Home | News (New Product)
เวสเทิร์น ดิจิตอล ต่อยอดความเป็นผู้นำด้านดาต้าเซ็นเตอร์ เตรียมส่งฮาร์ดดิสก์ระดับองค์กรความจุสูงทั้งแบบ CMR ขนาด 18TB และ SMR ขนาด
เขียนโดย Admin เมื่อ 09 กันยายน 2562 เวลา 08:18:06 น. | ผู้เข้าชม 8653 ครั้ง

ความเป็นผู้นำระดับแถวหน้าในเรื่อง Areal Density ของวงการ จะช่วยทำให้เกิดความคุ้มค่าในการเป็นเจ้าของสตอเรจที่ดีที่สุด พร้อมรองรับการขยายตัวของข้อมูลไปถึงระดับเซตตะไบต์

          ต่อยอดความต้องการที่มากขึ้นสำหรับตลาดเกี่ยวกับความจุ ฮาร์ตดิสก์สำหรับองค์กร โดยเฉลี่ยการส่งสินค้าความจุขนาดเอ็กซาไบต์สำหรับอุตสาหกรรมจะโตขึ้นร้อยละ 36 ต่อปี ระว่างปีปฏิทิน 2561-25661
          เวสเทิร์น ดิจิตอล กำลังเดินหน้าผลิตฮาร์ดดิสก์ชนิดบรรจุจานแม่เหล็ก 9 แผ่น ที่มีเทคโนโลยีการบันทึกข้อมูลที่นำเอาพลังงานเข้าช่วย (energy-assisted recording) เพื่อที่จะผลิตฮาร์ดดิสก์ที่มีความจุสูงสุดของโลกให้แก่ลูกค้า OEM และลูกค้ากลุ่มที่เป็นดาต้าเซ็นเตอร์ระดับไฮเปอร์สเกล
          เวสเทริน์ ดิจิตอล จะทดลองนำ Ultrastar(R) DC HC550 ฮาร์ดดิสก์ที่ใช้ระบบบันทึกข้อมูลแบบ CMR ขนาดความจุ 18 เทระไบต์ และ Ultrastar DC HC650 ฮาร์ดดิสก์ที่ใช้เทคโนโลยีบันทึกข้อมูลแม่เหล็กแบบชิงเกิลหรือ SMR ขนาด 20 เทระไบต์ ออกสู่ตลาดภายในสิ้นปีนี้


          เวสเทิร์น ดิจิตอล (NASDAQ: WDC) ประกาศเดินหน้าเร่งพัฒนาฮาร์ดดิสก์ชนิดบรรจุจานแม่เหล็ก 9 แผ่น และยกระดับเทคโนโลยีการบันทึกโดยใช้พลังงานเข้าช่วย (Energy-assisted recording) เพื่อที่จะเพิ่มความหนาแน่นในการจัดเก็บข้อมูล (Areal Density) และทำให้ฮาร์ดดิสก์มีความจุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าดาต้าเซ็นเตอร์ในทำเรื่องคุ้มค่าในการเป็นเจ้าของ เวสเทริน์ ดิจิตอล จะทดลองนำ Ultrastar DC HC550 CMR HDD ขนาดความจุ 18TB และ Ultrastar DC HC650 SMR HDD ขนาด 20TB ไปใช้กับลูกค้าที่คัดเลือกไว้ภายในสิ้นปี 2562 และคาดว่าจะมีเร่งการผลิตให้เพิ่มมากขึ้นในช่วงครึ่งแรกของปี 2563


          การเพิ่มจำนวนและความพร้อมในการจัดจำหน่ายฮาร์ดดิสก์แบบ SMR ขนาด 20TB ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีนั้นได้เปิดให้ดูตัวอย่างเมื่อเดือนมิถุนายน 2562 โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวรองรับระบบนิเวศ (Ecosystem) และการนำฮาร์ดดิสก์แบบ SMR มาใช้ของวงการไอทีที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เวสเทิร์น ดิจิตอล ประมาณการว่ากว่า ร้อยละ 50 ของฮาร์ดดิสก์ความจุขนาดเอกซะไบต์ที่ได้ถูกจำหน่าย จะอยู่ในรูปแบบ SMR ภายในปี 25662
          "ที่ดร็อปบ็อกซ์ เรากำลังมองหาวิธีที่จะยกระดับศูนย์ข้อมูลให้ทำงานได้อย่างทรงพลังและมีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง" อาคิล คุปตะ รองประธานฝ่ายวิศวกรรม บริษัท ดร็อปบ็อกซ์ กล่าวและเพิ่มเติมอีกว่า "พวกเราตั้งตารอที่จะเห็นฮาร์ดดิสก์แบบ SMR ที่สามารถขยายความจุไปถึงขนาด 20TB ซึ่งพื้นที่ความจุที่เยอะมากขึ้นจะช่วยเสริมให้การทำงานร่วมกันและส่งมอบคุณค่าในระยะยาวให้กับลูกค้าของเรา"


          เวสเทิร์น ดิจิตอล จะนำเสนอสินค้าในกลุ่มฮาร์ดดิสก์ระดับองค์กรที่ครบวงจรและมีเอกลักษณ์ ด้วยการทำให้เกิดประสิทธิภาพและคุ้มค่าในทุกขนาดความจุทั้ง Ultrastar DC HC330 ขนาด 10TB ฮาร์ดดิสก์ชนิดบรรจุจานแม่เหล็ก 6 แผ่นที่ใช้เทคโนโลยีอัดอากาศ รวมถึงฮาร์ดดิสก์อื่นๆ ที่ใช้เทคโนโลยีก๊าซฮีเลียมอัดอากาศอย่าง Ultrastar DC HC530 ขนาด 14TB ชนิดบรรจุจานแม่เหล็ก 8 แผ่น และ Ultrastar DC HC650 ขนาด 20TB ชนิดบรรจุจานแม่เหล็ก 9 แผ่น การดำเนินการที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ จึงส่งผลต่อการเพิ่มขนาดความจุและส่วนแบ่งตลาดโดยส่วนใหญ่ของ Ultrastar DC HC530 HDD3 ซึ่งในอุตสาหกรรมจะมีแต่ฮาร์ดดิสก์แบบ CMR ชนิดบรรจุจานแม่เหล็ก 8 แผ่นเท่านั้น ตามผลวิจัยของบริษัท TRENDFOCUS พบว่าฮาร์ดดิสก์ขนาด 14TB จะยังคงเป็นขนาดความจุที่มีบทบาทอยู่ในตลาดไปตลอดครึ่งปีแรกของปี 2563


          "เวสเทิร์น ดิจิตอล ยังคงเดินหน้าคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะทำให้การจัดเก็บข้อมูลมีประสิทธิภาพและสามารถใช้งานได้ตามวัตถุประสงค์ได้อย่างคุ้มค่ากับการลงทุน พร้อมการผสมผสานสิ่งที่ดีที่สุดทั้งในเรื่องการเพิ่มความหนาแน่นในการจัดเก็บข้อมูลในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม นวัตกรรมเครื่องกล และความก้าวล้ำของวัสดุ" คริสโตเฟอร์ เบอร์กีย์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปดูแลสินค้ากลุ่มดาต้าเซอร์ ของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า "การต่อยอดความสำเร็จของการนำเทคโนโลยีการบันทึกข้อมูลที่นำเอาพลังงานเข้าช่วยและนำออกสู่ตลาดประกอบกับความเชี่ยวชาญในการออกแบบเชิงกลของเรา ทำให้เวสเทิร์น ดิจิตอล สามารถส่งมอบแพลตฟอร์มฮาร์ดดิสก์ที่สามารถรองรับการขยายได้ และการเพิ่มพื้นที่ความจุตั้งแต่ 14TB ถึง 18TB ให้กับลูกค้าได้"

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด