Home | ธุรกิจน่าลงทุน
“CDIP” OEM ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ONE STOP SERVICE สินค้าเกรดดี การันตีคุณภาพ...
เขียนโดย Webmaster เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 13:06:40 น. | ผู้เข้าชม 9887 ครั้ง

หากวันนี้เราพูดถึงบริษัทที่รับทำ OEM ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ รับรองว่าชื่อของ     Conceptual Development Intellectual Property (CDIP)จะต้องมาเป็นตัวเลือกแรกๆ อย่างแน่นอน เนื่องจาก CDIP เป็นการต่อยอดบริษัทมาจากทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของโรงงานอุตสาหกรรม เจเอสพี ประเทศไทยจำกัด (JSP)ที่มีประสบการณ์ด้านการผลิต ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี และด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและตอบสนองความต้องการของลูกค้า สร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพออกมาอย่างต่อเนื่อง เอาใจใส่ลูกค้าทุกรายและทุกขั้นตอน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากใครที่ต้องการจะเป็นเจ้าของธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจะไว้ใจให้ CDIP เป็น OEM ของผลิตภัณฑ์

 CDIP เป็นบริษัทที่ต่อยอดมาจากทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ JSP ก่อตั้งเมื่อปี 2553 ให้บริการ ลูกค้าที่สนใจเป็นเจ้าของสินค้าและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ในรูปแบบ ONE STOP SERVICE เรียกได้ว่าตั้งแต่ กระบวนการแรกไปยังกระบวนการสุดท้าย ซึ่งเรื่องนี้ คุณพิชชากานต์ พิทยกรพิสุทธิ์ ผู้จัดการทั่วไป ของบริษัท ซีดีไอพี (ประเทศไทย) จำกัด เล่าให้ฟังว่า ในการรับทำ OEM ให้กับลูกค้า ทาง CDIP มีพันธมิตรทั้งหมด 6 บริษัทใหญ่ ซึ่งแต่ละที่นั้นก็จะมีความชำนาญและเชี่ยวชาญกันออกไปในแต่ละด้านทั้งเรื่องยาแผนปัจจุบัน ยาสมุนไพร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องดื่ม และเครื่องสำอาง ซึ่งเมื่อลูกค้าติดต่อเข้ามา ทาง CDIP ก็จะดำเนินการพิจารณาคัดเลือกโรงงานที่เหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าต้องการ ช่วยประหยัดเวลาของลูกค้าได้เป็นอย่างดีเนื่องจากโรงงานที่รับผลิตบางแห่งก็ไม่เหมือนกัน บางโรงงานไม่ได้มาตรฐาน บางโรงงานก็เป็นโรงงานที่ผิดกฎหมาย ดังนั้น เมื่อมาที่ CDIP ไม่ว่าลูกค้าต้องการผลิตภัณฑ์แบบไหน ก็สามารถทำได้หมด ไม่ว่าจะเป็น เม็ด น้ำ ผง แคปซูลบรรจุผง แคปซูลบรรจุน้ำมัน Soft gel และนวัตกรรมใหม่ ล่าสุดคือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในรูปแบบเจล เพื่อต่อยอดการแก้ปัญหา   ของผู้ที่ไม่สามารถบริโภคอาหารเสริมชนิดเม็ดได้ ให้รับประทานง่าย และพกพาสะดวก

 


ในเรื่องของการบริการ ทาง CDIP ให้บริการหลายอย่างโดยทีมงานที่มีความชำนาญและเชี่ยวชาญเฉพาะด้านกันออกไป ทั้งเรื่อง
          - ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการผลิตยาแผนปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยาสมุนไพร และเครื่องสำอาง
          - บริการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์กับ องค์การอาหารและยา (อย.)
          - บริการรับจ้างผลิต ยาแผนปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยาสมุนไพร และเครื่องสำอาง
          - วิจัยและพัฒนา ยาแผนปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยาสมุนไพร และเครื่องสำอาง
          - บริการฝึกอบรมความรู้ด้านผลิตภัณฑ์ การจับคู่งานวิจัย จากภาครัฐ มาสู่ภาคเอกชน
          - ให้บริการงานออกแบบ ฉลาก สิ่งพิมพ์ และบรรจุภัณฑ์
          - จัดหาแหล่งผลิตที่มีคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสม และให้บริการหักภาษี 2 ต่อ สำหรับงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์

 


การให้บริการของ CDIP เรียกได้ว่าเป็นแบบ ONE STOP SERVICE อย่างแท้จริง เนื่องจากลูกค้าที่มาติดต่อหรือสนใจจะมีผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เป็นของตัวเอง เพียงนำไอเดียความคิด ที่ต้องการจะทำ เข้ามาหา CDIP ก็สามารถมีสินค้าตามที่ต้องการได้ ซึ่งขั้นตอนในการดูแลและผลิต ผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าทาง CDIP จะเป็นคนดำเนินการให้ทั้งหมดเริ่มตั้งแต่ตั้งสูตรผลิตภัณฑ์ และถ้าสูตรโอเค ก็จะนำมาขึ้นทะเบียนกับทาง อย.    ในระหว่างนั้นก็จะมีการทำวิจัยและพัฒนาสูตรไปพร้อมๆกัน เพื่อพัฒนาให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าต่อมาคือรับจ้างผลิต (OEM SERVICE) จากนั้นก็ออกแบบบรรจุภัณฑ์ เมื่อเสร็จขั้นตอนผลิตแล้ว ทาง CDIP จะส่ง ผู้เชี่ยวชาญไปอบรมความรู้ด้านผลิตภัณฑ์ให้กับทีมการตลาดของลูกค้า เพื่อแนะนำสินค้าว่ามีข้อดีอย่างไร จุดขายคืออะไร ซึ่งลูกค้าที่ทาง CDIP นั้น มีหลายระดับทั้งที่เป็นระดับ TOP 5 ของประเทศและระดับภูมิภาค รวมไปถึง ในต่างประเทศอย่างฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ เป็นต้น

 


 ทั้งนี้ลูกค้าที่เลือก CDIP ทำ OEM ให้กับผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เนื่องจากเป็นหน่วยงานที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะตั้งอยู่ในอุทยานวิทยาศาสตร์ ประเทศไทย กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งจุดนี้ก็สามารถการันตี คุณภาพได้เป็นอย่างดี และทุกผลิตภัณฑ์ของ CDIP ต้องผ่านการรับรองจาก อย. ทีมงานมีการคิดค้นและพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งเรื่องของสูตรและ Know How ในการผลิต และยังได้รับการการันตีจากสภาอุตสาหกรรม ให้เป็นผู้ให้บริการด้านงานนวัตกรรม ที่สำคัญคือ CDIP ได้รับประกาศเกียรติคุณ จากวุฒิสภาเพื่อเชิดชูว่า CDIP เป็นบริษัทที่ทำวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

 


อย่างไรก็ตาม คุณพิชชากานต์ ยังกล่าวอีกว่า หากต้องการมีธุรกิจหรือผลิตภัณฑ์สุขภาพเป็นของตัวเอง เช่น ยาแผนปัจจุบัน ยาสมุนไพร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และเครื่องสำอาง CDIP สามารถช่วยได้ เนื่องจากมีผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาด้านผลิตภัณฑ์ มีโรงงานที่เป็นพันธมิตร ซึ่งได้มาตรฐานสามารถผลิต ผลิตภัณฑ์ ตามแบบที่ต้องการได้ทุกอย่าง ที่สำคัญ CDIP เรียกได้ว่า คือ “One Stop Specialist Services For All” อย่างแท้จริง

 สนใจร่วมธุรกิจ ติดต่อได้ที่
บริษัท ซีดีไอพี (ประเทศไทย) จำกัด
เลขที่ 131 อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย อาคารกลุ่มนวัตกรรม 1 ห้อง 205, 227 ถ.พหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง
จ.ปทุมธานี 12120  โทร. 09-1120-3369-72   
E-Mail : pichchakarn.cdip@gmail.com  www.cdiplab.com

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด