Home | ธุรกิจน่าลงทุน
อยากรวยต้องแฟรนไชส์ ต้มเลือดหมู-ข้าวหมูทอดนายฮุย ขายง่าย กำไรงาม การันตีกว่า 20 ปี บนเส้นทางธุรกิจอาหาร
เขียนโดย Webmaster เมื่อ 07 พฤษภาคม 2556 เวลา 11:23:28 น. | ผู้เข้าชม 22356 ครั้ง

หากวันนี้เราคิดจะลงทุนกับธุรกิจแฟรนไชส์ อะไรซักอย่าง สิ่งแรกที่ผู้ซื้อต้องคำนึง คือ ประสบการณ์ตรงของ เจ้าของแฟรนไชส์ อย่างแน่นอน เพราะว่าระยะเวลาการทำธุรกิจ การบ่มเพาะประสบการณ์สามารถการันตี ความสำเร็จของธุรกิจนั้นๆได้  เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับ แฟรนไชส์แบรนด์ที่ชื่อว่า ‘นายฮุย’ ซึ่งเรื่องประสบการณ์ตรงกว่า 20 ปี ถือว่าเกือบครึ่งหนึ่ง ของอายุคน สามารถบ่งบอก ถึงความสำเร็จได้เป็นอย่างดี

 


ทุกวันนี้ แฟรนไชส์ภายใต้แบรนด์ นายฮุย เติบโตอย่างต่อเนื่อง   ด้วยการเริ่มต้นจากแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูนายฮุย ต่อด้วย ลูกชิ้นหมูปิ้งนายฮุย และโจ๊กนายฮุย ที่เพิ่งเปิดตัวได้ประมาณ 4-5 เดือน และยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพื่อเป็นการตอบแทนความไว้วางใจของลูกค้า ที่มีต่อแบรนด์นายฮุย มาอย่างยาวนาน จึงได้เปิดตัวธุรกิจใหม่ คือ  ต้มเลือดหมู-ข้าวหมูทอดนายฮุย ขึ้นมา เพื่อเอาใจคนอยากรวย

 

 

แม้ว่าธุรกิจภายใต้แบรนด์นายฮุย จะประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับ ของลูกค้าทั่วประเทศ แต่หากย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีก่อนจุดเริ่มต้นของ แบรนด์นายฮุย ก็ถือว่าไม่ง่ายนัก ผ่านการลองผิด ลองถูกมามากมาย ด้วยประสบการณ์โดยตรงของ คุณพรเทพ คงเอี่ยมพิธี หรือ นายฮุย เจ้าของแบรนด์ชื่อดัง ซึ่งคุณพรเทพ เล่าให้ฟังว่า ธุรกิจแบรนด์นายฮุย เกิดจากการลองผิดลองถูกของตนเอง ซึ่งเริ่มต้นทำธุรกิจหลายรูปแบบ   แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น ขายปาท๋องโก๋ ขายผัดไท หรือ แม้แต่เป็นธุรกิจอื่นๆที่ไม่ใช่อาหารอย่าง ขายกางเกงยีนส์ และต่อมาเมื่อปี 2535 ขณะที่ขายผัดไท ก็เห็นว่า มีร้านขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู ซึ่งอยู่ตรงข้ามกันขายดีมาก จึงเกิดไอเดียว่า น่าจะนำมาดัดแปลงเป็นธุรกิจของเรา ซึ่งเดิมทีตั้งแต่บรรพบุรุษก็ขายอาหารอยู่แล้ว จึงเริ่มต้นขายที่โพธิ์สามต้นที่แรก โดยใช้รถเข็น และได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง จากนั้นก็เริ่มผลิตลูกชิ้นขึ้นเอง ซึ่งสมัยก่อนยังมีคู่แข่งไม่มากนัก ต่อมาก็ได้ไปเรียนรู้เรื่องธุรกิจแฟรนไชส์จากกรมธุรกิจการค้า และนำมาดัดแปลงเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ อย่างสมบูรณ์แบบ

 


ซึ่งตอนนี้แฟรนไชส์ภายใต้แบรนด์นายฮุย ก็จะประกอบไปด้วย    แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูนายฮุย ราคาแฟรนไชส์อยู่ที่ 50,000 บาท ซึ่งปัจจุบัน มีสาขามากกว่า 300 สาขา ซึ่งคนที่สนใจแฟรนไชส์จะได้รับอุปกรณ์ทุกอย่างครบชุด ไม่ว่า จะเป็น รถเข็น ตู้ หม้อ โต๊ะ เก้าอี้ ชาม ช้อน ตะเกียบ เรียกว่า พร้อมขายเลยทีเดียว ส่วนแฟรนไชส์ต่อมาคือ    ลูกชิ้นปิ้งนายฮุย ราคาอยู่ที่ 7,500 บาท ซึ่งได้รับอุปกรณ์ทุกอย่างครบเซ็ทเหมือนกัน ส่วนโจ๊กนายฮุย ราคาแฟรนไชส์ก็จะอยู่ที่  50,000 บาท และแน่นอนว่า อุปกรณ์ครบเซ็ท สามารถขายได้เลย โดยแฟรนไชส์ทั้ง 3 ชนิดนี้เรียกได้ว่า สร้างรายได้ให้กับคนลงทุนอย่างมากมาย เพราะใช้เวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้น ก็สามารถคืนทุนได้แล้ว
และธุรกิจล่าสุด ที่เพิ่งเปิดตัวสดๆร้อนๆ ภายใต้แบรนด์นายฮุย ก็คือ ต้มเลือดหมู-ข้าวหมูทอดนายฮุย

 

ซึ่งคุณพรเทพ เล่าให้ฟังถึงที่มาของแฟรนไชส์นี้ว่า หลังจากที่แบรนด์นายฮุย มีก๋วยเตี๋ยวซึ่งเป็นเส้น และโจ๊กแล้ว ทั้ง 2 ธุรกิจนี้ถือว่าเป็นอาหารเบาๆ สำหรับลูกค้าที่ทานไม่อิ่มมาก ดังนั้นเราจึงเพิ่มแฟรนไชส์ตัวใหม่เข้าไปสำหรับลูกค้าที่ชอบทานข้าว นั้นคือ ต้มเลือดหมู-ข้าวหมูทอดนายฮุย ซึ่งลูกค้าที่ซื้อแฟรนไชส์ไปสามารถนำหมูไปทอดได้ทันที และยังมีข้าวหมูยำ ซึ่งเป็นสูตรน้ำยำพิเศษ ที่เรามีการคิดค้นขึ้นมา และอีกตัวซึ่งถือเป็นไฮไลท์ สำคัญเลย คือ ต้มเลือดหมู ซึ่งสูตรเด็ดของต้มเลือดหมู คือ การใช้เลือดหมูหลอด ที่เราคิดค้นกันมาประมาณ 2 ปี โดยลักษณะแตกต่างจากเลือดหมูทั่วไป เลือดหมูของเราสามารถเก็บไว้ได้นานถึง 7-10 วัน ต่างจากเลือดหมูทั่วไปที่เก็บไว้ได้เพียง 1-2 วันเท่านั้น ราคาแฟรนไชส์เดิมทีอยู่ที่ 60,000 บาท แต่เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้า ที่ไว้วางใจในแบรนด์ของนายฮุย มาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี จึงลดราคาพิเศษให้กับลูกค้า อยู่ที่ 50,000 บาทเท่านั้น และลูกค้าจะได้อุปกรณ์ทุกอย่างครบเซ็ท เช่นเดียวกัน อาทิ รถเข็น เตาทอด หม้อหุงข้าว กระทะ เป็นต้น และ  ที่สำคัญสำหรับลูกค้าที่ไม่มีทำเล ในการขาย ทางเราก็จะจัดหาให้อีกด้วย เรียกว่า บริการครบถ้วนความต้องการของลูกค้าจริงๆ ซึ่งตอนนี้ได้มีการติดต่อพูดคุยกับทาง 7-ELEVEN, Big-C Mini, Big-C, Lotus Express และ Freshmart เรื่องของทำเล เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าไป จับจองทำธุรกิจอีกด้วย

 


อย่างไรก็ตามคุณพรเทพ ยังบอกอีกว่า ลูกค้าที่ซื้อแฟรนไชส์นายฮุย สามารถมั่นใจได้เลยว่า ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ด้วยประสบการณ์ตรง กว่า 20 ปีที่ลองผิดลองถูกมาด้วยตนเอง ทำให้รู้ถึงจุดอ่อน จุดแข็ง และปัญหา รวมถึงทางออกของธุรกิจได้เป็นอย่างดี ทำให้ลูกค้าที่ลงทุน กับนายฮุย จะไม่เสียโอกาส ไม่เสียเงินฟรี อย่างแน่นอน และที่สำคัญเรายังดูแลร้านของลูกค้าเสมือนเป็นร้านของเราเองอีกด้วย

 


ท้ายที่สุด คุณพรเทพ ฝากถึงคนที่อยากทำธุรกิจว่า แบรนด์นายฮุย ประสบความสำเร็จได้ก็เพราะว่า การเอาใจใส่ลูกค้า ดูแลลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และหลักการสำคัญ หรือเรียกว่าเป็นหัวใจ ของการทำธุรกิจแบบฉบับนายฮุย คือ “หน้าไม่งอ รอไม่นาน อาหารดี วจีไพเราะ” เพราะนี่คือ มนต์เสน่ห์ ในการขายอาหารของนายฮุย ซึ่งบอกลูกค้าเสมอมา เพราะเป็นสิ่งที่จะทำให้ ธุรกิจของเราเติบโต และยั่งยืน


สนใจแฟรนไชส์นายฮุย ติดต่อได้ที่ 269/253 ซ.จรัญฯ 35   แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย จ.กรุงเทพฯ 10700
โทร. 0-2418-2668, 0-2411-3996, 08-1943-5831
E-Mail : ninehui@hotmail.com เว็บไซต์ : www.fcninehui.com

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด