Home | Inspiration
‘วิภาวดี ฮามาด’ ผู้นำหญิงด้านการเป็น Leadership Mindset แห่ง Travel Friend ปลุกพลัง Franchise Business Development
เขียนโดย Admin เมื่อ 28 มกราคม 2563 เวลา 11:15:46 น. | ผู้เข้าชม 8541 ครั้ง

‘วิภาวดี ฮามาด’ผู้นำหญิงด้านการเป็น Leadership Mindsetแห่ง Travel Friend ปลุกพลัง Franchise Business Development เน้นนวัตกรรมแห่งการทำวีซ่ารูปแบบใหม่ 5.0ครอบคลุมทุกตลาดโมเดิร์นเทรด

 

เชื่อมั่นในตัวเอคิดแล้วทำ สนุกกับมัน มองอุปสรรค ปัญหา ให้เป็นโอกาส

          ในยุคที่ผู้บริโภคเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้รวดเร็วและทั่วถึงมีทางเลือกมากมายให้ตัดสินใจ ทำให้การแข่งขันของทุกธุรกิจรุนแรงมากยิ่งขึ้น เพื่อเอาชนะใจลูกค้าที่นับวันจะขายของยากขึ้นเรื่อยๆ และวิธีการเดิมก็ไม่ตอบโจทย์อีกต่อไป นี่คือยุคของผู้บริโภคโดยแท้จริง ผู้เล่นรายเล็กจึงสามารถขยายธุรกิจได้อย่างรวดเร็วในพื้นที่ของตนเอง นำเสนอสินค้าและบริการได้ตรงใจจนแซงหน้ารายใหญ่ได้มากขึ้น

ธุรกิจการทำวีซ่าก็เช่นเดียวกันทุกสายตาขณะนี้จับจ้องไปที่ บริษัท วีซ่าแอนด์ทรานสเลชั่น เซอร์วิส จำกัดในนาม Travel Friend ผู้เชี่ยวชาญการทำวีซ่าอย่างมืออาชีพ ด้วยศักยภาพที่มีการพัฒนาทำให้เติบโตรวดเร็ว มองเกมขาด และอ่านความต้องการของลูกค้าได้ชัดเจน จากการฝากใบปลิวแจกตามร้านทั่วไปจนกระทั่งมีสาขาแฟรนไชส์กว่า 45 สาขา ยึดสมรภูมิยักษ์ใหญ่สำคัญในตลาดโมเดิร์นเทรดได้อย่างแยบยล จุดเริ่มต้นของธุรกิจมาจากสองมือของ คุณน้อย วิภาวดี ฮามาด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารวิสัยทัศน์ไกล นี่คือเรื่องราวของคนที่คิดใหญ่จากจุดเริ่มต้น
เล็กๆ และสร้างมันให้เป็นจริงได้ในที่สุด

Highlight

-คุณน้อย วิภาวดี ฮามาด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัท วีซ่าแอนด์ทรานสเลชั่น เซอร์วิส จำกัด ในนาม Travel Friend บริษัทรับทำวีซ่าที่มาแรงที่สุดขณะนี้

-จุดเริ่มต้นจากการเป็นมนุษย์เงินเดือน กล้าทำธุรกิจด้วยตนเอง จนสามารถสร้างองค์กรจนเป็นที่รู้จักในตลาดแบบ Worldwide ปัจจุบันเปิดสาขาแฟรนไชส์ Travel Friend แล้วถึง 45 สาขา

-ในปี 2563 เปิดสำนักงานใหญ่ในกลางเมือง (เซ็นทรัลเวิลด์) คาดว่าจะขยายสาขาแฟรนไชส์ Travel Friend ตั้งเป้าไว้ที่ 60 สาขา

- Happiness of Living คือหัวใจสำคัญ ไม่เพียงลูกค้ามีความสุข พนักงานต้องมีความสุขด้วย

 

จากเด็กกะโปโลสู่ CEO ผู้นำด้านการทำวีซ่าดาวรุ่ง

ด้วยความชื่นชอบโดยส่วนตัวในเรื่องของการทำเอกสารหลังจากเรียนจากต่างประเทศ แต่งงานกับสามีจึงตัดสินใจกลับมาทำงานที่เมืองไทย ทั้งๆ ที่สามารีคัดค้านการกลับมาเพราะว่าที่เมืองไทยหางานทำลำบาก แต่ด้วยความที่เราไฟแรงอยากทำในสิ่งที่เราอยากทำก็ตัดสินใจกลับมา แล้วก้ไปเป็นลูกจ้างมนุษย์เงินจากการขายประกัน รับแปลเอกสาร ล่ามแปลภาษา และอื่นๆ หรือที่เรียกว่าคล้ายๆ ร้านสารพัดบริการ ทำให้น้อยมีประสบการณ์จากตรงนั้นและได้มีโอกาสในการเรียนรู้ระบบการทำงานแล้วหาคอนเนคชั่นไปในตัวด้วย

ในวันที่เริ่มต้นที่จะทำน้อยลุยเองคนเดียวก่อนเลย กับพนักงานเพียง 2 คน เราก็เริ่มจากการนำเอาโบชัวรืไปฝากตามร้านต่างๆ เช่น ร้านขายของชำ ร้านรับทำประกัน ร้านสารพัดบริการ และอื่นๆ โดยที่เรารับทำวีซ่าให้ฟรีๆ แต่กลับไปไม่มีคนสนใจเลยแม้แต่คนเดียว ซึ่งลายๆ คำตอบที่ได้ก็คือ ในจ.อุบลราชธานี สมัยก่อนเป็นเมืองเล็กๆ คนอาศัยน้อย หากใครที่เค้าจะทำวีซ่าควรจะเข้าไปทำที่กรุงเทพฯ เป็นส่วนใหญ่ เพราะที่นั่นคือใจกลางเมืองสำคัญที่มีสถานทูตครบ และคาดว่าจะมีการรับรองผ่านไปจริงและไม่หลอกลวง น้อยก็พยายามอยู่อย่างนั้นทุกวัน จนกระทั่งถึงขนาดไม่มีเงินเดือนจ่ายพนักงานเลยแต่พวกเขาก็ยังอยู่กับจนวันนี้

หัวใจสำคัญของ Travel Friend

น้อยอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียกับสามีมีโอกาสเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศค่อนข้างบ่อย  สามีก็จะบอกตลอดลองสังเกตดูว่ามีอะไรที่ควรจะเป็นไอเดียในการทำธุรกิจ แล้วนำมาทำที่ประเทศไทยบ้าง บอกตรงๆ ว่าตอนนั้น คิดไม่ออก เหมือนมีแต่ของกิน ก็รู้สึกว่ามันยังไม่โดนใจสักเท่าไหร่ จนวันหนึ่งลองค้นหาข้อมูลใน Google คำว่า ธุรกิจน่าลงทุน ตอนนั้นมีให้เลือกเยอะแยะเต็มไปหมดเลย แต่มีตัวหนึ่งที่เจอก่อนเลย คือ ธุรกิจท่องเที่ยว ออนไลน์ ขายตั๋วเครื่องบินโรงแรม วีซ่า อื่นๆ อีก เป็นธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวน่าสนใจ ก็เลยลองสมัครเป็นพาร์ทเนอร์ดูสิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจของเขาท่ามกลางคู่แข่งรายใหญ่เจ้าตลาดเดิมทั้งหลายคือ ความเข้าใจในความต้องการของตลาด โดยเห็นว่าการทำธุรกิจต้องรู้ภาพกว้าง เข้าใจว่าผู้บริโภคสนใจอะไร มีไลฟ์สไตล์เป็นอย่างไร กรณีที่เป็นคนกำลังซื้อน้อย เขาจะสนใจเรื่องอะไร

Travel Friend ธุรกิจเพื่อนคู่คิดการทำวีซ่า

จากนั้นน้อยก็เปิดออฟฟิศเลยคิดชื่อกันขึ้นมาได้ชื่อว่า “Travel Friend” แต่ในออฟฟิศตอนนั้นก็ทำหลายอย่าง เราก็ทำตลาดออนไลน์ กลุ่มลูกค้าที่เราเจอค่อนข้างหลากหลาย เรารู้สึกว่าพาร์ทเนอร์ที่เรามีอยู่ไม่ครอบคลุมกับกลุ่มลูกค้า และ ลูกค้าที่ถามมาทุกคน เราอยากตอบเขาว่า มีครับ/ได้ครับ ยิ่งเราทำตลาดออนไลน์มากเท่าไหร่ ผลตอบรับเริ่มดีมากขึ้น ความต้องการของผู้บริโภคใหม่ๆ เริ่มมาเรื่อยๆ ลูกค้าชอบถามมาในเพจมีออฟฟิศที่จังหวัดนั้นไหม จังหวัดนี้ไหม ตัดสินใจจัดตั้งบริษัทให้เป็นทางการไปเลยในปีที่ 2 ใช้ชื่อว่า บริษัท วีซ่า แอนด์  ทรานสเลชั่น เซอร์วิส จำกัด ส่วนสาขาที่ขยายออกไปก็ใช้ชื่อในนาม “Travel Friend” ทำระบบงานแบบที่เราอยากให้เป็นใส่บริการทุกอย่างที่เราอยากให้มี อะไรที่ลูกค้าต้องการเราจะหามาเราเปิด

Travel Friend เปิดประสบการณ์การณ์ให้กับท่องเที่ยวไม่ต้องวีซ่าไม่ผ่าน

จากประสบการณ์ด้านการทำงานวีซ่ามายาวนานกว่า 10 ปี และเปิดแฟรนไชส์ Travel Friend มากว่า 5 ปี จุดเริ่มต้นจากการรับงานอิสระทั่วไปไม่ว่าจะเป็นวีซ่าท่องเที่ยว แต่งงาน นักเรียน แปลเอกสาร จำหน่ายตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ทั่วโลก ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วทุกจังหวัด ได้รับความสำเร็จอย่างสูงสุดในการอนุมัติวีซ่าของประเทศต่างๆ ทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีการบริการหลากหลายรูปแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าแบบครบวงจร อีกทั้งยังมีการแนะนำ การตอบคำถามที่ดี ด้วยการบริหารงาน Customer Operation Performance Center ที่ดี ทำให้เรามองเห็นโอกาสในการขยายแฟรนไชส์อออกไปให้ครอบคลุมมากที่สุดอีกด้วย

นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังมีนโยบายในการขยายสาขาเพื่อให้บริการลูกค้าในพื้นที่แต่ละจังหวัด โดยขยายสาขาจังหวัดละ 1 ตัวแทน หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกและให้บริการลูกค้าได้อย่างทั่วถึง ซึ่งลูกค้าไม่ต้องปวดหัวกับการเตรียมเอกสาร ไม่ต้องเดินทางหลายรอบ ประหยัดค่าใช้จ่าย และทำให้มีเวลามากขึ้น ปัจจุบัน ทราเวล เฟรนด์ ภายใต้การดูแล ของบริษัท วีซ่า แอนด์ ทรานสเลชั่น เซอร์วิส จำกัด มีทั้งหมด 45 สาขาในประเทศไทยที่ให้บริการและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า บริษัทฯ พร้อมพัฒนาประสิทธิภาพในทุกๆ ด้าน เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดกับลูกค้าและเป้าหมายในอนาคตหวังว่าจะมีให้บริการทุกพื้นที่ของประเทศไทย

Travel Friend เข้าสู่ตลาดโมเดิร์นเทรดได้อย่างเต็มภาคภูมิ

ถึง ณ วันนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของน้อยมาก น้อยจะซื้อหนังสือและอ่านหนังสือให้จบวันละ 2 เล่ม เพื่อการทำ Marketing Online น้อยต้องคิดงาน ปรับเปลี่ยน และพัฒนาการทำธุกิจได้เป็นไปในทางที่ดีทุกวัน สำหรับน้อยวันนี้ต้องบอกว่ายังคงไม่ใช่ความสำเร็จแต่เป็นสิ่งที่ภูมิใจของครอบครัวมากกว่า ในความตั้งใจทำในทุกๆ วัน นอกจากนี้แล้วน้อยยังนำเอา Travel Friend ขยายสาขาแฟรนไชส์เข้าสู่ตลาดโมเดิร์นเทรด เช่น Terminal21, Central, The Mall เพื่อให้ผู้บริโภคมาใช้บริการได้สะดวก และเรายังการันตีในการทำวีซ่าผานทุกราย หากไม่ผ่านทำใหม่ให้ ฟรี สัดส่วนของธุรกิจบริการในประเภทการรับทำวีซ่าในตลาดถือว่ามากหลายอยู่พอสมควร แต่น้อยจะมีชั้นเชิงในเรื่องการเทคนิคต่างๆ ในการทำธุรกิจทุกด้าน เพื่อสร้างศัพยภาพให้กับพนักงาน ตัวแทนสาขาต่างๆ ได้มั่นคงและมั่นใจใน Travel Friend อีกด้วย

 

Travel Friend ธุรกิจของผู้ลงทุนในอนาคต

ธุรกิจบริการหรือให้คำปรึกษาเกี่ยวกับด้านนี้ไม่มี Out แน่นอน เพียงแต่เราต้องปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัยของแต่ละปี มีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ปีหนึ่งโดยเฉลี่ยแล้ว คนไทยเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ 6 ล้านคนต่อปี มีแนวโน้มสูงขึ้นถึง 10% ต่อปี เริ่มออกเที่ยวต่างประเทศตั้งแต่อายุ 15 ปี ต่างชาติ
เข้ามาอาศัยที่เมืองไทยก็เยอะ เพราะมีแฟนเป็นคนไทย  เรามองว่า เป็นธุรกิจที่สามารถต่อยอดไปได้หลายทางในอนาคต สำหรับคนที่กำลังมองหาธุรกิจ หรือสนใจเป็นจ้าของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอะไรก็ตาม อยากให้ทุกคนมีเชื่อมั่นในตัวเอง คิดแล้วทำ สนุกกับมัน มองอุปสรรค ปัญหาให้เป็นโอกาส ขอให้คิดว่า การได้ทำในสิ่งที่เราคิดก็ถือว่าประสบความสำเร็จมาแล้วครึ่งหนึ่ง

เทคนิคการทำธุรกิจ Travel Friend

  • พัฒนาตัวเองทุกวัน 365 วัน วันละ 1% ก็พอ
  •  จัดระเบียบตัวเองทุกวัน สิ่งที่ต้องลงมือกระทำไม่ว่าจะสำเร็จหรือไม่แต่เราได้ลงมือกระทำแล้ว
  •  คนเราต้องล้มเหลวมาก่อนจึงจะเป็นที่สำเร็จ
  • ชีวิตคิดบวก - เรื่องงานปล่อยเป็นไปตามสเต็ป
  • ค้นตัวเองว่าชอบอะไรแล้วทำสิ่งนั้นให้สุดๆ
  •  หากคุณเบื่องานที่คุณรักให้ออกไปพบผู้คนแล้วคุณจะได้ทัศนคติที่ดี กลับมาเสมอ

 

ข้อมูลธุรกิจ

ชื่อกิจการ ทราเวล เฟรนด์, วีซ่า แอนด์ ทรานสเลชั่น เซอร์วิส
ประเภทธุรกิจ ธุรกิจบริการให้คำปรึกษาด้านการทำวีซ่าทั่วโลกและรับแปลเอกสารทุกภาษา
Tel 045-966-135, 095-242-6510
line @travelfriend
FB TravelFriend.co.th
WEB www.travelfriend.co.th
TW TravelfriendVS

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด