่เหมือนใครของแอร์เมส กลไกที่ห่อหุ้มอยู่ภายใต้ตัวเรือนทองคำขาวให้สัมผัสที่บางเบาจนแทบไม่สังเกตเห็น หินอุกกาบาตและหินอเวนเจอรีนฝังอยู่ในเปลือกหอยมุกก่อกำเนิดเป็นห้วงอวกาศ ที่มีหน้าปัดย่อยโคจรอยู่เหนือดวงจันทร์เปรียบประหนึ่งดาวเทียม หน้าปัดแสนกลแฝงลูกเล่นด้วยการสลับตำแหน่ง ให้ซีกโลกใต้มาอยู่บนซีกโลกเหนือ การกลับทิศทางเช่นนี้ชวนให้คนที่สังเกตรู้สึกงุนงง ล่องลอยไปกับหมู่ดาว...


          ม้า อันเป็นจุดกำเนิดของแอร์เมส ควบย่างอย่างสง่างามสู่โลกแห่งความฝัน พระจันทร์ประดับลายเพกาซัส ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกา ออกแบบโดยดีไซเนอร์ช่างฝัน ดิมิทรี ไรบัลต์เชนโค่ (Dimitri Rybaltchenko) ภาพม้ามีปีกนามว่า Pleine Lune (หรือ Full Moon) ถ่ายทอดเรื่องราวระหว่างทั้งสองโลก ระหว่างโลกแห่งมนตราและความเป็นจริง อีกฟากหนึ่ง ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา เป็นมุมมองของดวงจันทร์จากขั้วโลกเหนือสะท้อนภาพพื้นผิวออกมาเสมือนจริง
          หน้าปัดย่อยที่เคลื่อนหมุนแสดงเวลาและวันที่ที่เคลื่อนผ่านอย่างแผ่วเบา เผยให้เห็นดวงจันทร์ที่เคลื่อนวนในแนวนอน จังหวะของการร่ายรำอันร่วมสมัยนี้ควบคุมด้วยโมดูลที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อแอร์เมสโดยเฉพาะ และได้รับการจดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้ว โมดูลมีความหนาเพียง 4.2 มม. องค์ประกอบทั้ง 117 ชิ้นผ่านการขัดแต่งด้วยเทคนิคบีดบลาสต์ประกอบกันเป็นเครื่องกลไกรุ่น H1837 ที่ผลิตโดยแอร์เมส นับเป็นความท้าทายเชิงเทคนิคในการออกแบบระบบกลไกที่ขับเคลื่อนอยู่ภายในให้มีความเพรียวบาง โดยกลไกนี้จะใช้เวลา 59 วันเพื่อหมุนวนรอบหน้าปัด ดวงจันทร์ที่รังสรรค์ขึ้นจากเปลือกหอยมุกประกบติดกับพื้นหน้าปัดหินแสดงการโคจรของพระจันทร์ทางขั้วโลกเหนือและใต้ เกมเล่นซ่อนแอบนี้ไม่ได้แสดงเทคนิคที่ซับซ้อนแต่อย่างใด เพื่อคงคุณค่าของพื้นที่แห่งความฝัน


          ภายในประดิษฐกรรมเรือนเวลาแห่งห้วงอวกาศนี้ เป็นการผสานกันอย่างลงตัวระหว่างโลหะ ดวงดาว หิน รูปลักษณ์ภายนอกและกลไก ประกอบกันเป็นหน้าปัดที่เปี่ยมด้วยชั้นเชิงด้านเทคนิคซึ่งไม่เคยมีมาก่อนและงดงามลงตัว รวมถึงเลขกราฟิกที่อ่านง่ายสบายตา พระจันทร์คู่ค่อยๆ เคลื่อนบังหน้าปัดโดยใช้หลักการทำงานของรูรับแสงแบบดั้งเดิม แทนการบดบังทั้งหน้าปัด ผลลัพธ์ที่ได้คือ มุมมองที่เป็นอิสระจากกฎเกณฑ์แห่งการทำนาฬิกาในแบบฉบับของแอร์เมส ตัวเรือน อาร์โซ โดนเด่นด้วยหูตัวเรือนแบบอสมมาตร รังสรรค์โดยอองรี ดอริญีเมื่อปี 1978 เผยพื้นผิวของดวงจันทร์ที่ทำด้วยหินอุกกาบาตหรือหินอเวนเจอรีน ขณะที่หน้าปัดย่อยเคลือบเงาซึ่งเคลื่อนวนราวกับดาวเทียม แสดงตัวเลขอารบิคที่เอียงเป็นเอกลักษณ์ เรือนเวลาชั้นสูงนี้ผลิตจำนวนจำกัด รุ่นละ 100 เรือน คู่กับสายหนังจระเข้เนื้อแมตต์ สีเทากราไฟต์หรือสีน้ำเงินเข้ม

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด